Mệnh Mộc Hợp Số Nào? 2 Cách Chọn Sim Phong Thủy Hợp Mệnh Mộc

Trong phong thủy, mỗi cung mệnh sẽ hợp với màu sắc, con số, hướng nhất định. Vậy mệnh Mộc hợp số nào, kỵ với số gì? Cách chọn sim phong thủy hợp với mệnh Mộc như thế nào để mang lại may mắn và tài lộc? Để trả lời cho các câu hỏi trên mời các bạn hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của donghanhchocuocsongtotdep.vn nhé

Tìm hiểu đặc điểm của người mệnh Mộc

Mệnh Mộc là một trong năm yếu tố cấu tạo nên các quy luật ngũ hành cùng với Kim, Hỏa, Thổ, Thủy. Theo lý giải, Mộc tức là mùa xuân, biểu thị sự sống xanh tươi, mãnh liệt của các loài cây cỏ hoa lá. Các năm sinh thuộc mệnh Mộc bao gồm:

 • Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu): 1942, 1943, 2002, 2003
 • Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách): 1950, 1951, 2010, 2011
 • Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng): 1958, 1959, 2018, 2019
 • Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm): 1972, 1973
 • Thạch Lựu Mộc (cây Thạch Lựu): 1980, 1981
 • Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng): 1988, 1989

Mỗi năm sinh khác nhau thuộc mệnh Mộc sẽ có những đặc điểm riêng. Tuy nhiên, tổng quan thì người có mệnh Mộc thường có tính cách ôn hòa, điềm tĩnh và khiêm nhường trong việc đối diện với các vấn đề trong cuộc sống. Họ thường thể hiện sự tình cảm, ấm áp và nhân hậu trong cách cư xử.

Bên cạnh đó, họ còn có thêm nhiều ưu điểm như tư duy logic, sáng tạo và đầy ý tưởng, linh hoạt trong giao tiếp. Họ cũng biết đến là một người đáng tin cậy, tự tin, năng động, công bằng và gan dạ. Tuy nhiên, một điểm yếu lớn của họ là sự cố chấp và bảo thủ, dẫn đến xung đột với người khác.

menh-moc-hop-so-nao-2

Mệnh Mộc hợp số nào, kỵ với số gì?

Xét theo quan hệ tương sinh, tương khắc của mệnh Mộc thì những người mệnh Mộc hợp với các số 1, 3, 4 và 9. Còn xét theo thuyết ngũ hành phong thủy, mệnh Mộc chia ra Mộc Chấn và Mộc Tốn. Mộc Chấn thì hợp với số 9, 3, 4 và 1, còn Mộc Tốn thì hợp với số 4, 3, và 1 giúp thúc đẩy sự thăng tiến trong công việc và viên mãn cho cuộc sống của gia chủ

Để biết chính xác bạn thuộc cung nào của mệnh Mộc, bạn có thể thực hiện phép tính nhanh sau đây để xác định:

 • Lấy tổng năm sinh cộng lại rồi chia cho 9
 • Lấy số dư tra vào bảng để xác định bạn thuộc cung Chấn hay Tốn

Theo nam và nữ thì sẽ có bảng tra cung mệnh không giống nhau như sau:

menh-moc-hop-so-nao

Ví dụ: Nam sinh năm 1981, lấy tổng năm sinh cộng lại rồi chia 9, ta có: 1 + 9 + 8 + 1 = 19 ; 19 : 9 = 2 (dư 1). Chiếu với bảng trên ta biết được Nam sinh năm 1972 mệnh Mộc Khảm.

Người mệnh Mộc Khảm sẽ hợp với những con số: 1, 3, 4, 9. Người mệnh Mộc Khảm sẽ hợp với những số: 1, 3, 4.

Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng có thể tìm con số phù hợp thông qua ngũ hành. Mỗi một con người, mỗi một bản mệnh sẽ hợp với những con số không giống nhau, những con số đấy có thể cung cấp may mắn, tài lộc hay sự thịnh vượng cho người hợp với nó.

menh-moc-hop-so-nao-1

Xét theo quan hệ tương sinh, tương khắc của mệnh Mộc với các mệnh khác. Mệnh Mộc hợp với các số bản mệnh (mệnh Mộc) như số 3 và 4 và các số thuộc mệnh tương sinh (mệnh Thủy) như số 1 vì Thủy sinh Mộc. (Số 0 hợp với tất cả các mệnh)

Người thuộc hành Mộc cần phải tránh đi các số không hợp như là: 6, 7 (vì Mộc bị Kim chế ngự). Những con số xấu này sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của người mệnh Mộc. Hành Mộc chế ngự được hành Thổ, gồm các số: 2, 5 và 8.

Do đó, mệnh tương sinh với mệnh Mộc gồm có mệnh Hỏa và Thủy từ đó ta tra ra con số phù hợp với mệnh Mộc gồm có: 0,1, 3, 4, 9.

Ý nghĩa của các con số hợp mệnh Mộc

 • Số 1: được xem là con số thần thánh, đại diện tuổi thọ, sức khỏe và địa vị.
 • Số 3:  tượng trưng cho sự cân bằng và vững bền, như trong câu nói “vững như kiềng 3 chân”. Do đó, người ta thường nghĩ đến sự trường tồn, bất diệt và trưởng thành.
 • Số 4 : được xem là con số thiếu may mắn vì số 4 nằm ngay vị trí Tử trong “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”. Tuy nhiên, số 4 cũng đại diện cho 4 mùa trong năm, tượng trưng cho sự đủ đầy và toàn diện.
 • Số 9: là con số của vua chúa, biểu tượng cho sự linh thiêng và phồn thịnh. Bên cạnh đó, số 9 còn là biểu tượng cho sự phồn thịnh, tốt đẹp, sự chín muồi

Cách chọn sim phong thủy hợp mệnh Mộc

1. Chọn sim theo phong thủy

Theo phong thủy, mệnh Mộc hợp với số 1, 3, 4 và 9. Do đó, khi mua sim điện thoại bạn nên chọn sim có chứa các con số này là tốt nhất. Cụ thể, nếu bạn thuộc mệnh Mộc Chấn thì nên chọn sim có số 9, 4, 3, và 1. Nếu thuộc mệnh Mộc Tốn thì nên chọn sim có số 1, 3 và 4 mang lại may mắn và tiền tài.

Theo thuyết ngũ hành, Thủy sinh Mộc nhưng Kim khắc Mộc. Vì vậy, các con số hợp mệnh Thủy sẽ tương hỗ cho Mộc. Còn các con số hợp mệnh Kim thì khắc chế Mộc.

 • Mệnh Thủy hợp số 0 và số 1.
 • Mệnh Kim hợp số 6 và số 7.

Cho nên, mệnh Mộc nên tránh chọn sim chứa các con số 6 và 7 để tránh bị chế ngự, kiềm tài.

2. Chọn sim theo cân bằng âm dương

Theo thuyết âm dương, các con số lẻ đại diện cho dương tức tượng trưng cho sự thịnh vượng, may mắn. Còn các con số chẵn đại diện cho “âm”, tức tượng trưng cho sự bền vững và ổn định.

Chính vì vậy, nếu mệnh của bạn thuộc hành Âm thì bạn nên chọn sim chứa nhiều số dương (1, 3, 5, 7, 9) để tạo sự cân bằng và hài hòa với mệnh Âm của bạn. Ngược lại, nếu như mệnh của bạn thuộc hành Dương thì bạn hãy chọn sim chứa nhiều số âm (0, 2, 4, 6, 8) để tạo sự cân bằng và hỗ trợ phong thủy.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa tổng hợp được có thể giúp các bạn biết được mệnh Mộc hợp số nào, kỵ với số gì. Đồng thời biết cách chọn sim phong thủy hợp mệnh Mộc mang lại vận may, tài lộc đồng thời tiết chế vận xui.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply