Dòng điện trong chất điện phân là gì ? Bản chất của dòng điện trong chất điện phân

Dòng điện trong chất điện phân là gì ? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để xem chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn những nội dung hữu ích nào liên quan đến dòng điện trong chất điện phân nhé !

Chắc chắn bài viết sẽ có nhiều thông tin hữu ích lắm đấy !

Tham khảo thêm bài viết khác: 

Thuyết điện li

 – Trong dung dịch, các hợp chất hóa học như axit, bazơ và muối bị phân li (một phần hoặc toàn bộ) thành các nguyên tử (hoặc nhóm nguyên tử) tích điện gọi là ion, ion có thể chuyển động tự do trong dung dịch và trở thành hạt tải điện.

Dòng điện trong chất điện phân là gì ?

– Dòng điện trong chất điện phân là dòng chuyển dịch có hướng của các ion dương về catôt và ion âm về anot. Các ion trong chất điện phân xuất hiện là do sự phân li của các phân tử chất tan trong môi trường dung môi.

Dòng điện trong chất điện phân là dòng chuyển dời có hướng của các ion dương theo chiều điện trường; và ion âm ngược chiều điện trường.

dong dien trong chat dien phan

Bản chất của dòng điện trong chất điện phân

– Chất điện phân không dẫn điện tốt bằng kim loại.

– Dòng điện trong chất điện phân không chỉ tải điện lượng mà còn tải cả vật chất đi theo. Tới điện cực chỉ có các electron có thể đi tiếp, còn lượng vật chất đọng lại ở điện cực, gây ra hiện tượng điện phân.

     + Ion dương chạy về phía catot nên gọi là cation.

      + Ion âm chạy về phía anot nên gọi là anion.

==> Dòng điện trong chất điện phân tuân theo định luật ôm khi điện phân dung dịch muối kim loại có catôt làm bằng kim loại đó.

Các hiện tượng diễn ra ở điện cực.

cac hien tuong dien ra o dien cuc

Hình minh họa

– Các ion chuyển động về các điện cực có thể tác dụng với chất làm điện cực hoặc với dung môi tạo nên các phản ứng hóa học gọi là phản ứng phụ trong hiện tượng điện phân.

– Hiện tượng dương cực tan xảy ra khi các anion đi tới anot kéo các ion kim loại của điện cực vào trong dung dịch.

Cám ơn bạn đã theo dõi những nội dung của Đồng Hành Cho Cuộc Sống Tốt Đẹp. Hy vọng bài viết sẽ đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích và thú vị nhất !

Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo nhé !

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Link trực tiếp bóng đá hôm nay full HD