Tuổi Canh Thìn 2000 xây nhà hướng nào ? Hướng hợp và kỵ ?

Tuổi Canh Thìn 2000 xây nhà hướng nào ? Khi xây nhà hay mua nhà nên chọn hướng nhà như thế nào để phù hợp với tuổi bản mệnh ? Khi xây nhà không gian hướng phòng trong nhà cần đảm bảo như thế nào ? Hãy cùng Đồng Hành Cho Cuộc Sống Tốt Đẹp theo dõi dưới bài viết này để tìm lời giải đáp nhé !

Tổng quan tử vi tuổi Canh Thìn sinh năm 2000

1. Thông tin phong thủy chung

– Năm sinh dương lịch: 2000 – Cầm tinh con rồng

– Năm sinh âm lịch: Canh Thìn

– Quẻ mệnh:

  • Nam Canh Thìn: Ly Hoả thuộc Đông Tứ mệnh
  • Nữ Canh Thìn: Càn Kim thuộc Tây Tứ mệnh

– Ngũ hành: Bạch Lạp Kim – Mệnh Kim

– Màu sắc tương sinh: màu xám, màu ghi và màu trắng.

– Màu sắc tương hợp: màu cam, màu đỏ, màu tím và màu hồng

– Con số may mắn: số 6, số 7

2. Đặc điểm tính cách, cuộc đời

Tính cách của người sinh năm Canh Thìn là sự lạc quan, vui vẻ, và luôn tràn đầy năng lượng tích cực. Họ có bản tính hiếu thắng và ít khi suy nghĩ thấu đáo mọi việc, họ đặc biệt thẳng tính nên đôi khi khiến người khác tổn thương. Tuy nhiên với tính cách hài hước, chính trực, ngay thẳng và thông minh tuổi Canh Thìn lại luôn được mọi người yêu quý

Tuổi Canh Thìn có một cuộc đời gặp nhiều may mắn, suôn sẻ và ấm lo. Đường công danh của Canh Thìn 2000 cũng sẽ lên cao nhanh chóng nếu có quyết tâm cao độ

canh thin 2000 xay nha huong nao

Xem ngay: Tuổi Kỷ Mão 1999 xây nhà hướng nào ? Hướng hợp tuổi gia chủ ?

Tuổi Canh Thìn 2000 xây nhà hướng nào ?

1. Tuổi Canh Thìn 2000 Nam mạng xây nhà hướng nào ?

Nam mạng sinh năm 2000 dựa trên quẻ mạng thuộc cung Ly Hỏa nên lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy như sau:

– Hướng Đông: Đây được coi là hướng may mắn với gia chủ nam mạng Canh Thìn, giúp thu hút tài lộc và mang lại thuận lợi cho con đường công danh.

– Hướng Bắc: Đây là hướng có ảnh hưởng tốt đến những mối quan hệ trong gia đình hay trong tình yêu.

– Hướng Đông Nam: Chọn hướng nhà này sẽ mang lại lợi ích về sức khỏe và tinh thần cho các gia chủ tuổi Canh Thìn.

– Hướng Nam: Đây là hướng dành cho Canh Thìn có ý chí mạnh mẽ, tham vọng cao và mong muốn phát triển về công danh, sự nghiệp.

2. Tuổi Canh Thìn 2000 Nữ mạng xây nhà hướng nào ?

Dưới đây là một số gợi ý hướng xây nhà phù hợp với bản mệnh của gia chủ nữ sinh năm 2000, cụ thể:

– Hướng Tây: Xây nhà theo hướng này giúp ngôi nhà có không khí lưu thông thuận lợi, đem lại nhiều tài lộc, sự thăng tiến và phát đạt cho gia chủ nữ sinh năm 2000.

– Hướng Tây Nam: Chọn xây nhà theo hướng này có tác dụng gắn kết tình cảm gia đình và các mối quan hệ ngoại giao trong cuộc sống.

Tham khảo thêm  Tuổi Giáp Tuất 1994 xây nhà hướng nào ? Hướng nhà tuổi hợp ?

– Hướng Đông Bắc: Chọn xây nhà theo hướng này gia chủ tuổi Canh Thìn sẽ có được sức khỏe tốt, tinh thần minh mẫn, sảng khoái và tâm trí ổn định.

– Hướng Tây Bắc: Chọn xây nhà theo hướng này sẽ đem lại may mắn, thuận lợi cho gia đình nữ mạng sinh năm 2000.

canh thin hop huong nao

Những hướng nhà kỵ với tuổi Canh Thìn sinh năm 2000

1. Những hướng nhà kỵ với Nam tuổi Canh Thìn

Hướng kỵ với nam giới tuổi Canh Thìn bao gồm:

– Hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh (Chết chóc)): Chọn hướng này sức khỏe của gia đình có chiều hướng suy giảm. Nó gây ra các vấn đề liên quan đến sức khỏe và tạo ra khó khăn cho việc duy trì một môi trường sống khỏe mạnh.

– Hướng Đông Bắc ( Họa Hại (Nhà có hung khí) ): Chọn nhà hướng này gia chủ gặp nhiều khó khăn trong việc tích lũy tiền bạc và tài sản. Nó gây ra môi trường dễ xảy ra tranh chấp, thị phi và các vấn đề liên quan đến tài sản và các mối quan hệ.

– Hướng Tây ( Ngũ Quỷ (Gặp tai họa) ): Chọn xây nhà hướng này gia đình gia chủ sẽ bị hạn chế về tài chính của gia đình và gây thất thoát về mặt của cải. Khó khăn trong việc đạt được sự thịnh vượng và ổn định về tài chính..

– Hướng Tây Nam ( Lục Sát (Nhà có sát khí) ): Chọn hướng nhà này sẽ mang theo những ảnh hưởng tiêu cực về mặt công danh, tài chính và tình duyên cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Nó có thể gây ra trở ngại và khó khăn trong việc đạt được thành công nghề nghiệp.

2. Những hướng nhà kỵ với Nữ tuổi Canh Thìn

– Hướng Nam (Tuyệt Mệnh (Chết chóc)): Xây nhà hướng này gây ảnh hưởng tiêu cực đến kinh doanh và sức khỏe của chủ nhà. Nó sẽ gây khó khăn và trở ngại trong việc phát triển kinh doanh và có thể làm suy giảm sức khỏe của gia chủ.

– Hướng Đông Nam (Họa Hại (Nhà có hung khí)): Xây nhà theo hướng này có thể tạo ra các rào cản và khó khăn trong việc tiến triển trong công việc và sự nghiệp của gia chủ

– Hướng Đông (Ngũ Quỷ (Gặp tai họa)): Chọn xây nhà hướng này sẽ gây ra những bất hòa và thị phi trong các mối quan hệ xung quanh gia chủ. Nó sẽ tạo ra khó khăn và xung đột trong việc duy trì quan hệ hòa hợp với người khác.

– Hướng Bắc (Lục Sát (Nhà có sát khí)): Chọn xây nhà theo hướng này sẽ gây ra nhiều khó khăn và không thuận lợi cho cuộc sống gia đình. Nó có thể sẽ làm mất đi sự thuận lợi và gây rạn nứt trong các mối quan hệ tình cảm trong gia đình.

tuoi canh thin 2000 xay nha huong nao

Xem ngay: Tuổi Mậu Dần 1998 xây nhà hướng nào ? Hướng hợp tuổi gia chủ

Cách chọn hướng bố trí không gian nhà chuẩn phong thủy cho tuổi Canh Thìn 2000

1. Chọn hướng phòng khách

Phòng khách được xem là trung tâm của sự thịnh vượng trong ngôi nhà. Tuổi Canh Thìn 2000 có thể đặt phòng khách theo hướng cửa ra vào đã xác định sẵn, như hướng Đông Nam, hướng Bắc, hoặc hướng Nam, để phù hợp với phong thủy.

2. Chọn hướng bàn thờ

Bàn thờ là nơi thờ cung gia tiên chiếm vị trí tâm linh quan trọng trong mỗi gia đình. Chọn hướng phong thủy tốt sẽ giúp gia đình bình an, hạnh phúc và nhiều điềm lành.

Gia chủ tuổi Canh Thìn 2000 có thể chọn các hướng Đông Nam, hướng Bắc và hướng Nam. Các hướng nhà này giúp gia đình hạnh phúc, tình cảm bền chặt, hỗ trợ cho các mối quan hệ ngoại giao, luôn giữ được những điều tốt đẹp, mang lại hạnh phúc cho gia chủ và gia đình.

Tham khảo thêm  Tuổi Đinh Sửu 1997 xây nhà hướng nào ? Hướng nhà hợp và kỵ ?

3. Chọn hướng bếp

Khi chọn hướng phù hợp cho không gian bếp nên theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” có nghĩa là đặt bếp tại vị trí có phương vị không tốt và hướng về phía hướng tốt, để thu hút nhiều điều may mắn.

– Đối với gia chủ Nam Canh Thìn: Các hướng đặt bếp gồm Tây hướng Đông, Tây Bắc hướng Đông Nam, Nam hướng Bắc và Bắc hướng Nam. Cần tránh đặt bếp ở các hướng còn lại do không phù hợp với phong thủy.

– Đối với gia chủ Nữ Canh Thìn: Các hướng đặt bếp gồm Tây hướng Đông, Tây Bắc hướng Đông Nam, Nam hướng Bắc và Bắc hướng Nam. Các hướng còn lại, đặc biệt là hướng Nam cần tránh.

Ngoài ra có một vài lưu ý khác như:

1. Không đặt bếp thẳng phòng ngủ

2. Cửa bếp không nên đặt thẳng đối diện cửa ra vào hoặc gần phòng ngủ

3. Hạn chế đặt bếp đối diện nhà vệ sinh vì đó là nơi tiềm ẩn nhiều vi khuẩn và luồng không khí không tốt.

4. Nội thất trong bếp cũng cần được bố trí sao cho phù hợp với phong thủy.

  • Bàn ăn không nên đặt dưới xà ngang vì có thể gây cảm giác đè nén, khiến tinh thần trở nên chán chường và không thuận lợi cho sự phát triển trong công việc
  • Đồ nội thất như tủ lạnh và chậu rửa cần tránh giáp tường hướng Tây, không nên đặt tại vị trí có cửa sổ phía sau.

4. Chọn hướng cửa chính

Cửa chính là nơi tiếp nhận không khí và tài lộc từ bên ngoài vào trong ngôi nhà.

Gia chủ Canh Thìn 2000 có thể đặt các hướng Bắc (Phước Đức), Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y) và Nam (Phục Vị). Đặt cửa chính với những hướng trên sẽ giúp thu hút nhiều may mắn và tạo điều kiện cho sinh khí lưu thông một cách thuận lợi, tốt cho sức khỏe của gia đình.

Ngoài ra gia chủ cần tránh các hướng Tây Bắc (cung Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (cung Hoạ Hại), Tây Nam (cung Lục Sát) và Tây (cung Ngũ Quỷ). Đây là những hướng không tốt, có thể gây ra sự thiếu hụt tài sản và làm trì hoãn sự phát triển trong sự nghiệp của gia chủ.

5. Chọn hướng giường ngủ

Tuổi Canh Thìn thuộc mệnh Kim nên đặt giường ngủ hướng về phía hành Thổ, bao gồm hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam.

Khi chọn vị trí, hướng giường ngủ nên chọn theo kinh mạch. Điều này có nghĩa là khi chúng ta nằm ngủ, không khí sẽ bị hút lên từ chân giường. Do đó, chân giường ảnh hưởng đến giấc ngủ ngon và sức khỏe. Từ đó, hướng giường được xác định là hướng cuối chân giường hướng ra cửa.

Vị trí đặt giường nên chọn theo mệnh của gia chủ, trùng với mệnh của gia chủ thì sẽ sinh ra Tân Chính, Diên Niên, Tiên Y, Phục Vị và các cát khí khác.

– Ngoài ra, khi chọn hướng giường, gia chủ nên cân nhắc:

  • Xoay giường ra khỏi cửa ra vào và cửa sổ.
  • Không kê giường dưới xà ngang.
  • Không đặt gương trực tiếp đối diện hoặc trên đầu giường.
  • Đầu giường nên kê sát vào tường.

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung bài viết ” Tuổi Canh Thìn 2000 xây nhà hướng nào ? ” của chúng tôi. Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ đến bạn trong bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được hướng phong thủy phù hợp với tuổi của bản mệnh mình nhé !

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply