Tuổi Canh Ngọ 1990 xây nhà hướng nào ? Hướng nhà hợp tuổi ?

Tuổi Canh Ngọ 1990 xây nhà hướng nào ? Làm sao để xác định đâu là hướng nhà phù hợp cho tuổi Canh Ngọ 1990 ? Đâu là hướng nhà xấu cần tránh khi Canh Ngọ 1990 xây nhà, dựng nhà ? Dưới bài viết này của chúng tôi những câu trả lời cho câu hỏi trên sẽ được giải đáp, hãy cùng Đồng Hành Cho Cuộc Sống Tốt Đẹp theo dõi bài viết dưới đây nhé

Tổng quan đôi nét về tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990

1. Tử vi tuổi Canh Ngọ 1990

Phong thủy và thuyết ngũ hành của người sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ như sau:

– Năm sinh dương lịch: 1990

-Năm sinh âm lịch: Canh Ngọ (từ 27/01/1990 đến 14/02/1991 dương lịch),

-Thiên can: Canh

-Địa chi: Ngọ

-Tương hợp: Ất

-Tương hình: Giáp, Bính

-Ngũ hành: Lộ Bàng Thổ

-Tương sinh: Kim, Hỏa

-Tương khắc: Thủy, Mộc

-Tam hợp: Tuổi Dần, Ngọ, Tuất

-Tứ hành xung: Tuổi Tý, Mão, Ngọ, Dậu

-Nam cung Khảm, hành Thổ thuộc Đông tứ mệnh

-Nữ cung Cân, hành Thổ thuộc Tây tứ mệnh

2. Cuộc đời của tuổi Canh Ngọ 1990

– Tính cách của người tuổi Canh Ngọ

Người tuổi Canh Ngọ có có khả năng giao tiếp tốt, tính nhạy bén cao, sống phóng khoáng, năng động và vui vẻ, họ thích tự do, bay nhảy và không gò bó.

Tuy nhiên tuổi 1990 thường há bốc đồng và dễ nóng giận nhưng cũng rất nhanh quên. Đôi khi họ còn khá cố chấp và thiếu sự kiên nhẫn, quyết đoán mêm thường mấy đi những cơ hội khẳng định bản thân, hiệu suất làm việc không cao.

– Sự nghiệp của người tuổi Canh Ngọ 

Con đường công danh của Nam và Nữ Canh Ngọ có những điểm khác biệt nhất định.

+ Nam Canh Ngọ 1990 sẽ phải trải qua nhiều khó khăn và thử thách của tuổi trẻ. Sẽ có người dễ buông thả, thích ham chơi, không nghiêm túc trong cuộc sống và các mối quan hệ thường không có nhiều thành tựu nổi bật khi còn trẻ. Cũng sẽ có người gặp nhiều thuận lợi trong sự nghiệp và tình cảm khi ở độ tuổi trưởng thành. Sau 30 tuổi, những người này sẽ được tận hưởng cuộc sống ấm no, gia đình hạnh phúc.

+ Nữ Canh Ngọ 1990 sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở vào những năm tháng trung vận ( ngược lại so với nam Canh Ngọ ). Cuộc sống của nữ Canh Ngọ sẽ gian truân và nhiều thử thách. Tuy nhiên họ có khả năng kiếm tiền giỏi nên cuộc sống mặc dù có nhiều thử thách nhưng không quá kham khổ.

tuoi canh ngo 1990 nen xay nha huong nao

Tuổi Canh Ngọ 1990 xây nhà hướng nào ?

1. Hướng hợp xây nhà cho Nam tuổi Canh Ngọ 1990

Gia chỉ nam tuổi Canh Ngọ thuộc Đông Tứ Mệnh nên sẽ phù hợp tương ứng với từng tuổi là như sau:

– Sinh Khí – Đông Nam: Đây là hướng tốt nhất trong Bát trạch và có vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn vượng khí cho gia chủ nam Canh Ngọ. Hướng Sinh Khí phù hợp để đặt cửa chính, cổng, bàn làm việc và các vị trí quan trọng khác. Đặc biệt, Sinh Khí được xem là hướng tốt nhất cho nam giới.

Tham khảo thêm  Tuổi Mùi hợp cây gì ? Cách chọn cây phong thủy thu hút tài lộc ?

– Thiên Y – Đông: Hướng Đông là hướng tốt thứ hai trong Bát trạch và liên quan đến sức khỏe. Hướng Thiên Y phù hợp để đặt phòng ngủ và giúp cải thiện sức khỏe cho gia chủ nam cũng như các thành viên trong gia đình.

– Diên Niên – Nam: Hướng Diên Niên là hướng tốt thứ ba trong Bát trạch và chủ yếu liên quan đến sự may mắn. Hướng này giúp cho công việc của gia chủ thuận lợi, thường xuyên gặp may mắn trong cuộc sống hàng ngày và tránh được những tai vạ, tranh chấp không đáng có.

– Phục Vị – Bắc: Hướng Phục Vị là hướng tốt thứ tư trong Bát trạch và liên quan đến nguồn sức mạnh tinh thần. Hướng này giúp Canh Ngọ củng cố nguồn sức mạnh tinh thần, có lòng tin để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Hướng Phục Vị thích hợp để đặt bàn thờ hoặc trong những khu vực yên tĩnh, tập trung cao.

2. Hướng hợp xây nhà cho Nữ tuổi Canh Ngọ 1990

Gia chỉ nữ tuổi Canh Ngọ thuộc Tây Tứ Mệnh nên sẽ phù hợp tương ứng với từng tuổi là như sau:

– Sinh Khí – Tây Nam: Đây là hướng tốt nhất trong Bát trạch và có vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn vượng khí cho gia chủ nữ Canh Ngọ. Hướng Sinh Khí phù hợp để đặt cửa chính, cổng, bàn làm việc và các vị trí quan trọng khác.

– Thiên Y – Tây Bắc: Hướng Tây Bắc là hướng tốt thứ hai trong Bát trạch và liên quan đến sức khỏe. Hướng Thiên Y phù hợp để đặt phòng ngủ và giúp cải thiện sức khỏe cho gia chủ nữ Canh Ngọ cũng như các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, Thiên Y được xem là hướng tốt nhất đối với nữ giới.

– Diên Niên – Tây: Hướng Tây là hướng tốt thứ ba trong Bát trạch và chủ yếu liên quan đến sự may mắn. Hướng này giúp cho công việc của gia chủ thuận lợi, thường xuyên gặp may mắn trong cuộc sống hàng ngày và tránh được những tai vạ, tranh chấp không đáng có.

– Phục Vị – Đông Bắc: Hướng Đông Bắc là hướng tốt thứ tư trong Bát trạch và liên quan đến nguồn sức mạnh tinh thần. Hướng này giúp Canh Ngọ nữ mạng củng cố nguồn sức mạnh tinh thần, có lòng tin để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Hướng Phục Vị thích hợp để đặt bàn thờ hoặc trong những khu vực yên tĩnh, tập trung cao.

phong thuy huong tot cho tuoi 1990

Những hướng nhà xấu Canh Ngọ cần tránh

Ngoài ra khi xây nhà bạn cần chú ý những hướng xấu cần tránh như sau:

– Hướng Tuyệt Mạng: Làm nhà, bố trí cửa chính theo hướng này sẽ mang sát khí vào nhà. Công danh sự nghiệp, tiền tài tuột dốc không phanh. Nam giới sinh năm 1990 Canh Ngọ cần tránh Tây Nam, còn nữ giới tránh hướng chính Bắc để không phạm vào cung Tuyệt Mạng.

– Hướng Họa Họa: Hướng Hại Họa cũng mang đến nhiều hung khí cho căn nhà của gia chủ. Khiến gia chủ gặp phải nhiều thị phi, những điều không may mắn. Nam Canh Ngọ khi mua nhà đất cần tránh hướng Tây, còn nữ giới tránh hướng Đông để không phạm vào cung Họa Hại.

– Hướng Ngũ Quỷ: Nhà phạm phải hướng Ngũ Quỷ sẽ khiến gia chủ gặp nhiều vận hạn, gia đình mâu thuẫn, tài sản hao tổn. Nam giới sinh năm 1990 cần tránh hướng Tây Bắc, còn nữ giới tránh hướng Đông Nam để không phạm vào cung Ngũ Quỷ.

Tham khảo thêm  Tuổi Hợi hợp cây gì ? Cây phong thủy thu hút tài lộc, may mắn ?

– Hướng Lục Sát: Nhà phạm phải hướng Ngũ Quỷ sẽ khiến các mối quan hệ trong gia đình bị đảo lộn. Gia chủ dễ gặp kiện cáo, thị phi hoặc bị tai nạn. Để tránh phạm phải cung Lục Sát, nam giới sinh Canh Ngọ cần tránh hướng Đông Bắc, còn nữ giới tránh hướng chính Nam.

Cách bố trí nhà ở cho tuổi Canh Ngọ 1990

Một số hướng nhà gia chủ cần chú ý khi xây các phòng trong gia đình để gia đình tránh gặp những khó khăn, thử thách

1. Hướng phòng bếp

Trong phong thủy, hướng bếp là hướng lưng của người đứng nấu. Khi nấu quay lưng về hướng nào, hướng đó là hướng bếp. Gia chủ nên chọn bếp ở vị trí cung xấu trong nhà để trấn áp hung khí nhưng phải hướng về các cung tốt để hỗ trợ sinh khí.

– Đối với nam Canh Ngọ 1990: Nên đặt hướng Đông (Thiên Y), Tây bắc (Sinh Khí)

– Đối với nữ Canh Ngọ 1990: Nên đặt hướng Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí)

2. Hướng phòng thờ

Phòng thờ luôn phải đặt ở nơi trang trọng, yên tĩnh nhất của ngôi nhà. Nguyên tắc bố trí bàn thời là “tọa cát hướng cát” nghĩa là đặt ở cung tốt, hướng về hướng tốt.

– Gia chủ tuổi Canh Ngọ nên đặt ở hướng: Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y).

– Gia chủ tuổi Canh Ngọ nên tránh không đặt bàn thờ hướng: Tây Bắc (Lục Sát); Tây (Hoạ Hại); Đông Bắc(Ngũ Quỷ)

3. Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh

Theo quan niệm phong thủy, nhà vệ sinh nên bố trí ở góc và đặt theo hướng xấu của ngôi nhà. Đặt ở vị trí đó sẽ giúp giảm tai ương, kìm hãm âm khí.

Các hướng đặt phòng vệ sinh cho tuổi Canh Ngọ gồm:

– Đối với nam Canh Ngọ 1990: Nên đặt hướng Tây Bắc (Lục Sát); Tây (Hoạ Hại); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh).

– Đối với nam Canh Ngọ 1990: Nên đặt hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Bắc (Ngũ Quỷ); Nam (Hoạ Hại); Đông (Lục Sát).

4. Hướng phòng ngủ

Phòng ngủ trong gia đinh rất quan trọng, nó sẽ quyết định đến giấc ngủ xung như nguồn năng lực tái tạo sau một ngày làm việc. Khi đặt giường ngủ cần chọn các hướng tốt như: Diên Niên, Phục Vị, Sinh Khí, Thiên Y.

Các hướng trên sẽ góp phần mang đến nhiều điều may mắn trong cuộc sống, sự nghiệp rộng mở và dễ dàng thăng tiến.

5. Hướng bàn làm việc

Khi đặt vị trí bàn làm việc cần chú ý:

– Đối với nam Canh Ngọ 1990: Nên chọn hướng Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y)

– Đối với nữ Canh Ngọ 1990: Nên chọn hướng Tây Nam (Sinh Khí); Tây Bắc (Thiên Y); Tây (Diên Niên); Đông Bắc (Phục Vị)

Lời kết

Cảm ơn bạn đã cùng chúng tôi theo dõi những nội dung trong bài viết ” Tuổi Canh Ngọ 1990 xây nhà hướng nào ? ” này. Hy vọng với những thông tin trong bài tuổi Canh Ngọ 1990 sẽ xác định được hướng nhà phù hợp để xây dựng lên một ngôi nhà hạnh phúc, may mắn cho gia chủ nhé. Hẹn gặp lại bạn ở những nội dung bài viết tiếp theo của chúng tôi !

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply