Công thức hóa học của Baking Soda là gì ? Công dụng và Tác hại của Baking Soda

Công thức hóa học của Baking Soda là gì ? Baking Soda là gì ? Là kiến thức không quá phổ biến để nhiều người biết đến. Vì thế trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số thông tin quan trọng đến Baking Soda nhé

Hãy cùng Đồng Hành Cho Cuộc Sống Tươi Đẹp theo dõi những nội dung dưới bài viết này nhé !

Tham khảo thêm bài viết khác:

baking soda la gi

Baking Soda là gì ?

– Baking soda là tên gọi của Natri bicarbonat trong ngành thực phẩm. Trong tự nhiên, baking soda được tìm thấy trong quặng nahcolite ở những địa điểm có suối khoáng.

– Baking soda là tên gọi của Natri bicarbonat trong ngành thực phẩm. Trong tự nhiên, baking soda được tìm thấy trong quặng nahcolite ở những địa điểm có suối khoáng.

Công thức hóa học của Baking Soda

Công thức hóa học của Baking Soda là NaHCO₃

 – Một số thông tin khác:

  • Công thức: NaHCO₃
  • ID IUPAC: Sodium hydrogen carbonate
  • Khối lượng phân tử: 84,007 g/mol
  • Mật độ: 2,2 g/cm³
  • Entropi phân tử: 102 J/(mol⋅K)
  • Có thể hòa tan trong: Nước

cong thuc hoa hoc cua baking soda

Tổng hợp những Công dụng của Baking Soda

  • Làm trắng răng, thơm tho, tạo sự tự tin khi giao tiếp.
  • Tẩy trắng răng bằng bột baking soda với kem đánh răng
  • Chữa vùng da bị cháy nắng, giúp làm mềm da.
  • Trị mụn đầu đen, làm mờ sẹo.
  • Gội đầu, giảm thâm, ngăn ngừa sắc tố melanin sản sinh.
  • Tẩy da chết, tẩy trắng vùng da dưới cánh tay.
  • Khử mùi hôi cho cơ thể vùng nách hoặc chân.
  • Rửa tay, làm sạch chổi cọ trang điểm.
  • Giảm chứng ợ nóng, khó tiêu.
  • Tạo độ mềm, xốp cho đồ ăn.
  • Tăng hiệu quả tập thể dục thể thao.
  • Làm mềm thịt, giúp các món hầm nhanh nhừ
  • Làm xanh rau khi nấu ăn, dùng để rửa các loại trái cây, rau củ.
  • Giúp quần áo trẻ em mềm mại, trắng mới mà không gây kích ứng da như các loại bột giặt, nước giặt thông thường.
  • Giảm ngứa các vết côn trùng cắn.
  • Hút ẩm cho tủ quần áo, giúp áo quần thơm tho.
  • Dập tắt các ngọn lửa nhỏ.
  • Tẩy rửa nhà tắm, máy giặt, bếp nấu ăn.
  • Hỗ trợ tiêu hóa, giảm đầy hơi và đau dạ dày, đau cơ, mệt mỏi.
  • Giảm ho, đau họng, cảm lạnh, cân bằng độ pH.
  • Kháng khuẩn, diệt nấm, kí sinh trùng.
  • Hỗ trợ điều trị nhiễm trùng đường tiểu.

cong dung cua baking soda

Những lưu ý khi sử dụng banking soda

– Tuy nhiên, khi sử dụng baking soda để ăn uống, cần lưu ý liểu lượng vì quá liều sẽ gây mất cân bằng axit – bazo, gây buồn nôn, tiêu chảy, co thắt, khát nước,…

– Hơn nữa, một số đối tượng không nên sử dụng baking soda cho đường ăn uống, bao gồm:

  • Bệnh nhân phù nề, mắc bệnh gan, thận hoặc cao huyết áp.
  • Phụ nữ có thai, đang cho con bú.
  • Trẻ em dưới 5 tuổi.
  • Xin ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng baking soda.

Hy vọng với những nội dung trong bài viết ”  Công thức hóa học của Baking Soda là gì ? ” sẽ trở nên có ích với các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này !

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply