Tuổi Canh Tuất Sinh Năm 1970 Hợp Hướng Nào- Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu

Trong phong thủy nhà ở, nếu gia chủ chọn được hướng nhà tốt để xây dựng sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ trong tương lai. Ngược lại nếu bạn xây vào hướng xấu sẽ mang tới những vận hạn cho gia đình bạn. Vậy tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 hợp hướng nào, kỵ với hướng gì? Cách bố trí nhà ở như thế nào để hợp phong thủy mang lại vận khí tốt? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây

Giới thiệu đôi nét về những người tuổi Canh Tuất sinh năm 1970

 • Tuổi Canh Tuất tính từ theo lịch dường là từ ngày 6/2/1970 đến ngày 26/1/1971
 • Thiên can Canh và địa chi Tuất
 • Ngũ hành:Thoa xuyến kim (Vàng trang sức) – mệnh Kim
 • Cung mệnh: Cả nam và nữ đều có cung Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

Tính theo lịch 12 con giáo thì năm 1970 tuổi con Chó hay còn gọi là Tuất (Giáp Tuất). Những người thuộc tuổi Canh Tuất thường có quý nhân phù trợ nên mọi việc trong cuộc sống khá suôn sẻ. Bản thân người tuổi 1970 là người rất cố gắng, biết tân dụng cơ hội để có được sự thành công. Trái lại một số người tuổi Canh Tuất lại khá dậm chân tại chỗ, không biết tận dụng cơ hội nên gặp khá nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Nam tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 hợp hướng nào, kỵ với hướng gì?

Theo các nhà phong thủy, nam Canh Tuất 1970 xây nhà nên chọn các hướng Nam, Đông Nam, Đông và Bắc sẽ mang tới vận may trong cuộc sống lẫn sự nghiệp. Cụ thể:

 • Hướng Nam – Sinh khí: Thuộc Tham Lang tinh, đây là hướng tốt nhất, làm nhà hướng này gia chủ có thể gặp nhiều vận may trong sự nghiệp lẫn cuộc sống.
 • Hướng Bắc – Thiên y: Thuộc Cự Môn tinh, đây là hướng tốt thứ 2. Làm nhà hướng này có thể giúp gia chủ có sức khỏe dồi dào, ít bệnh tật, gia đình trên dưới thuận hòa, gặp nhiều tài lộc.
 • Hướng Đông Nam – Diên niên: Thuộc Võ Khúc tinh, là hướng tốt thứ 3. Làm nhà hướng này gia chủ sẽ có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
 • Hướng Đông – Phục vị: Thuộc Bồ Chúc tinh, làm nhà hướng này thì gia chủ có thể gặp được quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn đường công danh và con cái.

Ngoài ra, nam tuổi Canh Tuất 1970 không nên xây dựng nhà cửa theo hướng Tây Nam – Hoạ hại, Tây Bắc – Ngũ quỷ, Đông Bắc – Lục sát , Tây – Tuyệt mệnh sẽ không tốt cho gia chủ về tiền bạc, sức khỏe và sự nghiệp.

sinh-nam-1970-hop-huong-nao

Xem ngay: Tây Tứ Trạch Là Gì? Các Xác Định Tuổi Thuộc Tây Tứ Trạch

Nữ tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 hợp hướng nào, kỵ với hướng gì?

Phụ nữ tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 rất hợp xây nhà theo các hướng hướng Nam (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y), Đông (Phục Vị) giúp mang đến nhiều vận khí tài lộc và may mắn đến cuộc sống, sự nghiệp và sức khỏe của gia chủ

 • Hướng Nam: Đây là hướng sinh khí mang đến tài lộc, thăng quan tiến chức, sự nghiệp tốt.
 • Hướng Bắc: Giúp cho sức khỏe thể chất được cải thiện, vận khí tốt.
 • Hướng Đông Nam: Hướng này chính là hướng mà nữ mạng nên cân nhắc, tốt về đường tình duyên cũng như gia đình được êm ấm, Mang tới các mối quan hệ tốt trong gia đình và người yêu.
 • Hướng Đông: Là hướng giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn, có quý nhân giúp đỡ.

Bên cạnh đó, nữ Canh Tuất cần tránh những hướng như hướng Tây Nam – Hoạ Hại (dính đến tai tiếng, thị phi), hướng Tây Bắc – Ngũ Quỷ (gia đình lộn xộn, không yên ổn), hướng Đông Bắc – Lục Sát (ảnh hướng đến sự nghiệp, tai hoạ), hướng Tây – Tuyệt Mệnh (nguy hiểm đến tính mạng, sức khoẻ).

Cách bố trí nhà ở hợp phong thủy cho người tuổi Canh Tuất 1970

1. Hướng cổng nhà

Nam mạng sinh năm Canh Tuất có mệnh Chấn, thuộc Đông Trạch nên hợp với các hướng Đông Tứ Mệnh như hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. Tuy nhiên niên mệnh của gia chủ là Kim mà hướng Nam thuộc hành Hoả.

Vì vậy, gia chủ là nam tuổi Canh tuất chỉ nên nở cổng theo một trong ba hướng: Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị) để có thể đón các luồng khí tốt và mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Còn đối với nữ mạng tuổi Canh Tuất cũng nên mở cổng ở các hướng: Đông Nam, Bắc và hướng Đông để có thể mang lại vận khí tốt cho gia chủ.

2. Hướng cửa chính

Đối với gia chủ Canh Tuất thì cả nam và nữ đều có niên mệnh là mệnh Kim, vì vậy hướng cửa chính của Nam và nữ giống nhau, cả hai đều hợp các hướng: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông và kị các hướng: Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây.

3. Hướng bàn làm việc

Để có thể gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống, công việc gia chủ nam và nữ sinh năm Canh Tuất 1970 nên đặt hướng bàn là phía Đông Nam. Các hướng bàn làm việc nên quay về là hướng Nam (Sinh Khí), Đông Nam ( Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị).

4. Hướng bàn thờ

Theo phong thuỷ, bàn thờ nên đặt theo nguyên tắc “ tọa hung hướng cát “ cho nên gia chủ Canh Tuất phải bố trí bàn thờ ở hướng Bắc ( Thiên Y) và hướng Nam ( Sinh khí) để mang tới tài lộc, tốt cho công danh, sự nghiệp và sức khoẻ của gia chủ.

5. Hướng phòng bếp

Khác với hướng bàn thờ thì hướng bếp nên đặt theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” để thiêu đốt những luồng khí xấu xâm nhập vào nhà và tạo nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Theo phong thuỷ, gia chủ sinh năm 1970 nên đặt bếp tọa cung Ngũ Quỷ hướng Đông Nam (Diên Niên) và tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Đông (Phục Vị) là tốt nhất.

6. Hướng phòng ngủ

Gia chủ mang mệnh kim như tuổi Canh Tuất nên lựa chọn hướng quay về thuộc hướng Thổ như hướng Đông Bắc và Tây Nam. Dựa theo nguyên lý Thổ sinh Kim, khi đặt phòng ngủ ở hướng này, gia chủ sẽ có những giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Bên cạnh đó, hướng giường ngủ phù hợp tuổi Canh Tuất 1970 cần lưu ý không nên đặt gương chiếu thẳng hay đối diện giường ngủ. Đồng thời, giường nên được bố trí dựa vào tường thay vì đặt giữa phòng nhằm tạo ra sự vững chắc, an tâm cho chủ nhân.

Cách hoá giải hướng nhà không hợp tuổi Canh Tuất

Nếu gia chủ tuổi Canh Tuất không may làm nhà phạm vào các hướng xấu trên thì bạn đừng quá lo lắng. Theo thuật tử vi & phong thuỷ thì những hướng dù hợp hay không hợp đều có thể hoá giải kể cả có rơi vào những hướng cực xấu như lục sát, tuyệt mệnh

 • khi nhà phạm hướng xấu thì nên chọn hướng cửa chính về 1 trong 4 hướng tốt: Sinh khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị  cụ thể là hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông để hoá giải sẽ giúp ngôi nhà có thể đón nhận luồng vận khí tốt từ các hướng tốt, tránh được những điều xui rủi khi hướng nhà không hợp
 • Dùng vật phẩm phong thuỷ như gương bát quái, tỳ hưu,…để hoá giải hướng nhà không hợp phong thuỷ

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 hợp hướng nào, kỵ với hướng gì và cách bố trí nhà ở hợp phong thủy mang lại vận may và tài lộc cho gia chủ rồi nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply