Mệnh Kiếm Phong Kim Là Gì? Hợp Màu Gì, Tuổi Nào, Mệnh Nào?

Nếu bạn không am hiểu về phong thủy sẽ không biết được mệnh Kiếm Phong Kim là gì? Người mệnh Kiếm Phong Kim sinh năm bao nhiêu? Hay tính cách và vận mệnh của người mệnh Kiếm Phong Kim tốt hay xấu? Hoặc mệnh Kiếm Phong Kim hợp với màu gì, kỵ với màu gì? Để giải đáp cho các câu hỏi trên mời các bạn hãy cùng donghanhchocuocsongtotdep.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Mệnh Kiếm Phong Kim là gì?

Theo nghĩa Hán Việt, Kiếm Phong Kim được hiểu đơn giản là vàng trong kiếm nếu hiểu một cách sâu xa hơn có nghĩa là vàng trong kiếm sẽ không sử dụng được nếu thiếu lửa. nếu không có lửa thì kiếm sẽ không thành vật dụng. Còn theo ngũ hành nạp âm thì Kiếm Phong Kim được biết đến là một trong sáu nạp âm thuộc hành kim.

Có thể nói mệnh Kiếm Phong Kim được xem là mệnh Kim mạnh nhất trong các loại mệnh Kim theo nạp âm. Bởi biểu tượng cây kiếm cũng thường được tượng trưng cho các vị trí cao quý, phục vụ cho các chính thể Hoàng gia.

Người mệnh Kiếm Phong Kim sinh năm bao nhiêu?

Kiếm Phong Kim có hai năm tuổi đặc trưng là Nhâm Thân và Quý Dậu cụ thể:

  • Tuổi Nhâm Thân bao gồm những người sinh năm 1872, 1932, 1992 và 2052.
  • Tuổi Quý Dậu bao gồm những người sinh năm 1873, 1933, 1993 và 2053.

Những người sinh vào những năm này thường toát lên vẻ nghiêm nghị, dứt khoát và lạnh lùng. Họ luôn cân nhắc, tính toán kỹ càng trong mọi việc trước khi làm.

menh-kiem-phong-kim-la-gi

Dự đoán vận mệnh người mệnh Kiếm Phong Kim tốt hay xấu?

1. Tính cách

Những người mệnh Kiếm Phong Kim thường có nội tâm phong phú, nhanh nhẹn cùng một khối óc sắc sảo, tư duy nên thường họ rất nghị lực và kiên cường. Họ thích được đứng tự lập, không thích bị điều khiển bởi người khác. Trong công việc, họ luôn khẳng định được cái tôi của mình, tư chất quyết đoán, thông minh, nên khi ai đó tiếp xúc với họ sẽ dễ dàng cảm nhận được ánh thép tiết phát ra bên ngoài.

Bản chất của họ lương thiện và luôn giúp đỡ người khác bằng cả tấm lòng. Nếu thấy chuyện bất bình, họ thường sẽ không thể ngồi yên mà sẵn sàng ra tay tương trợ, cứu giúp người khỏi cảnh khó khăn nên được nhiều người quý mến.

Tuy nhiên, vì tính cách nhiệt huyết và chủ động, người thuộc nạp âm này của mệnh Kim có thể thiếu kiên nhẫn và dễ căng thẳng. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của họ, gây ra căng thẳng và stress.

2. Tình duyên

Trong tình cảm, Kiếm Phong Kim là tuýp người chung thủy, dễ bị rung động trước đối phương nhưng tiêu chí lựa chọn nửa kia cũng khá cao, họ rất kỹ càng trong việc thiết lập mối quan hệ rồi mới xác định tiến tới.  Nếu thấy đối phương không phù hợp họ sẽ đổi đối tượng khác. Tuy nhiên, khi đã yêu thì lại rất chung tình và ấm áp khiến bạn rất an tâm.

Một khi đã yêu ai, thì luôn muốn gắn bó với người đó. Khi đã nên duyên vợ chồng, người thuộc nạp âm này có phần gia trưởng. Do suy nghĩ khá cứng nhắc nên trong gia đình sẽ gặp phải một số bất hòa, tạo khoảng cách giữa các thành viên.

Để duy trì sự hòa hợp và hạnh phúc, người mệnh Kiếm Phong Kim cần học cách lắng nghe và hiểu ý kiến của người khác, đồng thời linh hoạt trong việc điều chỉnh và thích ứng với các tình huống gia đình khác nhau.

3. Sự nghiệp

Những người mệnh Kiếm Phong Kim với bản chất nghiêm minh, thẳng thắn nên rất thích hợp làm trong các lĩnh vực ngân sách, tài chính, thủ quỹ, quản lý nhân sự, luật pháp…Đồng thời, những bạn khéo tay, sáng tạo có thể chọn những lĩnh vực mỹ nghệ, thiết kế, điện tử,…

Ngoài ra, với khí chất dũng cảm, quyết đoán, không ngại thử thách, gian nan, họ cũng rất dễ thành công trong các lĩnh vực đòi hỏi sự đột phá lớn như nghiên cứu khoa học, viễn thông, điện tử,…

Mệnh Kiếm Phong Kim hợp màu nào, kỵ màu nào?

Theo Ngũ hành, những người mệnh Kiếm Phong Kim hợp với màu trắng, xám, ghi (màu của bản mệnh) và màu vàng, nâu đất thuộc hành Thổ sẽ đem lại nhiều may mắn, thuận lợi, sự tự tin cho người mệnh Kiếm Phong Kim.

Ngoài ra, mệnh Kiếm Phong Kim có thể dùng màu xanh lục của mệnh Mộc (chế khắc được) và tuyệt đối không được sử dụng màu đỏ, hồng, tím của mệnh Hỏa (vì Hỏa khắc Kim) sẽ đem lại sự bất lợi và những điều không may mắn cho bản mệnh

menh-kiem-phong-kim-la-gi-1

Tham khảo thêm: Mệnh Mộc Hợp Số Nào? 2 Cách Chọn Sim Phong Thủy Hợp Mệnh Mộc

Mệnh Kiếm Phong Kim hợp với tuổi nào, mệnh gì?

Dựa vào nguyên lý tương sinh và tương khắc trong ngũ hành, người mệnh Kiếm Phong Kim rất hợp với tuổi Nhâm Thân, tuổi Thìn, tuổi Tý, tuổi Quý Dậu, tuổi Sửu và tuổi Tỵ. Khi kết hợp với những người tuổi này, họ sẽ tránh được nhiều trắc trở, gia đình và sự nghiệp sẽ thành công và thần tài gõ cửa, vận may phun trào.

Theo quy luật tương sinh, Thổ sinh Kim thì mệnh Kiếm Phong Kim sẽ tương sinh với mệnh Thổ, Kim sinh Thủy nên Kiếm Phong Kim sẽ tương sinh với mệnh Thủy. Ngoài ra, người mệnh Kiếm Phong Kim khắc người mệnh Mộc (Kim khắc Mộc) và bị mệnh Hỏa khắc (Hỏa khắc Kim).

Mệnh Kiếm Phong Kim hợp số nào?

Trong ngũ hành tương khắc, mệnh Kiếm Phong Kim hợp với con số 2, 5, 8 thuộc hành Thổ (vì Thổ sinh Kim) sex mang đến sinh khí cho bản chủ mệnh nạp âm này. Bên cạnh đó, mệnh Kiếm Phong Kim cũng hợp với số 6, 7 thuộc hành Kim mang tới trợ khí cho năng lượng mệnh Kim mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, mệnh Kiếm Phong Kim khắc với con số 9 thuộc hành Hỏa vì Hỏa khắc Kim. Đặc biệt tránh xa những số 0, 1 thuộc hành Thủy và số 3, 4 thuộc hành Mộc vì sẽ làm suy giảm kim khí của Kiếm Phong Kim.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn biết được mệnh Kiếm Phong Kim là gì, sinh năm bao nhiêu và hợp với màu sắc, tuổi nào từ đó có thể dự đoán được vận mệnh của những người mang mệnh Kiếm Phong Kim tốt hay xấu rồi nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply