Sao Thổ Tú là gì ? Nam mạng, Nữ mạng năm 2024 Tốt hay Xấu ?

Sao Thổ Tú là gì ? Trong năm 2024 sao Thổ Tú chiếu Nam mạng và Nữ mạng Tốt hay Xấu ? Sao Thổ Tú có ý nghĩa như thế nào ? Hợp với màu nào, kỵ màu nào ?

Hãy cùng donghanhchocuocsongtotdep.vn theo dõi nội dung trong bài viết này để tìm lời giải đáp cho câu hỏi của bản thân mình nhé !

Sao Thổ Tú là gì ?

Sao Thổ Tú là một ngôi sao hung tinh trong Cửu Diệu niên hạn, còn được gọi là ác tinh, rất dễ mang đến tai họa, xuất hành không được thuận lợi, chăn nuôi thường thua lỗ.

Tuy sức ảnh hưởng không quá lớn (như ba ngôi sao hung tinh bậc nhất gồm Thái Bạch, Kế Đô hay La Hầu). Nhưng nếu bản thân người bị sao chiếu không thận trọng trong suy nghĩ, hành động, lời nói thì vẫn có thể vướng rắc rối bất ngờ, bị tiểu nhân gièm pha, mọi sự khởi đầu không thuận lợi, gặp khó nơi chốn quan trường.

Sao Thổ Tú hợp màu nào ? kỵ tháng nào ?

Trong quan hệ tương sinh tương khắc, sao Thổ Tú thuộc hành Thổ, tương sinh với hành Hỏa, hành Kim và tương khắc với hành Mộc, hành Thủy. Màu hợp và kỵ bao gồm:

– Màu hợp: Màu đỏ, hồng, tím, cam (hành Hỏa) và màu trắng, bạc ánh kim (hành Kim).

– Màu kỵ: Màu sắc xanh lá cây (hành Mộc) và màu đen, xanh nước biển (hành Thủy)

Những người gặp Sao chiếu mệnh Thổ Tú trong năm thì 6 tháng đầu sẽ không thấy gì bất thường, 6 tháng cuối năm mọi chuyện diễn ra thuận lợi hơn. Xấu nhất là vào tháng 1 và tháng 8 âm lịch, trong 2 tháng này dễ xảy ra chuyện buồn đau.

sao tho tu la gi

Năm 2024 Sao Thổ Tú chiếu mạng Tốt hay Xấu ?

1. Về tiền tài

Bản mệnh bị sao Thổ Tú chiếu gặp tình cảnh làm ăn không thuận lợi , xung quanh có nhiều người xấu phá hoại, gièm pha.

Do đó, cần chú ý cách nhìn người, thận trọng khi nghe lời mời gọi, lôi kéo của người khác trong việc làm ăn để tránh bị lừa, thất thoát tiền bạc.

2. Về công việc

Trong năm, bản mệnh gặp phải sao Thổ Tú tâm lý dễ bị lay động, thiếu quyết tâm khi thực hiện công việc. Vì vậy, cần học cách điều chỉnh cảm xúc, chú ý đề phòng kẻ tiểu nhân, tránh xa chuyện bao đồng.

3. Về sức khỏe

Trong năm bản mệnh gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tâm lý như: dễ bị căng thẳng, tiêu cực hay nặng hơn là dễ bị trầm cảm. Vì vậy, bản mệnh nên học cách chia sẻ, thể hiện cảm xúc ra ngoài thay vì cố chịu đựng một mình.

Ngoài ra, nếu Thổ Tú chiếu phải bản mệnh cao tuổi thì cần chú ý giữ gìn sức khỏe tránh bệnh tật, ốm lâu khó khỏi.

4. Về tình cảm

Trong năm chuyện tình cảm của bản mệnh khá lận đận, gặp nhiều trắc trở, dễ xảy ra mâu thuẫn, cãi vã không đáng có.

Nếu độc thân cần thoải mái chủ động, đừng vội từ bỏ khi mọi chuyện không như ý muốn. Còn người có đôi cần nhường nhịn, không tính toán hay so đo những điều nhỏ nhặt để mọi chuyện êm đẹp.

Năm 2024 sao Thổ Tú chiếu mạng Nam Nữ tuổi nào ?

1. Sao Thổ Tú chiếu mạng nam, nữ năm bao nhiêu tuổi ?

Tuổi mụ hay tuổi bào thai, tuổi âm lịch và giới tính chính là 2 yếu tố để xác định Sao Thổ Tú năm 2024 chiếu mạng đối với cả người nam và người nữ.

– Nam mạng gặp Sao Thổ Tú vào những năm tuổi: 11, 20, 29, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92 tuổi.

– Nữ mạng gặp Sao Thổ Tú vào những năm tuổi: 5, 14, 23, 32, 41, 50, 59, 68, 77, 86, 95 tuổi.

2. Sao Thổ Tú chiếu mạng Nam, Nữ năm 2024

Những tuổi trong năm 2024 bị sao Thổ Tú chiếu bao gồm:

– Nam mạng: 2014 (Giáp Ngọ), 2005 (Ất Dậu), 1995 (Ất Hợi), 1987 (Đinh Mão), 1978 (Mậu Ngọ), 1969 (Kỷ Dậu), 1960 (Canh Tý), 1951 (Tân Mão).

– Nữ mạng: 2011 (Tân Mão), 2002 (Nhâm Ngọ), 1993 (Quý Dậu), 1984 (Giáp Tý), 1975 (Ất Mão), 1965 (Ất Tỵ), 1957 (Đinh Dậu), 1948 (Mậu Tý).

sao tho tu hop mau nao

Xem ngay: Sao Vân Hớn là gì ? Hợp màu gì ? Năm 2024 Tốt hay Xấu ?

Cách cúng sao Thổ Tú giải hạn năm 2024

1. Chọn ngày giờ cúng

Thời gian cúng sẽ tốt nhất vào lúc sao đăng viên 15 giờ đến 17 giờ trong ngày 19 âm lịch hàng tháng tốt nhất là vào 19 tháng 1 vì ngày này sao sáng nhất. Cúng theo hướng về chính Tây để tiến hành làm lễ.

2. Chuẩn bị lễ vật và bài vị cần cúng sao Thổ Tú

Bài vị cúng Sao Thổ Tú sẽ phải có màu vàng và viết thêm dòng chữ “Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Tú Tinh Quân Vị Tiền”.

Lễ vật cúng thì sẽ bao gồm:

  • 5 ngọn đèn, nến
  • Bài vị có màu vàng
  • Mũ vàng
  • Tiền vàng
  • Nước, muối, gạo
  • Trầu cau, hoa
  • Ngũ oản.

Lưu ý: Để việc làm lễ cúng giải hạn được tiến hành suôn sẻ thì nên treo thêm nhiều đồ vật cát tường, cầu may mắn trong nhà. Tất cả đồ cúng thì cần phải có màu vàng, nếu không có thì phải dùng giấy có màu vàng bọc hoặc lót bên dưới rồi mới tiến hành đặt lên làm lễ.

3. Cách khấn cúng sao Thổ Tú

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy trời chín phương, chư Phật mười phương, chư Phật mười phương.

Nam mô Thiên Chí Hiếu Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Con kính lạy Đức Trung Thiên thiên tử bắc cực, Trường Sinh Đại Đế Tử Vi.

Con lạy ông Tả Nam Tào Lục Tỷ Duyên Thổ Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu bậc Tinh Quân.

Con kính lạy Trung ương Mẫu Kỷ Thổ Đức Tinh Quân.

Con lạy Đức Thượng Thanh Bản Mạnh Nguyên Thần Chân Quân.

Chủ nợ con là: …………………….

Hôm nay là ngày… tháng… năm…. Chư tôn đức và con cháu thành tâm sắm lễ, hương hoa, thắp nén nhang, lập linh cữu tại (địa chỉ) ……………………. Làm lễ cúng sao Thổ Tú bản mệnh:

Cầu mong các Ngài chấp nhận lễ hội bạc để che chở cho chúng tôi, xóa bỏ những điều xui xẻo, phù hộ cho chúng tôi, cho chúng tôi sức khỏe tốt, tránh mọi điều ác, gia đình yên ấm, bình an, thịnh vượng.

Con cái thành kính tỏ lòng thành kính, trước toà thành kính cúi đầu xin phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Lưu ý: Dâng vật lễ để giải hạn chỉ là một hình thức tham khảo thêm, sẽ không bắt buộc tất cả mọi người thực hiện. Để giải được vận xui thì quan trọng nhất vẫn là tích thêm công đức, sống ngay thẳng, không gây chuyện thị phi.

Cám ơn bạn đã bài viết ” Sao Thổ Tú là gì ” của chúng tôi, hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn giải đáp được phần nào những thắc mắc của bạn thân mình. Hẹn gặp lại bạn ở những nội dung chia sẻ sắp tới !

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply