Etyl Butirat là gì ? Có mùi hương gì ? Công thức và điều chế Etyl Butirat ?

Etyl Butirat là gì ? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết này để đón xem chúng tôi chia sẻ những nội dung hữu ích, thú vị về Etyl Butirat trong bài viết dưới đây nhé !

Tham khảo bài viết khác: 

    Etyl Butirat là gì ?

– Etyl butirat là Este có mùi thơm của dứa. Etyl butanoat  được tìm thấy trong táo và trong nhiều loại trái cây như táo, mơ, chuối, mận,… Ethyl butanoat là một thành phần hương liệu.

– Nó hòa tan trong propylen glycol, dầu paraffin, và dầu hỏa, dễ cháy, không tương thích với các tác nhân oxy hóa mạnh, axit, base.

– Nó có thể được tổng hợp bằng phản ứng ethanol và axit butyric. Đây là phản ứng ngưng tụ, nghĩa là nước được tạo ra trong phản ứng như một sản phẩm phụ.

– Etyl butanoat là chất lỏng không màu với mùi thơm dứa, mật độ ít dày đặc hơn nước và không hòa tan trong nước. Hơi của nó nặng hơn không khí.

Etyl Butirat

    Etyl Butirat có công thức hóa học là gì ?

– Etyl butanoat là một este với công thức C6H12O2 với một oxy có liên kết đôi

– Công thức hóa học của Etyl butanoat là: CH3CH2CH2COOCH2O5

– Nó có một số thông tin khác như:

  • Mật độ là 879 kg/m³
  • Khối lượng phân tử là 116,16 g/mol
  • Nhiệt độ sôi là 121 °C
  • Nhiệt độ nóng chảy là -93,3 °C.

Etyl Butirat la gi

    Điều chế Etyl Butirat

 – Bằng cách este hóa axit n-butyric với rượu cồn với sự có mặt của dung dịch Twichell hoặc MgCl2 hoặc cũng bằng cách nung rượu n-butyl và ethanol trên CuO + UO3 xúc tác ở 270 °C, ta thu được Etyl butanoat.

– Cồn etyl và axit buty đun nóng với sự tham gia của axit sulfuric tiếp theo được chưng cất sẽ tạo thành Etyl butanoat.

– Ethyl butanoat từ các nguồn tự nhiên có thể được phân biệt với etyl butanoat tổng hợp bằng phương pháp phân tích tỷ lệ đồng vị ổn định (SIRA)

Cám ơn bạn đã theo dõi những nội dung của chúng tôi, hy vọng những nội dung chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của bạn nhé !

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply