Cách Khai Quang, Treo Gương Bát Quái Hóa Giải Vận Xui Mang Lại May Mắn

Gương bát quái là một trong những vật phẩm phong thủy có tác dụng xua đuổi vận khí xấu, ma quỷ trong ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, nhiều người lại không biết cách khai quang gương bát quái cũng như treo gương bát quái ở vị trí nào trong nhà thì tốt. Sau đây, donghanhchocuocsongtotdep.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách khai quang và treo gương bát quái đúng cách trong bài viết dưới đây

Gương bát quái là gì?

Gương bát quái là một loại gương phong thủy có hình dạng tương tự như mai rùa với 8 cạnh bằng nhau hay còn gọi là hình bát giác và mỗi cạnh sẽ mang ý nghĩa về phong thủy, âm dương riêng.  Ở chính giữa gương có một mặt gương nhỏ lồi ra bên ngoài.  Vật liệu làm gương Bát Quái thường thấy là đồng hoặc gỗ đào, bởi chúng có linh khí mạnh.

Các loại gương bát quái

Hiện nay gương bát quái được chia làm 5 loại đó là:

  • Gương bát quái lồi giống như mai rùa, hình cầu lồi lên và có tác dụng hóa giải những thế phạm xấu trong phong thủy như: nhà bị ngã 3 đâm, nhà bị góc nhọn đâm vào cửa, nhà đối diện khe hở giữa 2 nhà cao tầng , nhà gần nghĩa trang, hoặc trước nhà có trụ điện, cây lớn phía trước,…
  • Gương bát quái lõm có chức năng hấp thu, tích tụ sinh khí vào nhà, loại gương này thường đặt ở những nơi có phương hướng tốt, nhằm kích thích năng lượng tốt vào nhà nhiều hơn.
  • Gương bát quái phẳng có chức năng thu hút năng lượng tốt khi treo gương ở cửa chính hoặc cửa sổ thì phản tác dụng.
  • Gương bát quái Hậu Thiên có quẻ Ly nằm ở chính giữa trên cùng và Khảm nằm ở chính giữa dưới cùng. Sử dụng mang tới những thay đổi về năng lượng. Thường dùng với những người có nhà nằm hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc (gọi là Đông tứ trạch).
  • Gương bát quái Tiên Thiên có quẻ Càn ở chính giữa trên cùng và quẻ Khôn ở chính giữa dưới cùng. Đây là loại gương bát quái tốt nhất giúp bảo vệ gia chủ khỏi những tác động xấu và tiêu cực.

Công dụng của gương bát quái

Theo các nhà phong thủy, gương bát quái lồi có thể giúp làm tiêu tán tà khí, sát khí xung quanh, ngăn chặn chúng xâm nhập vào ngôi nhà, từ đó bảo vệ cho gia chủ bình an. Ngoài ra, gương bát quái còn được cho rằng có thể giúp hấp thu cát khí, mang tới vận may và những điều tốt lành đến cho gia chủ

cach-khai-quang-guong-bat-quai

Xem ngay: 3 Cách Xác Định Góc Tài Vị Trong Nhà – Kích Hoạt Cung Tài Lộc

Hướng dẫn cách khai quang gương bát quái

Theo phong thủy, thủ tục khai quang gương bát quái sẽ giúp triệt để hóa công năng giải sát khí, trấn trạch tốt hơn. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tiến hành tẩy uế cho gương bát quái bằng cách lấy rượu trắng có thêm gừng giã nhỏ lau sạch gương để tránh bám uế. Sau đó lấy khăn khô sạch chưa dùng để lau khô gương. Để gương lên đĩa sạch rồi để lên bàn thờ.

Bước 2: Làm lễ xin phép Thổ địa, thần linh của nhà khai quang gương bát quái và treo gương bát quái trước cổng. Khi làm lễ khai quang cho gương bát quái, gia chủ đọc bài văn khấn như sau:

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Thần quân, ngài Bản gia thổ địa Long Mạch

Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần

Con kính lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần. Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: ……………………………………..

Ngụ tại địa chỉ: …………………………………………………………..

Hôm nay là ngày…… tháng…… năm…., tín chủ con thành tâm đảnh lễ, kính xin các vị thần linh, tôn thần được khai quang và treo gương bát quái để trừ tà trấn trạch. Kính xin các Ngài phù hộ độ trì cho tín chủ chúng con bình an như ý, vạn sự hanh thông, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. Tín chủ chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được gia hộ độ trì.

Bước 3: Sau khi khấn xin phép Thần linh, Thổ địa xong, gia chủ sẽ đọc tiếp bài khấn khai quang gương bát quái. Gia chủ có thể chọn trì các bài chú khai quang gương bát quái theo 3 cách như sau:

Thứ 1: Trì Chú Đại bi 7 biến rồi lấy hương thư chữ yểm vào gương như vậy là xong.

Thứ 2: Trì chú Tiêu Tai Cát Tường Thần Chú vào gương và bắt ấn cát tường thư vào gương, sau đó búng ấn vào gương và đọc:

Na ma, sa măn ta- bút đa nam, a pơ ra ti ha tha, sà sa na nam,ta đi da tha: ôm kha, kha, khà hi, khà hi, hùm, hùm, di va la, di va la, pơ ra di va la, pơ ra di va la , ti si tha, sờ tri, sờ tri,sà pha ta, sà pha ta, săn ti ka, sờ ri dê, sóa ha.

Thứ 3: Gia chủ kết ấn Cát Tường rồi đọc bài văn khấn khai quang gương bát quái:

Nhất khảm Quán âm mẫu độ sinh.

Nhị Khôn thiên tướng giáng hung tinh.

Tam chấn lôi đình uy dũng mãnh.

Tứ tốn phong vũ tất đan thanh.

Ngũ trung thánh thần lai hộ thuật.

Lục càn binh tướng giáng phù linh.

Thất đoài lôi công lai sát quỷ.

Bát cấn bổn tướng trảm tà tinh.

Cửu ly tiên thánh giáng hội đồng.

Nam mô bát quái minh sinh.

Cửu long thiên tử.

Long thần hổ tướng.

Bát quái kim cang.

Ngũ hành binh tướng cấp như sắc lệnh cấp cấp như luật lệnh sắc.

Sau khi đọc xong bài chú thì búng ấn cát tường vào gương là được.

cach-khai-quang-guong-bat-quai-1

Tham khảo thêm: Văn Khấn Bốc Bát Hương Thần Linh, Gia Tiên, Thổ Công – Quy Trình Bốc Bát Hương Đúng Cách

Hướng cách treo gương bát quái trong nhà

Theo chuyên gia phong thủy thì vị trí tốt nhất để treo gương là trên cửa chính hoặc là trên cổng nhà.

  • Đối với các ngôi nhà cao tầng, cách treo gương bát quái sẽ linh động hơn, có thể treo ở bất kỳ tầng nào. Tuy nhiên, không nên treo gương bát quái trong phòng ngủ, phòng làm việc, phía sau nhà bếp hoặc là đối diện với cửa chính của căn nhà.
  • Đối với các nhà giao thoa của ngã ba và xe cộ liên tục đi lại thẳng về hướng nhà thì treo gương bát quái cửa chính giúp chặn sát khí, tới gần sẽ nhẹ nhàng đi.
  • Nhà bạn có một lối đi duy nhất vào và đối diện là nghĩa trang, bệnh viện thì gương bát quái giúp cản lại sát khí, khiến sát khí đi ngược ra và không làm ảnh hưởng gia chủ

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên treo cùng lúc nhiều gương bát quái. Tốt nhất chỉ nên đặt 1 chiếc gương ở mặt trước và 1 chiếc gương ở mặt sau là đủ.

Nếu gia chủ là người thuộc Tây tứ mệnh thì khi treo gương bát quái nên hướng quẻ Càn lên phía trên. Ngược lại, nếu thuộc Tây tứ mệnh thì hãy treo gương bát quái sao cho quẻ Ly hướng lên trên.

Mục đích của việc treo gương bát quái như vậy là để tạo ra các hướng lành: Thiên Y, Sinh Khí, Phục Vị và Diên Niên. Nếu như phối quẻ Càn với mệnh của gia chủ thuộc Đông tứ mệnh và quẻ Ly với gia chủ thuộc Tây tứ mệnh sẽ tạo ra các hướng xấu là: Lục Sát, Tuyệt Mệnh, Họa Hại và Ngũ Quỷ.

Tuy nhiên, ngày nay, gương bát quái đều đã được gắn sẵn móc treo và chia làm 2 loại. Trong đó, một loại có móc treo ở quẻ Càn, dành riêng cho người thuộc Tây tứ mệnh. Còn loại kia sẽ gắn móc treo trên quẻ Ly để dành cho người thuộc Đông tứ mệnh.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn biết được cách khai quang gương bát quái và cách treo gương bát quái trong nhà hợp phong thủy mang lại may mắn và bình an.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply