Sao Kế Đô Là Gì? Chiếu Mệnh Nào? Cách Hóa Giải Từ A – Z

Nếu bạn muốn biết sao Kế Đô là gì tốt hay xấu? Những tuổi nào bị sao Kế Đô chiếu mệnh sẽ bị ảnh hưởng những gì? Hoặc sao kế Đô hợp và kỵ với màu gì, tuổi nào hay tháng nào? Cách hóa giải hạn sao Kế Đô để giảm bớt vận xui? Tất cả sẽ được donghanhchocuocsongtotdep.vn giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây

Sao Kế Đô là gì? Tốt hay xấu?

Sao Kế Đô là một hung tinh thuộc 9 Cửu Diệu của niên hạn thường mang đến những điều tiêu cực, sự buồn khổ, thiếu may mắn, chán nản,… Sức mạnh của chòm sao này vô cùng lớn, sẽ gây ảnh hưởng đến bản mệnh cảm thấy nhiều sự bất an, đầy sự tự ti, hoài nghi về bản thân.

Sao này chủ yếu gây hoạ về bệnh tật, bị người âm phá rối. Dù mệnh chủ có sức sống mãnh liệt, dồi dào nhưng sẽ gặp nhiều chuyện chẳng lành, gặp đại hạn hoặc những thương tật bất ngờ. Nhìn chung, Kế Đô chiếu mệnh cả nam và nữ đều sẽ xấu nhưng người có âm khí sẽ bị nặng hơn, tinh thần sẽ hay bất ổn, buồn phiền và chán nản. Cụ thể:

 • Nam giới gặp phải sao này phải đi xe mới có thể làm ăn, còn quanh quẩn trong nhà sẽ gặp nhiều tai ương.
 • Nữ giới khi bị Kế Đô chiếu sẽ thường xuyên gặp chuyện không vui nhưng thai phụ nếu bị sao này chiếu mạng lại gặp nhiều vận may, vượng khí hoặc có người được sao này chiếu mạng lại gặp may trong làm ăn, buôn bán bên ngoài hay con đường sự nghiệp hạnh phúc.

Để có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa của sao Kế Đô, dân gian đã lưu truyền một bài thơ như sau:

Kế Đô chiếu mệnh năm nay

Tháng ba tháng chín bi ai khóc ròng

Đàn bà vận mệnh long đong

Ốm đau tang chế nặng trong năm này

Đàn ông tuy nhẹ cũng lây như nàng

Phúc lớn qua khỏi được an

Không thì tai hoạ vương mang có ngày

Phòng người làm vấp rủi nguy

Thi ân bố đức thẳng ngay nhẹ nhàng

Tham tài dục lợi bất an

Thương người phải nhớ chớ than chớ phiền

sao-ke-do-la-gi

Xem ngay: Sao Thái Bạch Là Gì? Cách Hóa Giải Vận Hạn Sao Thái Bạch Từ A – Z

Sao Kế Đô chiếu mệnh nam, nữ tuổi nào?

Để xác định năm sao Kế Đô chiếu mạng, người ta căn cứ vào tuổi âm lịch (tuổi mụ) và giới tính. Sao Kế Đô thuộc hệ thống Cửu Diệu nên cứ sau 9 năm, sao sẽ quay lại một lần. Nữ giới gặp sao Kế Đô lần đầu tiên năm 10 tuổi và đối với nam là 7 tuổi cụ thể:

 • Tuổi gặp sao Kế Đô chiếu mạng của nam giới: 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79, 88, 97
 • Tuổi gặp sao Kế Đô chiếu mạng của nữ giới: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91, 98

Dựa theo cách tính này vào năm 2024, những người sinh năm sau đây sẽ gặp sao Kế Đô chiếu mạng:

 • Đối với nam giới: Bính Tuất (1946), Ất Mùi (1955), Giáp Thìn (1964), Quý Sửu (1973), Nhâm Tuất (1982), Tân Mùi (1991), Canh Thìn (2000), Kỷ Sửu (2009)…
 • Đối với nữ giới: Quý Mùi (1943), Nhâm Thìn (1952), Tân Sửu (1961), Canh Tuất (1970), Kỷ Mùi (1979), Mậu Thìn (1988), Đinh Sửu (1997), Bính Tuất (2006)…

Sao Kế đô hợp và kỵ với màu gì, mệnh gì và tháng nào?

Như phân tích ở phía trên, sao Kế Đô là hung tinh thuộc hành Thổ. Do vậy, theo Ngũ hành, sao Kế Đô có quan hệ tương sinh với Hỏa, bình hòa với Thổ, tương khắc với Mộc và sinh ra Kim.

 • Màu hợp mệnh sao Kế Đô: màu đỏ, hồng, tím, cam (hành Hỏa) và màu trắng, bạc, ánh kim (hành Kim).
 • Màu kỵ mạng sao Kế Đô: màu xanh lá cây (hành Mộc) và màu đen, xanh nước biển, màu trắng, màu bạc (hành Thủy).

Để làm bớt đi vận hạn trong năm 2024 với những ai bị sao Kế Đô chiếu mạng, tốt nhất nên sử dụng những thứ liên quan đến mệnh Thủy và Mộc bởi chúng khắc chế sự ảnh hưởng của sao này với mệnh chủ cũng như thúc đẩy tài vận, may mắn, mọi thứ suôn sẻ và hanh thông.

Ngoài ra, sao Kế Đô thường kỵ nhất vào tháng 3, 9 âm lịch nên trong khoảng thời gian này gia đình mệnh chủ có thể gặp nhiều sóng gió, vận hạn bao trùm khiến bầu không khí của gia đình không có gì ngoài ưu phiền và lo lắng.

sao-ke-do-la-gi-1

Tham khảo thêm: Tuổi Canh Tuất Sinh Năm 1970 Hợp Hướng Nào- Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu

Những việc nên làm khi bị sao Kế Đô chiếu mệnh

 • Kiểm soát bản thân, không tham lam của cải, tửu sắc, không loạn ngôn đặt điều. Đừng vì danh vọng mà bất chấp, mang tiền bạc đi đổi chác công danh.
 • Thường xuyên làm việc thiện tích phước đức như đi chùa, cúng dường chư Phật, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn…
 • Trong cuộc sống phải ăn ở ngay thẳng, hiền hòa, siêng giúp đỡ người, tích công đức cho bản thân và con cháu đời sau.
 • Xây dựng chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh, đặc biệt tránh xa chất kích thích, đồ có cồn, thực phẩm nhiều dầu mỡ…

Nếu làm được những điều trên, tự khắc tai ương sẽ được hóa giải, gặp hung hóa cát. Ngoài ra, mệnh chủ cũng có thể làm lễ dâng sao giải hạn để tâm lý vững vàng, an yên và gặp nhiều may mắn.

Hướng dẫn cách cúng giải sao Kế Đô để xua đuổi vận đen đủi

1. Thời gian cúng sao Kế Đô:

Thời điểm để cúng dâng giải hạn sao Kế Đô thích hợp nhất được cho là vào lúc sao chiếu sáng tròn trịa nhất hay chính là lúc sao đăng viên. Theo đó, ngày mà sao này đăng viên là lúc 13 – 15 giờ ngày 18 âm lịch hàng tháng và hướng về phía chính Tây nhưng nếu không có điều kiện, nên làm lễ vào tháng 1 âm lịch.

2. Lễ vật và bài vị

Lễ vật để cúng Sao Kế Đô cần chuẩn bị là 21 ngọn đèn hoặc là nến, bài vị màu vàng thẩm của sao Kế Đô, mũ màu vàng thẫm, đinh tiền vàng, muối, gạo, trầu cau, trái cây, hương hoa, phẩm oản, nước suối chai.  Tất cả đồ cúng đều dùng màu vàng. Nếu không có màu vàng thì dùng giấy vàng gói lại hoặc trải xuống dưới mâm lễ rồi mới đặt đồ lễ lên trên.

Dùng sớ viết trên giấy màu vàng viết: “Địa Cung Thần Vĩ Kế Đô Tinh Quân” lạy về hướng Tây, vào lúc 13h đến 15h.​ Qua 15h đem bài vị vào nhà bếp đốt là được.

Dùng một cây rìu chặn trên giấy (không bắt buộc), che vải kín bài vị và rìu rồi đặt sau 3 nén hương đã dâng. Lúc làm lễ, mâm lễ hướng về phía chính Tây, ngồi lễ lưng quay về phía chính Đông.

3. Bài văn khấn sao Kế Đô

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Nam Mô Hiệu Thiên Chí Tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm giải Ách Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Địa cung thần Vỹ Kế Đô Tinh Quân.

Kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần Châu Quân

Tín chủ con là: ……………(đọc đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh)

Hôm nay là ngày ….. tháng …… năm ………………. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) …………..… để làm lễ cúng sao giải hạn Kế Đô chiếu mệnh. Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia đạo bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được sao kế đô là gì, hợp và kỵ với những màu gì, tuổi nào và tháng nào. Đặc biệt, biết cách hóa giải vận hạn khi bị sao Kế Đô chiếu mạng rồi nhé

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply