Điều hòa Daikin báo lỗi a3 và cách sửa chữa tại nhà

Điều hòa Daikin báo lỗi a3 trong quá trình sử dụng khiến khá nhiều người dùng không khỏi lo lắng. Vậy những nguyên nhân nào đã dẫn đến tình trạng lỗi này và làm sao để khắc phục? Những thắc mắc này của mọi người đều sẽ được giải đáp chi tiết ngay trong bài viết sau. Hãy cùng Điện Máy Quang Tiến chúng tôi tìm hiểu nhé!

Lỗi a3 trên điều hòa Daikin là gì?

Lỗi a3 trên điều hòa Daikin thường xuất hiện do màng lọc bơm nước bị tắc sau một thời gian sử dụng. Màng lọc có thể bị nấm mốc, rong rêu và chất bẩn bám dính, làm tắc nghẽn và ngăn bơm nước hoạt động hiệu quả. Để khắc phục lỗi này, hãy tháo màng lọc ra và vệ sinh thật kỹ lưỡng.

Điều hòa Daikin báo lỗi A3

4 Nguyên nhân dẫn đến điều hòa Daikin báo lỗi A3 ?

Với nhiều năm kinh nghiệm sửa điều hòa Daikin trên thị trường hiện nay Điện Máy Quang Tiến đúc kết ra được 4 nguyên nhân chính dẫn đến điều hòa Daikin inverter báo lỗi.

Nguyên nhân 1: Tắc màng lọc của bơm nước

Hầu hết các máng hứng nước đều xuất hiện nấm mốc, rêu, chất bẩn rơi xuống từ dàn lạnh. Đây chính là nguyên nhân khiến màng lọc bị tắc. Dẫn tới tình trạng bơm không thể hút được nước.

Nguyên nhân 2: Đường ống dẫn nước bị tắc

Nguyên nhân này thường là do đường ống dẫn nước bị tắc. Bạn cần tiến hành kiểm tra thật kỹ phần này để xác định chính xác nguyên nhân. Rồi sau đó mới có phương án xử lý.

Nguyên nhân 3: Hỏng bơm nước điều hòa

Đối với trường hợp này, cần nhanh chóng liên hệ với đơn vị sửa điều hòa để khắc phục sự cố sớm nhất.

Nguyên nhân 4: Hỏng phao báo nước

Cũng tương tự như nguyên nhân thứ 3, cần gọi thợ sửa điều hòa đáng tin cậy đến xem xét vấn đề ngay. Nguyên nhân thứ 4: Các đầu rắc cắm, dây điện bị chập, cũng là lý do dẫn đến lỗi A3 trên điều hòa Daikin âm trần.

điều hòa Daikin inverter báo lỗi a3

Cách khắc phục lỗi A3 trên điều hòa Daikin tại nhà

Trường hợp 1: Bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ màng lọc của bơm nước thì ngay lập tức máy điều hoà không khí Daikin sẽ hết lỗi.

Trường hợp 2: Hãy vệ sinh lại đường ống dẫn thật cẩn thật giúp điều hoà nhiệt độ Daikin sẽ không còn bị tắc.

Trường hợp 3: Nếu điều hoà Daikin của nhà bạn gặp trường hợp này hãy liên hệ ngay đến trung tâm sửa chữa uy tin đội kỹ thuật sẽ đến này nhà bạn trong 24h để xử lý giúp các bạn nhé.

Trường hợp 4: Về vấn đề liên quan về phao cái này chỉ có thể là nhân viên đội kỹ thuật tại trung tâm sửa chữa sẽ giúp các bạn vấn đề này trong thời gian ngắn nhất.

cách khắc phục lỗi a3 điều hào Daikin

Như vậy, khi gặp phải lỗi A3 điều hòa Daikin thì bạn đã biết được nguyên nhân và cách khắc phục được tình trạng này ra sao rồi nhé. Chúc bạn khắc phục lỗi thành công, nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận phía dưới nha!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply