Tại sao điều hòa Daikin không hiển thị nhiệt hộ là gì ?

Lỗi không hiển thị nhiệt độ trên điều hòa Daikin là một sự cố phổ biến mà người dùng thường gặp phải. Trong bài viết này, hãy cùng Điện Tử Điện Lạnh Quang Tiến tìm hiểu về nguyên nhân điều hòa Daikin không hiển thị nhiệt độ và cách khắc phục vấn đề này tại nhà nhé!

Xem thêm:

Nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi không hiển thị nhiệt độ

Lý do khiến điều khiển máy lạnh không hiển thị nhiệt độ có thể là do hết pin, hoặc phần lò xo bị gỉ sét do nước từ pin chảy ra dẫn đến không ăn pin. Khi pin bắt đầu yếu, màn hình điều khiển sẽ hiển thị chập chờn hoặc mờ dần. Đến lúc hết pin, điều khiển sẽ không thể hoạt động, ngay cả khi bạn nhấn nút nguồn liên tục.

điều hòa gree không hiện nhiệt độ

 1. Mạch lạnh bị đứt mạch dẫn điện Remote

Trong quá trình sử dụng, điều khiển điều hòa thường xuyên va đập hoặc bị rơi nhiều lần khiến mạch dẫn điện bị đứt. Việc này khiến màn hình remote không hiển thị nhiệt độ, dù cho vẫn có thể thao tác tắt/bật hay tăng/giảm nhiệt độ.

 2. Điều hiển điều hòa bị hết pin

Khi pin bắt đầu yếu, màn hình điều khiển sẽ hiển thị chập chờn hoặc mờ dần. Đến lúc hết pin, điều khiển sẽ không thể hoạt động, ngay cả khi bạn nhấn nút nguồn liên tục.

Tham khảo thêm  Điều hòa Daikin báo lỗi a3 và cách sửa chữa tại nhà

điều hòa Daikin hết pin

 3. Điều hiển bị hỏng mắt thần

mắt thần bị hỏng sẽ không thể điều khiển hoạt động của điều hòa, bao gồm cả thao tác tăng/giảm nhiệt độ. Nguyên nhân khiến mắt thần bị hỏng có thể do:

  1. Bụi bẩn bám vào mắt thần làm giảm khả năng truyền tín hiệu đến điều hòa.
  2. Điều khiển máy lạnh bị dính nước trong quá trình sử dụng.
  3. Vô tình nằm đè lên điều khiển.

 4. Remete ở chế độ khóa

Nguyên nhân khiến điều khiển điều hòa Daikin không hiển thị nhiệt độ có thể do vô tình bật chế độ khóa trên remote. Thông thường, chế độ khóa thường được nhiều gia đình sử dụng nhằm mục đích khóa tạm thời toàn bộ tính năng của điều khiển máy lạnh để ngăn chặn sự phá phách của trẻ nhỏ. Do đó, bạn sẽ không thể quan sát thông số nhiệt độ hiện tại trên màn hình remote điều hòa.

 5. Điều hòa hỏng Board nhận tín hiệu

Để nhận biết máy lạnh bị hư bo mạch, các bạn có thể dựa vào những dấu hiệu sau. Máy hoạt động sau khoảng 5, 10 hoặc 30 phút là tự động tắt. Đèn trên máy lạnh chớp tắt liên tục. Nhiệt độ phòng không tương ứng với mức nhiệt hiển thị trên remote.

Điều hòa không nhận tín hiệu

Một số lưu khi sử dụng điều khiển điều hòa Daikin

Bên cạnh cách khắc phục khi remote gặp sự cố thì bạn nên ghi nhớ một số lưu ý trong quá trình sử dụng để kéo dài tuổi thọ cho điều khiển máy lạnh. Cụ thể:

 Lắp loại pin tương ứng remote: Bên cạnh mua pin chất lượng, bạn cũng chọn loại pin sao cho phù hợp với loại remote điều hòa đang sử dụng. Ngoài ra, bạn không nên dùng pin đã từng sử dụng để lắp vào điều khiển máy lạnh, bởi có thể khiến remote nhanh hỏng.

 Chú ý thay pin remote 6 tháng/lần: Để hạn chế tình trạng hết pin đột ngột, các nhà sản xuất đều khuyến nghị người dùng nên thay pin định kỳ tối thiểu 6 tháng/lần. Nếu tần suất sử dụng không quá thường xuyên thì bạn có thể thay pin sau 1 năm.

 Sử dụng túi bọc bảo vệ điều khiển: Với những gia đình có trẻ nhỏ, bạn nên bọc túi bảo vệ điều khiển để hạn chế rơi vỡ, va chạm mạnh, đồng thời chống bám bụi bẩn lên mắt thần và các nút bấm. Một số loại túi bảo vệ còn giúp chống nước, hạn chế thấm nước và ẩm mốc trong quá trình sử dụng.

 Thao tác nhẹ nhàng khi sử dụng: Bạn không nên dùng lực quá mạnh khi thực hiện thao tác bấm nút trên điều khiển, nhằm hạn chế ảnh hưởng đến hoạt động của remote.

dieu-khien-dieu-hoa-khong-hien-nhiet-do

Có thể thấy, tình trạng điều khiển điều hòa Daikin không hiển thị nhiệt độ sẽ khiến người dùng cảm thấy bất tiện trong quá trình sử dụng máy lạnh. Hy vọng những hướng dẫn trong bài viết sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục sự cố để tiếp tục sử dụng điều hòa vào những ngày hè nắng nóng nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply