3 Cách Xác Định Góc Tài Vị Trong Nhà – Kích Hoạt Cung Tài Lộc

Nếu bạn không phải là thầy phong thủy thì khó có thể xác định được góc tài vị hoặc cách kích hoạt cung tài lộc trong nhà như thế nào? Chính vì vậy, donghanhchocuocsongtotdep.vn sẽ giải thích tài vị là gì và cách xác định góc tài vị trong nhà chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo

Tài vị là gì?

Trong phong thủy nhà ở, tài vị hay còn gọi là góc tài lộc là nơi thu hút tài khí của ngôi nhà mang đến một cuộc sống đủ đầy, công danh sự nghiệp toại nguyện. Đây là điểm giao thoa giữa 2 dòng khí: tinh khí hướng lên và địa khí hướng xuống.

Góc tài vị thường đặt các vật phẩm phong thủy để thu hút năng lượng tài lộc và gia tăng tài vận. Vị trí này thường được thờ Thần Tài để giúp việc chiêu tài, tụ lộc có hiệu quả tốt hơn. Sau khi xác định được tài vị, gia chủ cần phải kích hoạt vị trí này để nhận được tài lộc và may mắn.

Cách xác định góc tài vị trong nhà

Thông thường tài vị nằm ở góc đối diện với cửa vào phòng khách. Hiện nay, phong thủy học được chia làm 3 trường phái lớn: Bát Trạch, Huyền Không và Mệnh Lý. Trong mỗi trường phái thường có cách xác định tài vị khác nhau. Bạn có thể lựa chọn một trường phái nào có cách xác định tài vị đơn giản hơn để kích hoạt và thờ Thần Tài.

1. Xác định góc tài vị theo Bát Trạch

Cách xác định góc tài vị theo Bát Trạch khá đơn giản bằng cách lấy cửa chính là cơ sở. Một ngôi nhà có thể có một tới hai tài vị, tùy theo cửa chính. Nếu cửa nhà nằm chính giữa căn nhà thì sẽ có hai Tài vị là 2 góc đáy nhà.

Còn nếu cửa nhà nằm lệch về một bên so với ngôi nhà thì Tài vị sẽ nằm tại vị trí chéo góc với cửa nhà, cửa nhà nằm lệch bên trái thì tài vị nằm tại góc đáy bên phải của ngôi nhà, cửa nhà nằm lệch bên phải thì góc đáy bên trái chính là tài vị.

cach-xac-dinh-goc-Tai-vi

Cách xác định tài vị theo Bát Trạch thực sự khá đơn giản nhưng theo đánh giá của các chuyên gia thì hiệu quả hơi kém một chút so với hai phái còn lại.

2. Xác định góc tài vị theo Huyền Không

Cách xác định Tài vị theo phái Huyền Không sẽ phức tạp hơn cần phải am hiểu sâu về phong thủy mới có thể xác định được nhưng cách này mang lại hiệu quả khá cao. Theo Huyền Không, thời điểm hiện tại đang là giữa vận 8 của hạ nguyên (2004 – 2023), thời kỳ của sao Bát Bạch đương thời đắc vận.

Theo Huyền Không Phi Tinh thì tất cả các cục phong thủy đều nên đặt các bộ phận quan trọng tại vị trí của sao Bát Bạch đương thời đắc vận. Bên cạnh đó, Vận 9 thuộc về sao Cửu Tử chủ quản từ năm 2024 tới năm 2043 được coi là sao mang lại những điều cát tường, tốt lành.

Chính vì vậy, Tài vị được xác định là ở vị trí sao bát Bạch và sao Cửu Tử trên trạch bàn nhà. Dựa vào hướng nhà, chuyên gia phong thủy sẽ đo đạc và vẽ được trạch bàn nhà rồi dựa vào đó bố trí các vị trí của 9 ngôi sao từ 1 đến 9. Cách vẽ trạch bàn rất phức tạp và chuyên môn, người không chuyên sâu thì khó có thể làm được, nên tốt nhất là mời thầy phong thủy tới trợ giúp.

3. Xác định góc tài vị theo Mệnh Lý

Theo Mệnh Lý thì tài vị đại diện cho Thiên Tài và Chính Tài. Để xem được tài vị bằng cách này, gia chủ cần nắm rõ ngày sinh (âm lịch), thuộc cung mệnh gì, can chi như thế nào. Dựa vào tâm nhà, tùy vào tuổi tác và can chi, mà vị trí tài vị cũng khác nhau.

 • Với can ngày là Bính hoặc Đinh, tài vị nằm tại vị trí của cung Thân, Dậu, Canh, Tân (khoảng từ 232,5 tới 292,5 độ).
 • Với can ngày là Mậu hoặc Kỷ thì tài vị thường nằm tại vị trí cung Hợi, Nhâm, Tý, Quý (tức là từ 322,5 độ tới 22,5 độ).
 • Nếu can ngày là Giáp hoặc Ất thì tài vị lại ở tại vị trí cung Thìn (từ 112,5 tới 127,5 độ) và Tuất (từ 292,5 tới 307,5 độ).
 • Khi can ngày là Tân hoặc Canh thì tài vị nằm tại vị trí cung Giáp, Ất, Dần, Mão, (khoảng từ 52,5 độ tới 112,5 độ).
 • Đối với can ngày là Nhâm hoặc Quý thì tài vị thường nằm ở vị trí cung Tị, Ngọ, Bính Đinh (tức là khoảng từ 142,5 tới 202,5 độ).

Trong các phái thì cách xác định Tài vị của Phái Mệnh Lý cho hiệu quả mạnh nhất, mang tới sung túc và thành công cho gia chủ, cũng là cách khó xem nhất.

cach-xac-dinh-goc-Tai-vi-1

Tham khảo thêm: Đá Mắt Hổ Là Gì? Có Mấy Loại? Đá Mắt Hổ Hợp Với Mệnh Nào?

Các phương pháp kích hoạt cung Tài Lộc

Két sắt có tác dụng tụ tài, tức giúp giữ tiền. Do đó, bạn nên đặt két sắt vào đúng vị trí tài lộc và xoay đúng hướng

Khu vực Tài vị đặt những cây cối xanh tốt, giàu sức sống như cây Kim Tiền, cây Trầu Bà, Vạn Niên Thanh, Vạn Tuế Ba-Tư…
Tài vị là nơi tích tụ vượng khí, gia chủ nên bày các vật phẩm chủ về chiêu tài, đưa lại may mắn, như: tượng Phúc – Lộc – Thọ tam tinh, Tỳ Hưu, Bát Tụ Bảo…

Bố trí tài vị trước hai mặt tường chắc chắn, để tạo theo thế dựa vào núi nhằm tàng phong tụ khí, mang lại may mắn và phúc lộc cho gia đình.

Tài Vị phải sáng sủa, tốt nhất có đủ ánh sáng tự nhiên – như thế mới chủ về gia trạch dồi dào sinh khí, đặc biệt lợi cho vượng tài dồi dào.

Khu vực Tài vị được giữ gìn sạch sẽ, ngăn nắp, thoáng đãng tạo cảm giác thư giãn, thoải mái sẽ giúp tài lộc ngôi nhà được vượng phát.

Một số lưu ý về tài vị trong phong thủy 

 • Cửa chính không được thông trực tiếp cửa sau, trong Dương Trạch học gọi là “tiền sảnh sát”. Người trong nhà dễ phạm tiểu nhân, gặp phải kẻ xấu, tiền đến rồi đi không giữ được.
 • Tài vị không nên đặt gần tranh có sóng biển hay thác nước, nó tượng trưng cho tài vận lênh đênh như sóng biển, tiền đến tiền đi.
 • Vị trí của tài vị cần được giữ sạch sẽ, thông thoáng, không để những đồ vật linh tinh xung quanh vì như vậy là không tôn trọng Thần Tài nên tiền bạc, của cải sẽ khó kiếm mà còn phát sinh nhiều chuyện không hay.
 • Trên vị trí tài vị không nên trồng cây xương rồng, vì loài cây này dù có tác dụng hóa giải tà khí, nhưng nếu không biết sẽ tự chuốc lấy thất bại, tổn hại đến tài vận
 •  Tránh đặt những vật nặng nề, to lớn tủ quần áo, tủ sách… nơi vị trí Tài vị, vì nó sẽ đè nén, trấn áp Tài vị, khiến tài sản không sai tài, đắc lộc, sinh sôi nảy nở như ý.
 • Tránh đặt vật hay có chấn động (tivi, đài…) vì sẽ làm Tài vị luôn bị chấn động sẽ khó cố định chính tài.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết cách xác định góc tài vị trong nhà để mang lại sự thịnh vượng, nguồn tài lộc, may mắn trong cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply