Tuổi Mậu Dần 1998 xây nhà hướng nào ? Hướng hợp tuổi gia chủ

Tuổi Mậu Dần 1998 xây nhà hướng nào ? Khi xây nhà gia chủ nên chọn hướng đẹp nào xây nhà ? Gia chủ cần tránh những hướng kỵ nào khi xây ? Cách xác định các hướng phong thủy cho không gian ngôi nhà bạn như thế nào ? Hãy cùng Đồng Hành Cho Cuộc Sống Tốt Đẹp theo dõi những nội dung trong bài viết này để được giải đáp thắc mắc nhé !

Tổng quan tuổi Mậu Dần sinh năm 1998

1. Thông tin tử vi chung

– Năm sinh theo dương lịch: 28/01/1998 – 15/02/1999

– Năm sinh theo âm lịch: Mậu Dần

– Quẻ mệnh:

  • Nam: Khôn Thổ
  • Nữ: Tốn Mộc

– Ngũ hành: Thành Đầu Thổ (đất trên thành)

– Tương sinh: Mệnh Kim, Mệnh Hỏa

– Tương khắc: Mệnh Thủy, Mệnh Mộc

– Tứ hành xung: Tuổi Dần, Thân, Tỵ, Hợi

– Tam hợp: Tuổi Dần, Ngọ, Tuất

– Màu bản mệnh: Màu vàng sậm – nâu đất

– Màu tương sinh: Màu đỏ – cam – vàng – tím

2. Đặc điểm tính cách

Tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 là những người sống thực tế hơn so với những tuổi khác. Họ luôn đề cao danh dự và làm việc một cách từ tốn. Họ có khả năng tập trung cao, là người đáng tin cậy trong công việc, sống có tinh thần tổ chức tốt.

Nam Mậu Dần thì mạnh mẽ quyết đoạn, Nữ Mậu Dần thì tự tin, bản lĩnh và đầy nhiệt huyết. Những người tuổi này thường gặp khó khăn trong thời gian đầu song nếu kiên trì, cố gắng sẽ đạt được thành công lớn trong sự nghiệp.

Tuổi Mậu Dần là những người sáng tạo, có tính cách kiên cường và quyết đoán. Họ không bỏ cuộc trước những tình huống khó khăn mà luôn tìm cách để giải quyết. Chính vì thế mà họ luôn được người khác ngưỡng mộ và nể trọng. Điểm yếu của tuổi Mậu Dần là sự cố chấp nên đôi khi tự mình làm tuột mất cơ hội tốt để phát triển bản thân.

tuoi mau dan 1998 xay nha huong nao

Xem ngay: Tuổi Đinh Sửu 1997 xây nhà hướng nào ? Hướng nhà hợp và kỵ ?

Tuổi Mậu Dần 1998 xây nhà hướng nào ?

1. Hướng hợp với Nam tuổi Mậu Dần 1998

Gia chủ nam Mậu Dần 1998 nên chọn hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam hoặc Tây đều là hướng tốt trong phong thủy.

– Hướng Tây Bắc (Diên niên): Hướng nhà giúp chủ nhà xây dựng những mối quan hệ gia đình tốt đẹp, hòa thuận nhất. Đồng thời, đường tình duyên luôn ổn định, tránh xảy ra cãi vã.

– Hướng Đông Bắc (Sinh khí): Hướng nhà này mang đến may mắn cho chủ nhà, tài lộc đủ đầy và luôn có sự phát triển, thành công trên con đường công danh sự nghiệp.

– Hướng Tây Nam (Phục vị): Hướng nhà này giúp chủ nhà cũng như các thành viên trong gia đình, nhất là con cái gặp nhiều may mắn trong thi cử.

Tham khảo thêm  Tuổi Canh Ngọ 1990 xây nhà hướng nào ? Hướng nhà hợp tuổi ?

– Hướng Tây (Thiên y): Hướng nhà này đảm bảo tất cả mọi người đều có một sức khỏe tốt, tuổi thọ kéo dài, tránh khỏi những bệnh tật không mong muốn ở mỗi người.

2. Hướng hợp với Nữ tuổi Mậu Dần 1998

Nữ chủ nhà tuổi Dần nên lựa chọn các hướng dưới đây để làm hướng nhà chính cho ngôi nhà tương lai của mình.

– Hướng Bắc (Sinh khí): Hướng nhà này mang ý nghĩa sinh sôi, phát triển giúp gia chủ sẽ luôn đạt nhiều thành công trong cuộc sống, mọi sự hanh thông, như ý.

– Hướng Đông (Diên niên): Hướng nhà này giúp cho các mối quan hệ trong gia đình êm ấm, hòa thuận. Song, mối quan hệ ngoài xã hội cũng rất tốt đẹp, tránh gặp phải sự đố kỵ, thị phi.

– Hướng Đông Nam (Phục vị): Hướng nhà này giúp hóa giải những điều không may mắn, giúp cuộc sống và công danh sự nghiệp thuận lợi hơn. Không chỉ có vậy, bạn còn nhận được nhiều sự giúp đỡ từ những người xung quanh.

– Hướng Nam (Thiên y): Hướng nhà này sẽ giúp gia chủ đón nhận được lộc về con cái, sức khỏe tốt, ổn định.

huong nha xau mau dan nen tranh

Xem ngay: Tuổi Bính Tý 1996 xây nhà hướng nào ? Hướng hợp tuổi gia chủ ?

Tuổi Mậu Dần xây nhà khắc hướng nào ?

1. Những hướng khắc với Nam tuổi Mậu Dần 1998

Nam Mậu Dần thuộc Tây Tứ Mệnh nên kỵ với các hướng Đông Tứ Trạch, cụ thể hướng xấu với Nam 1998 theo cung KHÔN như sau:

– Hướng Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Hướng này cho thấy gia chủ thường xuyên ốm đau bệnh tật, tính mạng bị đe dọa.

– Hướng Đông (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Hướng này cho thấy gia chủ làm mọi sự đều nhận sự thất bại, gặp nhiều sóng gió,
rắc rối thường xuyên ập đến.

– Hướng Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí): Hướng này cho thấy gia chủ hay gặp rắc rối về chuyện tình cảm, có thể gặp tai nạn.

– Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Hướng này cho thấy gia chủ mất của cải, thất nghiệp

2. Những hướng khắc với Nữ tuổi Mậu Dần 1998

Nữ Mậu Dần 1998 thuộc Đông Tứ Mệnh nên kỵ với các hướng Tây Tứ Trạch, cụ thể các hướng xấu theo cung TỐN như sau:

– Hướng Tây Bắc (Hoạ hại : Nhà có hung khí): Hướng này cho thấy gia chủ làm mọi sự đều nhận sự thất bại, gặp nhiều sóng gió, rắc
rối thường xuyên ập đến.

– Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Hướng này cho thấy gia chủ sẽ thường xuyên ốm đau bệnh tật, tính mạng bị đe dọa.

– Hướng Tây (Lục sát hay Nhà có sát khí): Hướng này cho thấy gia chủ hay gặp rắc rối về chuyện tình cảm, có thể gặp tai nạn.

– Hướng Tây Nam ( Ngũ quỷ hay Gặp tai họa): Hướng này cho thấy gia chủ dễ mất của cải, thất nghiệp

mau dan 1998 hop nha huong nao

Cách bố trí hướng phòng trong ngôi nhà

1. Chọn hướng phòng ngủ

– Hướng Tây (Thiên Y): Hướng này giúp mang đến sức khỏe, gia đình ổn định và ít mắc bệnh tật giúp bạn và gia đình tận hưởng cuộc sống an lành và hạnh phúc.

– Hướng Tây Nam (Phục Vị): Hướng phòng này mang đến cuộc sống yên bình và an nhiên. Gia đình bạn sẽ luôn gặp quý nhân phù trợ, giúp bạn vượt qua mọi khó khăn và đạt được thành công.

Tham khảo thêm  Tuổi Bính Tý 1996 xây nhà hướng nào ? Hướng hợp tuổi gia chủ ?

– Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Hướng này sẽ mang đến vận khí tốt và đầy đủ tài lộc. Những năng lượng tích cực sẽ giúp gia chủ thành công trên con đường sự nghiệp và tài chính.

2. Chọn hướng phòng bếp

Bếp là nơi quan trọng trong ngôi nhà, là nơi chế biến và mang đến sự hòa hợp cho gia đình. Tuổi Mậu Dần nên lựa chọn các hướng như Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị) hoặc Tây (Thiên Y).

Lưu ý: Cần đặt bếp kỵ cùng hướng với hướng chính của ngôi nhà.

3. Chọn hướng phòng tắm, phòng vệ sinh

– Hướng Đông Bắc (Tâm huyết và sức khỏe): Đây là hướng lý tưởng để đặt phòng tắm và vệ sinh, nó hỗ trợ sức khỏe và tăng cường năng lượng tích cực cho người sử dụng, giúp họ duy trì tinh thần sảng khoái và lạc quan.

– Hướng Đông Nam (Sự nghiệp và thịnh vượng): Chọn hướng này sẽ giúp họ thúc đẩy sự phát triển trong công việc và thu hút thêm cơ hội thịnh vượng.

– Hướng Tây Bắc (An khang và bình an): Hướng này mang lại cảm giác an lành và bình yên, giúp họ giữ được cân bằng trong cuộc sống.

– Hướng Tây Nam (Tài lộc và thịnh vượng): Hướng này giúp họ thu hút tài lộc và cơ hội thịnh vượng trong cuộc sống.

4. Chọn hướng phòng làm việc

– Hướng Đông Bắc: Đây là hướng lý tưởng cho bàn làm việc, giúp Mậu Dần thu hút năng lượng tài lộc và may mắn, đồng thời tăng cường sự sáng suốt và linh hoạt trong công việc.

– Hướng Tây Nam: Hướng này giúp cân bằng năng lượng và tạo sự ổn định trong công việc, đồng thời giúp họ duy trì tinh thần lạc quan và sáng tạo.

– Hướng Đông Nam: Hướng này giúp họ thăng tiến trong sự nghiệp và mang lại cơ hội thăng quan tiến chức.

– Hướng Tây Bắc: Nếu họ mong muốn tận dụng năng lượng từ phía Tây Bắc, hướng này cũng hợp lý. Tuy nhiên, cần lưu ý tránh đặt bàn làm việc đối diện cửa chính để tránh mất năng lượng.

5. Chọn hướng bàn thờ

Bàn thờ là trung tâm tâm linh của ngôi nhà, nơi gắn kết sự kính trọng và tôn thờ tổ tiên. Khi chọn hướng bàn thờ cần lưu ý:

– Theo quan niệm phong thủy, Tọa cung Phục Vị hướng Đông Bắc được xem là hướng mang lại sinh khí, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và thăng tiến. => Đặt bàn thờ ở hướng Đông Bắc để tạo sự cân bằng, thăng tiến và cải thiện may mắn

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn hướng Tây Nam để đặt bàn thờ. Tọa cung Sinh Khí hướng Tây Nam là nơi hội tụ năng lượng tốt, giúp tăng cường sức khỏe và sự thịnh vượng. Đây là một hướng lựa chọn tuyệt vời để cân bằng yin và yang trong ngôi nhà và mang đến sự ổn định cho Tuổi Mậu Dần.

Lời kết

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết ” Tuổi Mậu Dần 1998 xây nhà hướng nào ? ” của chúng tôi. Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ đến bạn trong bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc và chọn được hướng xây nhà phù hợp nhất với tuổi của mình.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply