Nguyên nhân bếp từ vào điện nhưng không nóng là gì?

Bếp từ nhà bạn vào điện bật bếp lên bình thường mà không nóng mà bạn chưa biết nguyên nhân do đâu thì cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới đây của Điện Tử Điện Lạnh Hồng Phúc để biết được cách khắc phục.

Nguyên nhân bếp từ vào điện nhưng không nóng là gì?

Phần quan trọng nhất của bếp từ chính là bo mạch điều khiển bên trong bếp và như cấu tạo của bếp từ tất cả phần làm nóng, điều khiển bếp đều liên quan đến bo mạch điện tử chính vì vậy 99% nguyên nhân bếp từ không nóng không hoạt động, mất nguồn là do hỏng bo mạch điện tử.

=> Sự cố bếp từ vào điện nhưng không nóng cũng là do hư hỏng bo mạch điện tử bên trong lỗi này thường gặp do các lỗi chi tiết như sau:

  1. Bếp từ không phát xung
  2. Bếp từ hỏng tụ 5 mi
  3. Bếp từ hỏng công suất nổ cầu chì
  4. Lỗi bo mạch công suất

Để sửa được bếp từ không nóng các bạn cần có dụng cụ cần thiết như: Đồng hồ đo, kinh nghiệm sửa chữa, thiết bị thay thế…tất cả vấn đề này đòi hỏi bạn cần có kinh nghiệm trong lĩnh vực chính vì vậy các bạn khi gặp lỗi này có thể liên hệ trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ sửa bếp từ tại nhà của Điện Tử Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ khắp 12 quận thành Hà Nội.

Hướng dẫn khắc phục bếp từ vào điện chạy bình thường nhưng không nóng

hướng dẫn khắc phục bếp từ lên nguồn mà không nóng

1. Kiểm tra cầu chì

Các bạn cần kiểm tra ngay cầu chì bên trong bếp từ xem có bị đứt không, trường hợp cầu chì đứt bếp từ vấn lên không nóng thường là do chập công suất dẫn đến bếp chạy nhưng không nóng.

– Hiện tượng bếp vấn điều khiển bình thường là do mạch điều khiển ăn nguồn chung của bếp khi mất nguồn ở mạch công suất bạn bấm điều khiển bếp sẽ không nóng.

Cách khắc phục

– Mọi người kiểm tra công suất nếu chập bạn cần thay thế công suất, kiểm tra phần driver điều khiển IGBT từ đó thay thế mới.

– Thay công suất và thay cầu chì mới.

2. Kiểm tra xung cấp cho công suất

Sự cố bếp không phát xung là do phần cấp nguồn cho công suất gặp sự cố và ở đây là phần Driver cấp nguồn cho công suất.

– Kiểm tra linh kiện ở phần Driver nếu hỏng cần thay thế

3. Kiểm tra tụ nguồn

Bên trong bếp từ có tụ lọc nguồn 2mi, 5mi và 0,33 mi nếu tụ này gặp sự cố bếp nhà bạn hoạt động sẽ không nóng và có thể chập công suất.

– Mọi người có thể kiểm tra bằng đồng hồ đo và thay thế mới nếu phát hiện con tụ nào trong bếp bị hỏng chập hoặc giảm trị số.

Tham khảo địa chỉ sửa bếp từ chạy nhưng không nóng ở Hà Nội

Điện Tử Điện Lạnh Hồng Phúc có hơn 10 năm kinh nghiệm sửa chữa bếp từ ở Hà Nội chúng tôi am hiểu chuyên sâu tất cả các dòng bếp từ đơn, bếp 2, bếp 3 và bếp 4 vùng nấu. Chuyên sửa bếp từ trong nước và bếp từ nhập khẩu Đức, Pháp, Thái Lan, Malaysia, Nhật …

Liên hệ địa chỉ của chúng tôi

Rất mong được phục vụ quý khách!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply