Mệnh Hỏa hợp cây cảnh gì ? Để bàn làm việc, trồng trước nhà ?

Mệnh Hỏa hợp cây cảnh gì ? Những cây cảnh nào để trên bàn làm việc, để trồng trước nhà sẽ giúp mệnh Hỏa gia tăng may mắn, tài lộc cho gia chủ đây ? Dưới bài viết này của donghanhchocuocsongtotdep.vn sẽ chia sẻ đến bạn những cây phong thủy hợp với mệnh Hỏa dưới bài viết này

Tìm hiểu tổng quan về mệnh Hỏa

Trong Ngũ hành, mệnh Hỏa là mệnh thứ 4 trong Ngũ hành bao gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó, Hỏa tượng trưng cho ngọn lửa luôn rực cháy, tượng trưng cho sức sống mạnh liệt, luôn nhiệt huyết và đam mê.

Tính cách chung của người mệnh Hỏa là sự mạnh mẽ, quyết đoán và luôn tràn đầy nhiệt huyết. Họ là những người năng động, mang lại sự tích cực, phóng khoáng, sáng tạo với đam mê với công việc. Tuy nhiên, tính cách của người mệnh Hỏa thường nóng tính, có sự bốc đồng và khó kiềm chế.

Những năm sinh thuộc mệnh hỏa bao gồm:

– Sơn Đầu Hỏa: Tuổi Giáp Tuất (1934, 1994), Ất Hợi (1995, 1935), Bính Thân (1956, 2016)

– Sơn Hạ Hỏa: Tuổi Đinh Dậu (1957, 2017, 2077)

– Lư Trung Hỏa: Tuổi Bính Dần (1986, 1926), Đinh Mão (1987, 1927)

– Phúc Đăng Hỏa: Tuổi Giáp Thìn (1964, 2024), Ất Tỵ (1965, 2025)

– Tích Lịch Hỏa: Tuổi Mậu Tý (1948, 2008), Kỷ Sửu (1949, 2009)

– Thiên Thượng Hỏa: Tuổi Mậu Ngọ (1978, 2038), Kỷ Mùi (1979, 2039)

Người mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc, vì Mộc sinh và nuôi dưỡng Hỏa, bởi vì được sinh và nuôi dưỡng bởi Mộc. Mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Thủy vì nước dập tắt lửa.

menh hoa hop cay canh gi

Xem ngay: Mệnh Thổ hợp cây cảnh gì ? Cây nào mang đến may mắn, tài lộc

Mệnh hỏa hợp cây cảnh gì ?

1. Cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn khả năng giữ ẩm và thanh lọc không khí, rất thích hợp để trồng trong nhà. Với màu hồng quyến rũ tương hợp với người mệnh Hỏa, giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi, may mắn trong công việc và con đường học vấn.

Cây Hồng Môn phù hợp trong môi trường trong phòng, giữ màu hồng tươi răn nên chỉ cần phơi nắng nhẹ nhàng vào sáng sớm sẽ giúp cây luôn tốt khỏe. Gia chủ nên tưới nước 2-3 ngày/ lần, nếu trồng thủy sinh hãy thay nước 2lần/tháng và nhỏ dung dịch thủy sinh để cây phát triển tốt hơn

2. Cây Kim Tiền

Đây là loại cây thuộc rễ chìm quanh năm xanh tốt, tràn đầy sức sống. Thân cây mọng nước, to khỏe và phình to ở dưới gốc mang ý nghĩa đem lại may mắn về tài chính, thúc đẩy sự thăng tiến trong sự nghiệp, đem tới tài lộc cho gia chủ

Khả năng phát triển và sinh trưởng tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng và nước nên rất thích hợp để trồng trong nhà hoặc không gian làm việc. Gia chủ chỉ cần tưới nước từ 7 – 10 ngày một lần, thình thoảng nên đưa cây ra nắng ít nhất 1 lần/tuần để cây hấp thụ ánh sáng mặt trời

menh hoa hop cay kim tien

3. Cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộc với khả năng thanh lọc không khí và điều hòa môi trường rất tốt, rất thích hợp với người mệnh Hỏa trang trí văn phòng làm việc. Cây Vạn Lộc còn mang đến cảm giác thoải mái, tập trung và tăng cường hiệu suất làm việc cho người trồng.

Cây có lá dẹp và khá lớn, bè mặt kết hợp 3 màu sắc là hồng, xanh đậu, xanh lá mạ. Khi trồng cây, người mệnh Họa nên chọn những cây sắc hồng phong cách

Cây Vạn Lộc mang đến may mắn, tài lộc và thành công dành cho người trồng, khi cây nở hoa là dấu hiệu tốt lành cho người trồng, mang đến ý nghĩa và nhanh chóng thăng tiến trong sự nghiệp cho gia chủ

4. Cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn là loại cây nhỏ, có tuổi thọ lâu dài, và có lá màu xanh đậm hình trái tim. Cây có khả năng giữ ẩm và thanh lọc không khí, rất thích hợp để trồng trong nhà.

Cây họ có nhụy vàng năm trong trụ riêng biệt và cánh hoa màu hồng hoặc đỏ. Màu hồng quyến rũ của hoa Hồng Môn tương hợp với người mệnh Hỏa, giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi, may mắn trong công việc và con đường học vấn.

Nên đặt chậu cây trong phòng khách, gần cửa sổ hoặc trên bàn làm việc. Gia chủ cần tưới 2-3 ngày/ lần, nên thay nước 2 tuần một lần và nhỏ thêm dung dịch thủy sinh để cây phát triển tốt hơn.

menh hoa hop cay hong mon

5. Cây Cẩm Nhung Đỏ

Cây Cẩm Nhung Đỏ là loại cây nhỏ, có tán dày và mọc thành bụi. Lá cây có gân màu đỏ lớn và phần còn lại của lá có màu xanh đan xen. Loài cây này mang ý nghĩa tình bạn bền vững, sự giúp đỡ và tình yêu thương không biên giới.

Người mệnh Hỏa đặt cây Cẩm Nhung Đỏ trên bàn làm việc sẽ giúp cải thiện mối quan hệ xung quanh, mang lại sự hòa hợp và thân thiện hơn.

Cây này còn có khả năng hấp thụ tia sáng xanh từ các thiết bị điện tử, giúp cải thiện sức khỏe của người trồng. Cẩm nhung đỏ cũng dễ trồng và chăm sóc, đồng thời có giá thành phải chăng, điều này làm cho nó trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều người.

6. Cây Hoa Trạng Nguyên

Cây Hoa Trạng Nguyên mang đến sự thành công, công danh và thịnh vượng cho người trồng. Màu đỏ rực phía trên làm cho cây trạng nguyên trở thành một cây phong thủy phù hợp cho những người mang mệnh Hỏa.

Cây trạng nguyên nên đặt trên bàn làm việc hoặc ở vị trí gần cửa ra vào, bên cạnh vị trí của người có mệnh Hỏa. Người mệnh hỏa trồng và chăm sóc cây trạng nguyên một cách tốt, sẽ dễ dàng gặp may mắn và hướng đến thành công trong sự nghiệp.

menh hoa hop cay hoa trang ngyen

Hướng trồng cây hợp với người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thường hợp nhất với các hướng Đông Bắc, Tây Nam và Nam. Vì vậy, khi trồng cây phong thủy, bạn nên ưu tiên đặt cây ở những hướng này trong không gian sinh hoạt hàng ngày.

  • Đặt cây ở hướng Đông Bắc giúp kích hoạt năng lượng tài lộc và sự nghiệp.
  • Đặt cây ở hướng Tây Nam giúp tăng cường sức khỏe và hạnh phúc gia đình.
  • Đặt cây ở hướng Nam tạo sự ổn định và bình yên trong cuộc sống

Cách chọn màu sắc cây hợp mệnh Hoả phù hợp phong thủy

Đối với người mệnh Hỏa, có thể chọn cây phong thủy theo màu sắc sẽ tạo nên màu sắc hòa hợp và thu hút tài lộc. Màu sắc cây phong thủy hợp với người mệnh Hỏa:

Màu hồng, màu tím và màu đỏ là những màu sắc thuộc hành Hỏa, có thể chọn các cây có hoa hoặc lá có màu sắc này để tạo nét đặc biệt và tăng cường sự hợp hòa với mệnh Hỏa.

Màu cam, màu vàng và màu nâu đất là những màu sắc thuộc hành Thổ, cũng là hành sinh ra hành Hỏa, bạn cũng có thể chọn cây có màu sắc này để tạo sự cân đối và hài hòa cho mệnh Hỏa.

Màu xanh lục là màu sắc thuộc hành Mộc, cũng có thể chọn cây có lá màu xanh lục để tăng cường sự mạnh mẽ và phát triển của mệnh Hỏa.

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết ” Mệnh Hỏa hợp cây cảnh gì ” của chúng tôi, hy vọng với những thông tin của chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích cho bạn

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply