Axit Stearic là gì ? Công thức hóa học ? Công thức cấu tạo ? Sản xuất ?

Axit Stearic là gì ? Bạn đã biết công thức hóa học, công thức cấu tạo của chất này là gì chưa ? Cùng chúng tôi đi tìm và khám phá đáp án ngay trong bài viết này nhé !

Tham khảo bài viết khác:

    Axit Stearic là gì ?

– Axit stearic là một Axit béo no chứa một chuỗi 18 cacbon với công thức hóa học đó là CH3-(CH2)16-COOH. Stearic acid còn có tên gọi khác là Octadecanoic acid.

– Stearic axit được tìm thấy nhiều trong dầu mỡ động vật và thực vật.

Axit Stearic la gi

    Axit Stearic có công thức là gì ?

– Axit stearic là một Axit béo có công thức là CH3-(CH2)16-COOH.

– Công thức cấu tạo của Axit Stearic là C18H36O2

– Chất này hiện diện trong nhiều dầu mỡ động vật và thực vật nhưng phổ biến hơn trong mỡ động vật hơn là trong dầu thực vật. Trong bơ ca cao và bơ hạt mỡ (shea butter) có 28–45% axit stearic.

Axit Stearic cong thuc hoa hoc

    Cách sản xuất Axit Stearic

– Axit stearic được chuẩn bị bằng cách xử lý các chất béo và các loại mỡ thực vật với nước ở áp suất cao và nhiệt độ ( trên 200 độ C ), dẫn đến quá trình thủy phân triglycerides. Hỗn hợp sau đó được chưng cất. Axit stearic thương mại thường là một hỗn hợp của axit stearic và palmitic.

Ngoài ra, axit stearic còn được sản xuất từ tinh bột thông qua việc hydro hóa các axit béo không no trong dầu thực vật tổng hợp máy móc thông qua acetyl -CoA .

Cám ơn bạn vì đã theo dõi những nội dung của chúng tôi, hy vọng sau khi đọc xong bài viết này chúng sẽ đem đến cho bạn những giá trị nội dung hấp dẫn, ý nghĩa nhất nhé !

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply