Cách để học giỏi hơn tất cả các môn một cách hoàn hảo nhất ! ” Bí kíp hay ”

Cách để học giỏi là điều mà mỗi học sinh cần được giải đáp nhất. Học giỏi không chỉ nhờ vào sự thông tin, nó còn phải phụ thuộc vào cách bạn học như thế nào ?

Nếu tìm được cách học tốt và phù hợp với bản thân, thì mọi vấn đề bạn muốn là học giỏi sẽ chẳng có khó khăn gì ?

Tham khảo bài viết khác: 

cach de hoc gioi la gi

    Cách để học giỏi mọi thứ

Điều quan trọng nhất để học giỏi: Vượt qua bức tường ngăn cảnh là chình mình cùng với sự cố gắng mỗi ngày

   1. Tìm kiếm đam mê và xây dựng mục tiêu học tập

+) Các em sẽ tự hỏi bản thân mình, hỏi chính mình ” Học để làm gì “…

==> Học để phát triển bản thân, để tương lai tương sáng hơn, ứng dụng những kiến thức vào đời sống hay. Hãy tìm cho mình một lý do, động lực để xác định việc học là điều cần thiết.

==> Khi có đam mê các em sẽ thấy không phải là phải học, phải làm bài tập nữa mà là được đi học, được giao bài tập… Việc được đi học hàng ngày là điều hết sức vui vẻ và mong chờ. Hãy tạo sự khởi đầu tốt cho mình bằng cách xác định mục đích và đam mê các em nhé.

    2. Phải tự giác và kiên trì

Với phương châm: Tự giác “học cho mình” – Kiên trì “học đến cùng”

+) Hãy lên tinh thần và tự giác ngồi vào bàn học mỗi ngày. Hãy bỏ qua những thú vui khác như dùng điện thoại, xem tivi, chơi game, tán gẫu cùng bạn bè hay như bây giờ là lướt facebook bằng cách nhìn vào mục đích của mình

==> Hãy nhớ một điều “HỌC CHO CHÍNH MÌNH” chứ không phải học cho bố mẹ, thầy cô. Vì thế đừng “học chống đối” nhé

+) Việc kiên trì theo đuổi việc học đến cùng sẽ giúp bạn rèn luyện được những đức tính cần thiết như: Gặp bài tập khó không nản, quyết tìm ra phương pháp giải đến cùng…

==> Chắc chắn, việc học kiên trì sẽ giúp bạn nhanh chóng tiến bộ, học giỏi hơn. Sự nghiệp học hành là muôn đời, hãy tìm ra cho mình những cách tốt nhất để kiên trì với việc học

    3. Chọn thời điểm và không gian học tập phù hợp

+) Không gian hoàn hảo để học tập chính là những nơi yên tĩnh, nó sẽ giúp khả năng tập trung của bạn đạt mức cao nhất. Với ánh sáng vừa đủ, không khí thoáng đãng làm cho đầu óc bạn minh mẫn hẳn lên.

==> Hãy sắp xếp khu học tập của mình ngay ngắn để nó không ảnh hưởng đến sự tập chung của bạn

+) Thời điểm tốt để học là sáng sớm mới ngủ dậy, khi đó đầu óc bạn tiếp nhận kiến thức rất tốt.

==> Vì thế thay vì học đến khuya hãy dừng lại, nó vừa đảm bảo sức khỏe cho bạn, vừa giúp bạn sáng hôm sau dậy học tiếp thu được nhanh hơn.

     4. Đảm bảo sức khỏe để học tập

+) Hãy ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, không lên thức quá khuya để làm bài tập. Nó sẽ không giúp bạn đạt được hiệu quả tốt, ngược lại còn khiến cơ thể bạn dần suy yếu

+) Hơn hết, hãy tập thể dục thường xuyên, nó vừa giúp bạn xả stress, vừa giúp sức khỏe bạn được nâng cao. Đề kháng cơ thể tốt sẽ giúp việc học tốt được cải thiện hơn đó!

     5. Chọn cách tiếp thu kiến thức một cách chủ động

+) Thay vì học vẹt với những khái niệm trống rỗng, bạn nên biết liên tưởng giữa kiến thức và thực hành. Như vậy bạn sẽ mau nhớ hơn, vì lúc đó bạn đã hiểu vấn đề rồi, nên bạn nắm bắt được nguyên lý hoạt động của nó.

==> Thay vì học từng câu từng chữ, bạn hãy tóm tắt các ý chính, và học nó, như vậy bạn sẽ rút ngắn được thời gian.

     6. Hiểu rõ cách ghi nhớ của bản thân

+) Tận dụng cả 2 bán cầu não để việc học tốt hơn.

  • Bán cầu trái: Chịu trách nhiệm xử lý những thông tin mà bạn nghe được, giúp bạn giải quyết các vấn đề đó theo logic, theo những gì bạn được học
  • Bán cầu phải: Giúp bạn tưởng tượng về vấn đề một cách cụ thể hơn, kết hợp giữa việc tiếp thu, phân tích thông tin để tưởng tượng thành một cái gì đó hữu hình thì chắc chắn bạn sẽ nhớ kỹ hơn.

cach de hoc gioi

– Ngoài việc tìm hiểu cách học giỏi, hãy theo dõi chính mình và hỏi chính mình nhiều nhất. Không phải ai cũng theo một kiểu giồng nhau đâu

    7. Biết chọn lọc và tổng hợp kiến thức

+) Các bạn khi đọc sách giáo khoa phải học một kỹ năng quan trọng, đó là chọn lọc những phần kiến thức trọng tâm. Hãy lựa chọn những kiến thức trọng tâm, những cái tinh túy nhất của bài học để ghi nhớ nắm chắc ở trong trí óc.

+) Thay vì về nhà học ngay những môn học chuẩn bị cho ngày mai, thì bạn nên dành một ít thời gian để xem xét, tổng kết lại kiến thức của ngày hôm nay, điều đó sẽ làm bạn nhớ được lâu hơn.

==> Nếu có điều kiện bạn hãy tổng kết ngắn gọn kiến thức mình học vào một tờ giấy. Sau đó tích góp lại cho đến khi thi, bạn chỉ cần xem lại những tờ giấy ngắn gọn đó là có thể nắm lại kiến thức đã học.

  8. Không so sánh mình với bất kỳ ai khác

+) Một trong những điều quan trọng mà bạn cần biết đó chính là điều chỉnh tâm lý của mình. Đừng vội vàng so sánh mình với bất kỳ ai rồi tự tạo áp lức quá lớn đến chính bản thân mình.

==> Em không cần biết anh chị em trong nhà, người hàng xóm hay bạn bè của họ học như thế nào khi ở trường, bởi em phải biết rằng đích đến cuối cùng đều là thành công của chính mình

==> Hãy loại bỏ suy nghĩ đó đi ( Note cho em một mẹo nhỏ: Dậy sớm tập thể dục hít thở không khí buổi sáng sẽ khiến em ổn hơn đó )

    9. Hãy chọn đội nhóm để cùng nhau học tập tốt

Muốn đi nhanh, hãy đi một mình

Muốn đi lâu, hãy đi cùng mọi người

Hãy học cùng những người khác, bạn có thể được tiếp thêm động lực và cảm thấy mình không đơn độc trong các nỗ lực học tập. Bạn cũng có thể học từ những người khác, thậm chí có thể học bằng cách dạy cho người khác những điều bạn biết.

Cuối cùng tặng em câu nói:

Chúng ta đều là con người, sao có thể chỉ có một người mạnh đến mức như người ngoài hành tinh ? Đừng bao giờ kinh địch, không đánh trận mà không có chuẩn bị !

Hãy cố gắng lên em nhé ! Chỉ cần cố gắng và chuẩn bị mọi thứ thì mọi trận chiến của em sẽ luôn nắm được phần thắng !

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply