Poliacrilonitrin là gì ? Công thức hóa học là gì ? Ứng dụng của Poliacrilonitrin ?

Poliacrilonitrin là gì ? Với những thông tin ít ỏi mà bạn thu thập được trên mạng quả thất khó khăn khi bạn tìm tài liệu đến nó. Nhưng đừng lo, bạn hãy theo dõi bài viết dưới chắc chắn sẽ cho bạn đáp án ưng ý nhất !

Tham khảo bài viết khác:

    Poliacrilonitrin là gì ?

– Poliacrilonitrin là một polyme hữu cơ tổng hợp, bán tinh thể. Mặc dù nó là nhựa nhiệt dẻo, nhưng nó không bị nóng chảy ở điều kiện bình thường.

– Nó bị phân hủy trước khi nóng chảy. Nó nóng chảy ở trên 300 °C nếu tốc độ tăng nhiệt là 50 độ mỗi phút hoặc lớn hơn. Hầu hết các nhựa PAN là copolyme của acrylonitrile, là thành phần chính, và các monome khác.

    Poliacrilonitrin có công thức hóa học là gì ?

Poliacrilonitrin có công thức [-CH2CH(CN)-]n.

=> Thành phần hóa học gồm các nguyên tố: C, H, N.

Poliacrilonitrin

    Ứng dụng của Poliacrilonitrin là gì ?

– Nó là một polyme linh hoạt được sử dụng để sản xuất nhiều loại sản phẩm bao gồm siêu màng lọc, sợi rỗng thẩm thấu ngược, sợi dệt may.

– Sợi PAN là tiền chất hóa học để tạo nên sợi carbon chất lượng cao. Sợi PAN bị oxy hóa trong không khí ở 230 độ C, sau đó cacbon hóa ở trên 1000 độ C trong môi trường khí trơ để tạo thành sợi carbon

==> Loại sợi đã được ứng dụng trong công nghệ cao và ứng dụng hàng ngày như máy bay dân sự và máy bay quân sự, tên lửa, bình áp lực, cần câu, vợt tennis, cầu vợt lông và xe đạp công nghệ cao.

Nó là một cấu tử thành phần của các copolyme như nhựa styren-acrylonitrile (SAN) và acrylonitrile butadiene styren (ABS).

Cảm ơn bạn đã theo dõi những nội dung trên của bài viết, hy vọng bạn sẽ tìm được những đáp án ưng ý nhất cho những thắc mắc của bản thân thông qua bài viết của chúng tôi nhé !

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply