Đá Mắt Hổ Là Gì? Có Mấy Loại? Đá Mắt Hổ Hợp Với Mệnh Nào?

Đá mắt hổ là một trong những vật phẩm phong thủy được nhiều người sử dụng hiện nay nhưng ít có ai hiểu rõ được đá mắt hổ là gì, có mấy loại đá mắt hổ và ý nghĩa của đá mắt hổ trong phong thủy. Hay đá mắt hổ hợp mệnh gì, tuổi nào? Tất cả sẽ được donghanhchocuocsongtotdep.vn giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây

Đá mắt hổ là gì?

Đá mắt hổ có tên khoa học là Tiger’s Eye là một biến thể thuộc đá thạch anh, được xếp vào nhóm đá có hiệu ứng mắt mèo Chatoyant. Đá mắt hổ là loại đá vô định hình với phổ màu sắc trải dài từ vàng đến nâu đỏ, khi gặp ánh sáng tự nhiên bề mặt đá mắt hổ này sẽ có hiệu ứng ánh lụa vô cùng hút mắt như mắt con hổ thực thụ.

Đây là viên đá được sử dụng từ thời La Mã cổ đại, các chiến binh khi ra trận thường đeo bùa hộ mệnh được khắc từ đá mắt hổ. Nó được cho là giúp thân chủ bình tĩnh, can đảm, tập trung và kiên trì. Bên cạnh đó, đá mắt hổ còn được xem là một loại đá bảo vệ, có khả năng giúp người dùng tránh được những tiềm ẩn nguy hiểm và đánh thức trí tuệ sâu sắc. Ngoài ra, đá mắt hổ còn có tác dụng giúp gia tăng sự tự tin và sự kiên nhẫn.

Đá mắt hổ có mấy loại?

Hiện nay, đá mắt hổ được chia làm 4 loại đó là:

  1. Đá mắt hổ vàng (vàng nâu, vàng tươi): có khả năng tỏa sáng được trong bóng đêm và sẽ giúp cân bằng năng lượng trong cuộc sống, tạo sự ổn định và định hướng, giúp gia tăng tâm lực và sức bền
  2. Đá mắt hổ xanh (xanh đen, xanh dương) còn có tên gọi khác là đá mắt chim ưng, được coi là một trong những loại đá quý đẹp nhất và có giá trị cao hơn so với mắt hổ vàng nâu. Đá mắt hổ xanh đen là một biểu tượng của sức mạnh và quyết đoán, giúp thân chủ vượt qua khó khăn và đạt được thành công trong mọi lĩnh vực
  3. Đá mắt hổ đỏ nâu được coi là loại đá thánh cao quý nhất của người Ấn Độ. Đặc biệt, đá mắt hổ đỏ nâu được cho là có khả năng cải thiện hệ tiêu hóa của cơ thể.
  4. Đá mắt hổ xanh lá rất hiếm và có giá trị đáng kể. Trên thị trường hiện nay đa phần là các loại đá mắt hổ xanh lá đã qua xử lý để đáp ứng nhu cầu và tăng tính sẵn có.

da-mat-ho-la-gi

Xem ngay: Cây Kim Tiền Hợp Mệnh Gì, Tuổi Gì? Vị Trí Tốt Đặt Cây Trong Nhà Rước Tài Lộc

Công dụng của đá mắt hổ

Trong sức khỏe, đá mắt hổ có tác dụng thanh lọc và điều chỉnh thân thể, đối với những người ăn uống rượu chè quá độ hay có thói quen sống không lành mạnh thì việc sử dụng đá mắt hổ sẽ rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra,  sử dụng đá mắt hổ còn có thể nhanh chóng cải thiện các triệu chứng cảm lạnh, hen suyễn hay viêm phế quản.

Đặc biệt, năng lượng từ đá mắt hổ phát ra được cho là có thể giảm các vấn đề về xương khớp và sử dụng đá mắt hổ trong thiền định giúp tinh thần minh mẫn, phát triển sự tận tâm từ đó sẵn sàng đối mặt với thử thách và các sóng gió trong cuộc sống.

Ý nghĩa của đá mắt hổ trong phong thủy

Trong phong thủy, đá mắt hổ còn có năng lực rất đặc biệt là tăng tốc sự hình thành mọi thứ, người đeo vòng tay đá mắt hổ dễ dàng đột phá trong sự nghiệp và thuận lợi trong tình yêu. Ngoài ra, đá mắt hổ được xem là “viên đá dũng khí” bởi vì nó kích thích lòng can đảm, mang lại sự tự tin và cái nhìn tích cực trong đời sống.

Đá mắt hổ hợp mệnh nào?

Đối với đá mắt hổ vàng nâu rất hợp với mệnh Thổ và mệnh Kim sẽ giúp cân bằng năng lượng trong cuộc sống, tạo sự ổn định và định hướng, giúp gia tăng tâm lực và sức bền cho người mệnh Thổ. Đồng thời gia tăng sự quyết đoán, kiên nhẫn và ý chí mạnh mẽ, giúp người mệnh Kim vượt qua khó khăn và đạt được thành công

Đối với đá mắt hổ xanh đen hợp với mệnh Thủy và mệnh Mộc. Người mệnh Thủy sử dụng đá mắt hổ sẽ giúp cân bằng cảm xúc và tăng cường sức mạnh tinh thần, đồng thời giúp hỗ trợ trong việc đưa ra những quyết định sáng suốt và chính xác. Còn người mệnh Mộc sử dụng đá mắt hổ xanh đen tăng cường sự kiên nhẫn và bền bỉ, giúp người sử dụng vượt qua những khó khăn và đạt được sự thành công bền vững.

Đối với đá mắt hổ đỏ nâu hợp mệnh Hỏa và Thổ. Nếu người mệnh Hỏa sử dụng đá sẽ giúp cân bằng lượng năng lượng trong cơ thể và tăng cường sự sáng tạo, quyết đoán và tự tin. Còn người mệnh Thổ sử dụng đá mắt hổ đỏ nâu hỗ trợ làm ổn định tâm hồn, tăng cường độ kiên nhẫn và sự kiên trì trong cuộc sống.

Đối với đá mắt hổ xanh lá rất hợp với mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Người mệnh Mộc sử dụng viên đá này giúp cân bằng lượng năng lượng trong cơ thể, đồng thời tăng cường sự hài hòa, tình yêu thiên nhiên và sự sáng tạo. Còn người mệnh Hỏa hỗ trợ việc tăng cường sự nhiệt huyết, quyết tâm và khao khát thành công trong cuộc sống.

da-mat-ho-la-gi-1

Tham khảo thêm: Người Mệnh Thủy Hợp Số Nào, Kỵ Số Gì? Cách Chọn Sim Phong Thủy

Cách nhận biết đá mắt hổ

Để nhận biết đá mắt hổ thật giả, bạn có thể mang đi giám định để đo độ cứng, độ tuổi, bản chất của đá. Bạn cũng có thể nhận biết dựa trên một số đặc tính đặc trưng như đá mắt hổ tự nhiên sẽ có cảm giác mát lạnh, độ nặng tương đối.

Quan sát bằng mắt thường bạn có thể thấy màu sắc cơ bản của đá mắt hổ là vàng nâu, đỏ đen, xanh đen. Vân đá nhìn ở góc độ nào bạn cũng thấy giống tạo hình mắt hổ, với viên đá giả thì thường chỉ nhìn một góc ra hình mắt hổ,…

Về độ sáng của viên đá, theo các chuyên gia thì đá mắt hổ thật sẽ tùy vào sức khỏe người đeo mà tỏa ra ánh sáng yếu hay mạnh. Còn viên đá giả thì ai cầm cũng chỉ 1 trạng thái ban đầu.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được đá mắt hổ là gì, có mấy loại và ý nghĩa của đá mắt hổ trong phong thủy tốt hay xấu. Đặc biệt, đá mắt hổ hợp mệnh nào nhất rồi nhé

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply