Diên Niên Là Gì? Cách Xác Định Hướng Diên Niên Trong Nhà Ở

Diên niên là một trong những hướng tốt trong phong thủy nhưng làm thế nào để xác định được hướng diên niên trong phong thủy nhà ở? Hay cách tăng vượng khí và giảm sát khí cho ngôi nhà theo hướng diên niên như thế nào? Tất cả sẽ được donghanhchocuocsongtotdep.vn giải đáp trong bài viết diên niên là gì dưới đây để các bạn cùng tham khảo

Diên niên là gì?

Diên niên thuộc sao Vũ Khúc, còn được gọi với tên gọi khác là Phước Đức là một ngôi sao nhiều tốt lành, một hướng, một chung tượng trưng cho những điều tốt đẹp. Đây là một trong những cát tinh, tượng trưng cho sự bình ổn, an yên, có sự phát đạt, thịnh vượng vừa đủ.

Xét theo mối quan hệ ngũ hành thì Diên Niên có ngũ hành thuộc Kim. Hành Kim giúp cung Diên Niên được thuận lợi về mặt tài lộc, biểu trưng cho sự sung túc, đủ đầy và may mắn. Hành Kim còn biểu hiện thêm bản tính dung dị, hiền lành, hợp với đạo đức, chuẩn mực chung chứ không nóng nảy, hấp tấp như hành Hỏa.

Hướng diên niên là gì?

Mỗi người sinh ra sẽ sở hữu 8 phương hướng khác nhau. Các hướng này lần lượt là: Phước Đức (Diên Niên), Tuyệt Mạng (Mệnh), Họa Hại, Lục Sát, Phục Vị, Ngũ Quỷ, Thiên Y, Sinh (Sanh) Khí. Diên niên là hướng tốt nhất cho gia chủ thuộc Tây tứ trạch.

Khi xây nhà theo hướng Diên niên sẽ giúp gia chủ củng cố các mối quan hệ trong gia đình trở nên tốt đẹp, tình cảm vợ chồng đi lên, mối quan hệ với cha mẹ và con cái cũng hòa hợp hơn. Với những người chưa lập gia đình thì nó giúp mang lại tình duyên suôn sẻ, nó cũng giúp cho các mối quan hệ thường ngày và ngoại giao được thuận lợi, công việc được thành công.

Ý nghĩa của Diên Niên trong phong thủy nhà ở

TXét về phong thủy nói chung thì Diên Niên được xem như là điềm lành và sự tốt đẹp. Nhưng trong phong thủy, Diên niên là hướng tốt hay xấu còn phụ thuộc vào cách bày trí đồ đạc trong nhà. Khi được thiết kế, xây dựng cho những phòng, khu vực mang dương khí như: phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ,… Diên niên sẽ mang ý nghĩa tốt đẹp.

Ngược lại, nếu bố trí các không gian: nhà vệ sinh (WC), nhà kho, chuồng gia súc… mang nhiều âm khí theo hướng Diên Niên sẽ không có được sự tốt đẹp sẽ khiến gia chủ không những không nhận được sự may mắn, sự hưng thịnh mà còn bị suy giảm tài vận, không có thăng tiến. Nghiêm trọng hơn còn có thể làm rạn nứt các mối quan hệ trong gia đình và suy giảm sức khỏe.

dien-nien-la-gi-2

Xem ngay:

Hướng dẫn cách xác định cung diên niên chuẩn nhất

Cần xác định chính xác cung diên niên hợp với tuổi của mình để chọn hướng mua đất xây nhà thì cần phải biết cách tính quái số và quái mệnh.

1. Cách tính quái số

Bước 1: cần xác định chính xác năm sinh âm lịch của gia chủ. Nếu xác định sai thì sẽ khiến kết quả tính toán bị sai lệch hoàn toàn.

Bước 2: Cộng 2 số cuối của năm sinh và giản ước tới khi chỉ có 1 chữ số.

Bước 3: Với gia chủ sinh trước năm 2000 thì tính toán như sau:

 • Nam mạng: lấy 10 trừ đi số vừa tính được.
 • Nữ mạng: lấy 5 cộng với số vừa tính được.

Với gia chủ sinh sau năm 2000 thì tính toán như sau:

 • Nam mạng: lấy 9 trừ đi số vừa tính được.
 • Nữ mạng: lấy 4 cộng với số vừa tính được.

Kết quả cuối cùng chính là quái số cần tìm.

2. Quái mệnh và hướng hợp quái mệnh

Quái mệnh là ngôi sao hộ mệnh của bản thân, mệnh quái thể hiện một phần tính cách của con người và các mối quan hệ xung quanh.

dien-nien-la-gi

Mỗi quái số tương ứng với một quái mệnh, tùy theo giới tính theo quái số tương ứng với một cung thuộc quái mệnh khác nhau.

dien-nien-la-gi-1

Khi đã xác định chính xác được quái mệnh, mỗi người thuộc mỗi cung sẽ có một hướng Diên Niên nhất định để tạo ra trạng thái tốt nhất. Đó là:

 • Cung Càn hợp hướng Tây Nam
 • Cung Đoài hợp hướng Đông Bắc
 • Cung Cấn hợp hướng Tây
 • Cung Khôn hợp hướng Tây Bắc
 • Cung Ly hợp hướng Bắc
 • Cung Khảm hợp hướng Nam
 • Cung Tốn hợp hướng Đông
 • Cung Chấn hợp hướng Đông Nam

Cách tăng vượng khí cho nhà ở

Khi các bạn xây dựng nhà ở hoặc mua nhà hướng Diên Niên, các bạn có thể tăng vượng khí cho nhà ở bằng cách sử dụng và bài trí những đồ vật trong nhà. Bên cạnh đó, các bạn nên chọn những đồ vật có mệnh Kim như ánh bạc, ánh vàng, trắng,… hoặc những vật mang màu sắc mệnh Thổ như là vàng, đất, nâu,…Nhưng các bạn cần chú ý, tránh lạm dụng nhiều đồ vật mệnh thổ khiến vật cực tất phản.

Cách giảm sát khí cho nhà ở

Nhà tắm, nhà vệ sinh nếu lỡ xây dựng vào cung Diên Niên thì tốt nhất gia chủ nên cải tạo, đập đi xây lại và bố trí lại công năng sao cho phù hợp. Bởi vì WC có nhiều âm khí nặng nếu trùng vào cung Diên Niên thì sẽ làm hủy hoại vượng khí của ngôi nhà. Khu vực này nên đặt ở các cung: Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát hoặc Tuyệt Mệnh để giảm bớt âm khí ở nhà vệ sinh, nhà tắm thì gia chủ có thể treo tranh phong thủy hoặc đặt cây xanh.

Nhà kho cũng là nơi tối tăm, ít tiếp xúc nên khi quay về hướng Diên Niên cũng là điều đại kỵ. có thể gián tiếp làm giảm tuổi thọ của gia chủ.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được diên niên là gì, ý nghĩa của diên niên trong phong thủy nhà ở và cách xác định hướng diên niên trong nhà ở rồi nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply