Tuổi Đinh Sửu 1997 xây nhà hướng nào ? Hướng nhà hợp và kỵ ?

Tuổi Đinh Sửu 1997 xây nhà hướng nào ? Tuổi Đinh Sửu khi xây nhà và chọn không gian trong nhà theo phong thủy cần lưu ý những gì ? Nên chọn hướng như thế nào để không dính hướng kỵ ? Cùng theo dõi nội dung dưới bài viết của Đồng Hành Cho Cuộc Sống Tốt Đẹp để tìm lời giải đáp ngay nhé !

Tổng quan tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997

1. Thông tin tử vi chung

– Năm sinh dương lịch: 1997

– Năm sinh âm lịch: Đinh Sửu

– Quẻ mệnh:

 • Nam: Cung Chấn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh.
 • Nữ: Cung Chấn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh.

– Ngũ hành: Giản Hạ Thủy (Nước suối trong khe)

– Thuộc Đông Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch

– Nam Đinh Sửu:

 • Tương sinh:
  + Làm ăn: Canh Dần, Bính Thân, Giáp Ngọ, Quý Tỵ.
  + Lấy vợ: Canh Dần, Đinh Hợi, Giáp Ngọ, Quý Tỵ, Đinh Hợi, Mậu Tý, Bính Thân.
 • Tương khắc: Nhâm Ngọ, Bính Tuất, Giáp Tuất, Bính Tý, Canh Ngọ.

– Nữ Đinh Sửu:

 • Tương sinh: Canh Thìn, Giáp Thân, Mậu Dần hợp cả trong kinh doanh lẫn kết hôn.
 • Tương khắc: Nhâm Ngọ, Mậu Tý, Canh Ngọ, Bính Tuất, Giáp Ngọ, Bính Tý, Giáp Tuất.

2. Đặc điểm tính cách, cuộc đời

– Tính cách:

Tuổi Đinh Sửu có tính cách ôn hòa, điềm đạm, luôn biết nhẫn nhịn và chịu đựng. Họ là những người thông minh, sáng tạo, có khả năng lãnh đạo và tổ chức tốt. Tuy nhiên họ lại khá bảo thủ và cố chấp, không chịu lắng nghe ý kiến của người khác.

– Sự nghiệp:

Đinh Sửu có khả năng thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là những lĩnh vực liên quan đến tài chính, kinh doanh, luật pháp. Họ là những người có chí tiến thủ, luôn nỗ lực phấn đấu để đạt được mục tiêu của mình.

– Tình duyên:

Tuổi Đinh Sửu hợp với những người tuổi Thìn, Mùi, Tý. Kết hôn với các tuổi trên sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và viên mãn nếu kết hôn với những người tuổi này.

– Sức khỏe:

Tuổi Đinh Sửu cần chú ý đến sức khỏe của mình, đặc biệt là hệ tiêu hóa và hệ hô hấp. Nên ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên để có một cơ thể khỏe mạnh.

tuoi dinh suu 1997 hop huong nao

Xem ngay: Tuổi Bính Tý 1996 xây nhà hướng nào ? Hướng hợp tuổi gia chủ ?

Tuổi Đinh Sửu 1997 xây nhà hướng nào ?

Nam, Nữ tuổi Đinh Sửu đều thuộc cung Chấn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh. Do đó, hướng nhà hợp tuổi Đinh Sửu là các hướng thuộc Đông tứ trạch, bao gồm:

– Hướng Nam (Sinh Khí): Hướng này thường được xem là thuận lợi cho sự phát triển và tài lộc. Chọn hướng này giúp gia đình tràn đầy năng lượng và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống và công việc.

Tham khảo thêm  Tuổi Bính Tý 1996 xây nhà hướng nào ? Hướng hợp tuổi gia chủ ?

– Hướng Đông Nam (Diên Niên): Hướng này có liên quan đến tình duyên và may mắn cũng như liên quan đến mở rộng mối quan hệ xã hội và kinh doanh. Đây có thể là lựa chọn tốt nếu bạn muốn xây dựng mối quan hệ và phát triển kinh doanh.

– Hướng Bắc (Thiên Y): Hướng Bắc được cho là mang đến sự minh mẫn, tinh thần lạc quan và sức khỏe. Chọn hướng này sẽ giúp gia chủ vượt qua khó khăn và bệnh tật, tạo điều kiện cho cuộc sống ổn định hơn.

– Hướng Đông (Phục vị): Hướng này có thể củng cố tinh thần gia chủ, giúp họ vượt qua khó khăn và đạt được kết quả cao trong học tập và thi cử.

tuoi dinh suu 1997 xay nha huong nao

Hướng nhà kỵ tuổi gia chủ Đinh Sửu sinh năm 1997

Người tuổi Đinh Sửu nên tránh chọn nhà theo các hướng sau đây, vì chúng có thể không hợp với năng lượng của họ và gây ra nhiều khó khăn:

– Hướng Tây (Tuyệt Mệnh): Hướng Tây được coi là xung khắc tuổi, chọn hướng này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp của gia chủ. Nó có thể gây ra nhiều trở ngại và khó khăn trong cuộc sống và công việc.

– Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ): Hướng này mang đến xui xẻo và thị phi trong các mối quan hệ cộng đồng. Chọn nhà hướng này có thể gây ra nhiều tranh cãi và xung đột, ảnh hưởng đến sự phát triển sự nghiệp và tài lộc của gia chủ tuổi Đinh Sửu.

– Hướng Tây Nam (Họa Hại): Chọn hướng này được coi là mang đến nhiều xui rủi và thị phi. Nó có thể gây ra nhiều vấn đề và khó khăn cho gia đình.

– Hướng Đông Bắc (Lục Sát): Chọn hướng này có thể gây ra mất hòa thuận trong quan hệ gia đình và ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và công danh của những người thân trong gia đình của bạn.

dinh suu 1997 xay nha huong nao

Xem ngay: Tuổi Ất Hợi 1995 xây nhà hướng nào ? Chọn hướng xây nhà hợp ?

Cách chọn hướng phong thủy trong nhà cho tuổi Đinh Sửu 1997

1. Chọn hướng cửa chính

Cửa chính có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của gia chủ, để đón vận may vào bên trong gia chủ phải xem xét hướng giao thông, người đi lại, bố cục chung của khu nhà khi xác định hướng của cổng trước.

Tuổi Đinh Sửu thuộc Đông tứ mệnh, Thủy nên chọn hưởng cổng các hướng Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Thiên Y) (Phục Vị).

2. Chọn hướng phòng cách

Phòng khách trong ngôi nhà là địa điểm chủ yếu tích tụ cát lợi của ngôi nhà. Khi lựa chọn hướng phòng khách nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tài lộc của cả gia đình.

– Khi chọn hướng phòng khách nên chọn hướng: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông theo phong thủy dựa trên mong muốn và nguyện vọng về sức khỏe, hạnh phúc, tài lộc, thi cử. Nên lựa chọn phòng khách gần cửa chính để gia tăng tài lộc vào nhà.

– Gia chủ nên tránh các hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc => Các hướng này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ

Tham khảo thêm  Tuổi Ất Hợi 1995 xây nhà hướng nào ? Chọn hướng xây nhà hợp ?

3. Chọn hướng nhà bếp

Hướng bếp có ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ và ảnh hưởng đến sự hòa hợp chung của cả gia đình. Gia chủ tuổi Đinh Sửu nên kê bếp tại hướng xấu tượng trưng cho việc đốt cháy xui xẻo, rồi quay về hướng tốt hay còn gọi là bố trí theo quy luật “tọa hung hướng cát”:

– Chọn hướng đặt bếp tọa về hướng Đông Nam (Diên Niên) => Giúp gia đình hòa thuận, hóa giải những điềm xấu trong cung Ngũ Quỷ

– Chọn hướng đặt bếp tọa về hướng Đông ( Phục Vị) => Giúp thúc đẩy sự an khang, sinh con đẻ cái, hóa giải các vấn đề về sức khỏe đến từ cung Tuyệt Mệnh.

Khi xây dựng nhà bếp cần lưu ý: 

 • Cửa bếp và cửa phòng ngủ không thẳng hàng cùng một hướng.
 • Đặt chậu rửa trong phòng ở hướng xấu để rửa sạch những điều không may mắn.
 • Bồn rửa và tủ lạnh nên để xa bếp nấu.
 • Lắp đặt máy hút mùi ngay phía trên bếp, đặc biệt là ở những căn hộ mới giúp loại bỏ mùi dầu có thể phát tán trong quá trình nấu nướng.

4. Chọn hướng phòng ngủ

Đối với khu vực phòng ngủ và hướng giường ngủ thì các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị là phù hợp. Trong đó hướng Sinh Địa là tốt nhất cho nam và hướng Thiên Y rất thuận cho nữ.

Để hóa giải vận rủi, tủ quần áo nên kê ở những góc xấu nhất của phòng như Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Họa Hại và Lục Sát.

5. Chọn hướng bàn thờ

Phòng thờ là không gian linh thiêng nhất trong ngôi nhà của gia đình Việt vì đây nơi thờ cúng tổ tiên, tri ân những người đã khuất. Theo quan niệm “tọa hung hướng cát”, ba hướng kê bàn ​​thờ hợp tuổi Đinh Sửu 1997 là:

– Cung Thiên Y nằm hướng Bắc.

– Cung Sinh Chi nằm về phía Nam.

– Đặc biệt, cung Phục Vị hướng đông tượng trưng cho sự bình an, càng thích hợp để đặt bàn thờ.

6. Chọn hướng bàn làm việc

Muốn công việc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến, tiền vào như nước, gia chủ phải cẩn thận sắp xếp bàn làm việc theo đúng nguyên tắc phong thủy. Các hướng tốt nên chọn là: Hướng Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị).

Khi bố trí bàn làm việc cần lưu ý: 

– Bàn làm việc nên đặt trước cửa, nhưng không đặt đối diện cửa. => Giúp gia chủ luôn tỉnh táo, tư duy và làm việc hiệu quả.

– Nên đặt điểm tựa sau lưng người ngồi, không nên ngồi làm việc hướng vào tường.

– Không nên đặt bàn ăn ở vị trí trung tâm của căn phòng. Theo phong thủy, bốn phía đều thiếu điểm tựa khiến gia chủ có cảm giác xa lạ, ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe, tinh thần, sự nghiệp.

Lời kết

Cảm ơn bạn bạn đã theo dõi bài viết ”  Tuổi Đinh Sửu 1997 xây nhà hướng nào ? ” của chúng tôi, hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ đến bạn tuổi Đinh Sửu sẽ lựa chọn được những hướng nhà hợp cho tuổi của mình. Hẹn gặp lại ở những nội dung bài viết tiếp theo trên website của chúng tôi

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply