Tuổi Mão sinh năm bao nhiêu ? Tuổi Mão là con gì ? Mệnh gì ?

Tuổi Mão sinh năm bao nhiêu ? Người tuổi Mão hợp với người tuổi nào trong hôn nhân và kinh doanh ? Màu sắc nào sẽ phù hợp với các tuổi Mão ? Tử vi con đường công danh sự nghiệp, tình duyên của người tuổi Mão sẽ như thế nào ? Cùng Đồng Hành Cho Cuộc Sống Tốt Đẹp theo dõi bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp nhé !

Tuổi Mão là tuổi gì ?

Tuổi Mão là tuổi mèo, là con giáp thứ 4 trong bảng xếp hạng 12 con giáp.

Người tuổi Mão luôn thông minh, nhanh trí, mưu lẹ. Họ thường rất tốt bụng, nhiệt tình, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Ngoài ra, họ có khả năng thích nghi với mọi hoàn cảnh, chịu được áp lực trong công việc và cuộc sống.

Tuy nhiên, nhược điểm của những người tuổi Mão là thích tận hưởng cuộc sống, không đặt mình vào khó khăn. Trong một số trường hợp, họ khá bảo thủ và không chịu nghe lời người khác.

nguoi tuoi mao

Xem ngay: Tuổi Tý sinh năm bao nhiêu ? Tuổi Tý là con gì ? Tổng quan tuổi Tý

Tuổi Mão sinh năm bao nhiêu ?

Khác với phương Tây, người phương Đông dùng âm lịch để tính ngày năm sinh cũng như thứ tự con giáp cũng như can chi. Dựa vào số cuối của các năm sinh, ta sẽ có 10 can như sau: Canh (0), Tân (1), Nhâm (2), Quý (3), Giáp (4), Ất (5), Bính (6), Mậu (8) và Kỷ (9).

Đồng thời sẽ có 12 chi chỉ 12 con giáp tương ứng với số can trên. Cứ 12 năm sẽ lặp lại 1 lần năm Mão và cứ 10 năm lại xuất hiện 1 can trùng. Theo quy luật này, bạn sẽ dễ dàng biết được người tuổi Mão sinh năm bao nhiêu như sau:

– Tuổi Kỷ Mão: Sinh năm 1939, 1999 thuộc mệnh ngũ hành là mệnh Thổ

– Tuổi Tân Mão: Sinh năm 1951, 2001 thuộc mệnh ngũ hành là mệnh Mộc

– Tuổi Quý Mão: Sinh năm 1963, 2003 thuộc mệnh ngũ hành là mệnh Kim

– Tuổi Ất Mão: Sinh năm 1975 thuộc mệnh ngũ hành là mệnh Thủy

– Tuổi Đinh Mão: Sinh năm 1987 thuộc mệnh ngũ hành là mệnh Hỏa

Tuổi Mão hợp với màu nào ? kỵ với màu nào ?

1. Tuổi Mão tương sinh, tương hợp với màu gì ?

Màu tương sinh:

– Màu vàng: Màu này tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và may mắn. Màu vàng là màu bản mệnh của người mệnh Kim. Do đó người tuổi Mão mệnh Kim sẽ hợp với màu này nhất.

– Màu nâu: Màu này tượng trưng cho sự ổn định, vững chắc và bền bỉ. Màu nâu thuộc hành Thổ, mà Thổ sinh Kim. Do đó người tuổi Mão mệnh Kim cũng hợp với màu nâu.

– Màu đen: Màu này tượng trưng cho sự huyền bí, quyền lực và sức mạnh. Màu đen thuộc hành Thủy, mà Thủy tương sinh với Mộc. Do đó người tuổi Mão mệnh

Tham khảo thêm  Tuổi Ất Hợi 1995 hợp tuổi nào ? Tuổi hợp trong kết hôn và làm ăn ?

– Màu xanh nước biển: Màu này tượng trưng cho sự bình an, thanh thản và trí tuệ. Màu xanh nước biển thuộc hành Thủy, mà Thủy tương sinh với Mộc. Do đó người tuổi Mão mệnh Mộc cũng hợp với màu xanh nước biển.

Màu tương hợp:

– Màu trắng: Màu này tượng trưng cho sự tinh khiết, thanh tao và nhẹ nhàng. Màu trắng là màu tương hợp với mệnh Kim. Do đó người tuổi Mão mệnh Kim cũng hợp với màu trắng.

– Màu xám: Màu này tượng trưng cho sự trung tính, cân bằng và điềm tĩnh. Màu xám là màu tương hợp với mệnh Kim. Do đó người tuổi Mão mệnh Kim cũng hợp với màu xám.

– Màu ghi: Màu này tượng trưng cho sự sang trọng, lịch lãm và huyền bí. Màu ghi là màu tương hợp với mệnh Kim. Do đó người tuổi Mão mệnh Kim cũng hợp với màu ghi.

– Màu xanh lá cây: Màu này tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở và phát triển. Màu xanh lá cây thuộc hành Mộc, mà Mộc tương hợp với Hỏa. Do đó người tuổi

– Màu xanh lục: Màu này tượng trưng cho sự tươi mát, thanh bình và sức sống. Màu xanh lục thuộc hành Mộc, mà Mộc tương hợp với Hỏa. Do đó người tuổi Mão mệnh Hỏa cũng hợp với màu xanh lục.

2. Tuổi Mão tương khắc với màu gì ?

– Màu đỏ, cam, hồng, tím: Các màu này thuộc hành Hỏa này khắc với mệnh Mộc của tuổi Mão, có thể cản trở may mắn, tài lộc và ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Màu trắng, xám, ghi: Các màu này thuộc hành Kim này cũng khắc với mệnh Mộc, có thể gây ra những bất lợi trong công việc, cuộc sống và các mối quan hệ.

– Màu đen, xanh nước biển: Các màu này thuộc hành Thủy này tuy không trực tiếp khắc với mệnh Mộc, nhưng cũng không tương sinh, do đó không mang lại nhiều lợi ích cho người tuổi Mão.

tuoi mao la con gi

Xem ngay: Người tuổi Dần sinh năm bao nhiêu ? Hợp tuổi nào ? Hợp màu nào

Tổng quan tử vi người tuổi tuổi Mão

1. Tài lộc người tuổi Mão

Đường tài lộc của người tuổi Mão rất rộng lớn, đầy triển vọng nhờ biết cách đối nhân xử thế. Họ thường không phải lo lắng về tiền bạc, tuy nhiên cần cân nhắc tiêu tiền cẩn thận, kỹ lưỡng. Vì con giáp này không có khả năng quản lý tài chính tốt, rất dễ mất kiểm soát trong tiêu dùng.

2. Sức khỏe và vận mệnh người tuổi Mão

Sức khỏe của người tuổi Mão được đánh giá khá tốt, dẻo dai, ít xảy ra vấn đề bệnh tình nghiêm trọng, nguy hiểm. Tuy nhiên, họ cần phải chú ý thường xuyên theo dõi, kiểm tra để tránh mắc bệnh mãn tính.

Nên thường xuyên thể thao tăng cường thể chất và duy trì chế độ sống lành mạnh, cân đối. Điều này sẽ giúp bạn duy trì được một sức khỏe tốt hoàn hảo trong một khoảng thời gian lâu dài.

3. Tử vi đường tình duyên của người tuổi Mão

Với tính cách hòa đồng và thân thiện lại nhạy cảm, nhẹ nhàng như mèo, người tuổi Mão rất thu hút người khác phái. Họ thường nhận được nhiều sự chú ý cũng như lời tỏ tình, đường tình duyên rất phong phú.

4. Công danh sự nghiệp người tuổi Mão

Người tuổi Mão gặp khá nhiều may mắn, suôn sẻ trong đường công danh, sự nghiệp. Nếu biết nắm bắt thời cơ, họ sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu và hướng đến ước mơ cao nhất của mình.

Tham khảo thêm  Tuổi Giáp Tuất 1994 hợp tuổi nào ? Hợp kết hôn và làm ăn tuổi nào

Tuy nhiên người tuổi Mão cần khắc phục nhược điểm của bản thân như: nhạy cảm quá mức, nản chí, không đủ quyết tâm, quá tin người,… để con đường thăng tiến trọn vẹn

tuoi mao hop tuoi nao

Người tuổi Mão hợp với tuổi nào ?

1. Tuổi Mão hợp tuổi nào trong kinh doanh

Từng tuổi Mão sẽ có những tuổi phù hợp trong kinh doanh như:

– Tuổi Quý Mão hợp làm ăn, kinh doanh với tuổi Nhâm Thìn, Tân Sửu, Nhâm Dần, Giáp Dần và Quý Tỵ.

– Tuổi Ất Mão hợp làm ăn, kinh doanh với tuổi Nhâm Thân, Quý Dậu, Canh Tuất, Tân Hợi, Ất Sửu, Giáp Tý, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Giáp Dần, Quý Hợi, Ất Mão, Nhâm Tuất.

– Tuổi Tân Mão hợp làm ăn, kinh doanh với tuổi Bính Dần, Kỷ Sửu, Quý Tỵ, Quý Hợi, Canh Dần, Đinh Mùi, Nhâm Tuất

– Tuổi Đinh Mão hợp làm ăn, kinh doanh với tuổi Quý Sửu, Canh Thân, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Hợi, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Đinh Mão, Giáp Tuất, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Ất Hợi.

– Tuổi Kỷ Mão hợp làm ăn, kinh doanh với tuổi Tân Mùi, Ất Hợi, Nhâm Dần, Canh Tuất, Đinh Tỵ, Kỷ Mùi, Tân Hợi, Tân Sửu.

2. Tuổi Mão hợp tuổi nào trong hôn nhân

Trong tam hợp, lục hợp tuổi Mão có thể kết hôn với người tuổi Tuất, tuổi Mùi và tuổi Hợi. Những người này và tuổi Mão có nhiều điểm tương đồng. Vì vậy khi kết hôn với các tuổi trong vòng lục hợp, tam hợp sẽ giúp cuộc sống hôn nhân của người tuổi Mão bình yên hơn.

Bên cạnh đó, người tuổi Mão cũng có thể kết hôn với người tuổi Tý, người tuổi Sửu, người tuổi Thân và người tuổi Tỵ. Với sự tương trợ nhau trong cuộc sống, những cặp đôi vợ chồng này sẽ cùng giúp nhau phát triển hơn.

Người tuổi Mão tương khắc với tuổi nào ?

Tuổi Mão nằm trong tứ hành xung là Tý – Ngọ – Mão – Dậu. Do đó, nói một cách chung nhất thì người tuổi Mão khắc với người tuổi Tý, tuổi Ngọ và tuổi Dậu, cụ thể:

– Tuổi Tân Mão

  • Nam tuổi Tân Mão kỵ tuổi Canh Tý, Mậu Tý, Tân Sửu, Kỷ Sửu, Đinh Mùi, Ất Mùi và Quý Mùi
  • Nữ tuổi Tân Mão kỵ tuổi Canh Tý, Mậu Tý, Tân Sửu, Kỷ Sửu, Đinh Mùi, Ất Mùi và Quý Mùi

– Tuổi Kỷ Mão

  • Nam tuổi Kỷ Mão kỵ tuổi Bính Tý, Mậu Tý, Kỷ Mão, Tân Mão, Ất Dậu, Đinh Dậu và Quý Dậu
  • Nữ tuổi Kỷ Mão kỵ tuổi Mậu Tý, Bính Tý, Kỷ Mão, Tân Mão, Bính Dậu, Ất Dậu và Quý Dậu

– Tuổi Đinh Mão

  • Nam tuổi Đinh Mão kỵ tuổi Bính Tý, Giáp Tý, Canh Ngọ và Nhâm Ngọ
  • Nữ tuổi Đinh Mão kỵ tuổi Bính Tý, Giáp Tý, Canh Ngọ và Nhâm Ngọ

– Tuổi Quý Mão

  • Nam tuổi Quý Mão kỵ tuổi Nhâm Tý và Canh Tý
  • Nữ tuổi Quý Mão kỵ tuổi Nhâm Tý và Canh Tý

– Tuổi Ất Mão

  • Nam tuổi Ất Mão kỵ tuổi Giáp Tý, Nhâm Tý, Bính Dần, Giáp Dần, Canh Thân, Nhâm Thân và Mậu Thân
  • Nữ tuổi Ất Mão kỵ tuổi Giáp Tý, Nhâm Tý, Bính Dần, Giáp Dần, Canh Thân, Nhâm Thân và Mậu Thân

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết ”Tuổi Mão sinh năm bao nhiêu” của chúng tôi. Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ đến bạn trong bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp được phần nào những thắc mắc của bản thân.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply