Metyl propionat là gì ? Metyl propionat có công thức là ? Có mùi ? Điều chế ?

Metyl propionat là gì ? Với chủ đề ngày hôm nay tìm hiểu về Metyl propionat các bạn hãy theo dõi ngay những nội dung chúng tôi chia sẻ dưới bài viết này nhé

Chắc chắn những thông tin đó sẽ vô cùng hữu ích cho bạn đấy !

Tham khảo bài viết khác:

      Metyl propionat là gì ?

– Metyl propionat là một hợp chất hóa học thuộc về họ este axit cacboxylic.

– Metyl propionat là các dẫn xuất axit cacboxylic, trong đó nguyên tử carbon từ nhóm carbonyl được gắn với một phần alkyl hoặc oaryl qua một nguyên tử oxy (tạo thành một nhóm este).

      Metyl propionat có công thức là gì ?

– Metyl propionat có công thức là C4H8O2 hoặc C2H5COOCH3

– Mật độ của Metyl propionat là 910 kg/m³, khối lượng phân tử là 88,106 g/mol, nhiệt độ sôi là 80 °C và nhiệt độ nóng chảy là -88 °C.

metyl propionat co cong thuc la gi

     Tính chất của Metyl propionat

– Metyl propionat là một chất lỏng trong suốt với mùi trái cây và mùi thơm của rum, mật độ bằng với nước, hơi của nó nặng hơn không khí.

– Nó có tính chất khá ổn định, rất dễ cháy, không tương thích với các tác nhân oxy hóa mạnh, axit, base, dễ tạo thành các hỗn hợp nổ với không khí, hòa tan trong rượu, dipropylene glycol nhưng không tan trong nước.

– Metyl propionat phản ứng với axit để giải phóng nhiệt cùng với cồn và axit. Các axit oxy hóa mạnh có thể gây ra một phản ứng đủ mạnh để tỏa nhiệt các sản phẩm có trong phản ứng, hydro dễ cháy được tạo ra bằng kim loại kiềm và hydride.

metyl propionat co mui gi

      Metyl propionat điều chế từ đâu ?

– Metyl propanoat có thể được tạo thành bằng cách este hóa axit propionic với methanol. Trong lĩnh vực công nghiệp, nó được tạo ra bởi phản ứng của ethylene với carbon monoxide và methanol:

C2H4 + CO + MeOH → MeO2CCH2CH3

==> Phản ứng này có chất xúc tác là phức hợp niken carbonyl và palladium.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply