Sao Thái Bạch Là Gì? Cách Hóa Giải Vận Hạn Sao Thái Bạch Từ A – Z

Người xưa thường nói “Thái bạch sạch bách nhà cửa” nên mọi người thường rất lo lắng khi biết mình sẽ bị sao chiếu mệnh vào năm đó. Vậy những tuổi nào sẽ bị sao Thái Bạch chiếu mệnh? Cách hóa giải sao Thái Bạch như thế nào? Hay sao Thái Bạch hợp màu gì, kỵ với màu gì? Tất cả sẽ được donghanhchocuocsongtotdep.vn giải thích chi tiết trong bài viết sao Thái Bạch là gì trong bài viết dưới đây

Sao Thái Bạch là gì? Tốt hay xấu?

Sao Thái Bạch còn được biết đến với tên gọi khác là Kim Tinh là ngôi sao xấu nhất trong 9 sao chiếu mệnh. Người bị sao này chiếu mệnh sẽ không được thuận lợi trong công việc, hao tốn tiền của, bị tiểu nhân phá rối và dễ vướng vào con đường lao lý. Đặc biệt, sức khỏe cũng sẽ bị ảnh hưởng xấu, dễ ốm đau, bệnh tật.  Cụ thể:

 • Về sức khỏe: Những người bị sao Thái Bạch chiếu mệnh thường gặp nhiều bệnh tật liên quan đến xương khớp, hệ hô hấp hoặc nội tạng… Do đó, mệnh chủ cần lưu tâm nhiều hơn đến vấn đề sức khỏe của bản thân
 • Về sự nghiệp, tiền bạc: Sự nghiệp trong năm của người bị sao Thái Bạch chiếu mệnh sẽ không suôn sẻ, gặp nhiều bất trắc và khó thăng tiến làm ảnh hưởng không tốt đến tài chính như hao tốn tiền của bất ngờ. Nhiều người bị nặng đến mức phá sản, nợ nần chồng chất.
 • Về đời sống tinh thần: Những người bị sao Thái Bạch chiếu mệnh rất dễ gặp phải các vướng mắc khó giải quyết, dẫn đến sự tranh chấp, mâu thuẫn. Chuyện tình cảm gia đình cũng không được hòa thuận, gia đình lục đục dễ chia ly, cuộc sống sẽ gặp nhiều khó khăn về mặt tài chính, kinh tế eo hẹp.

Chính vì vậy, trong dân gian đến nay vẫn còn lưu truyền một bài thơ về sao Thái Bạch như sau:

Thái Bạch hạn ấy nặng thay Nam nữ máu huyết kị rày gươm đao Kim tinh bạch hổ vì sao

Cứ mặc áo trắng chiếu vào phương tây

Cưới gả tạo lập gia đường

Tháng năm kỵ lắm tổn thương chẳng hiền

Bi ai tang khó hao tiền

Không tai cũng bệnh trong năm khỏi nào

Có người cũng nhẹ không sao

Có người bị vướng tù lao giam cầm

Cũng nên tích đức thiện tâm

Quý nhân phù trợ ai đau được mình

Tuy nhiên, nếu như bản mệnh vượt qua được vận hạn của ngôi sao này thì sau đó sẽ có thể thăng tiến nhanh, làm việc gì cũng sẽ thuận lợi và thành công hơn.

sao-thai-bach-la-gi

Tham khảo thêm: Diên Niên Là Gì? Cách Xác Định Hướng Diên Niên Trong Nhà Ở

Những tuổi nào bị sao Thái Bạch chiếu mạng?

Sao Thái Bạch, một trong những sao chiếu mệnh quan trọng trong hệ thống Cửu Diệu của tử vi phong thủy, có chu kỳ ảnh hưởng lặp lại mỗi 9 năm. Tùy thuộc vào năm sinh âm lịch và giới tính, các độ tuổi bị sao Thái Bạch chiếu mệnh được xác định như sau:

 • Đối với nam giới, những độ tuổi bị ảnh hưởng bởi sao Thái Bạch bao gồm: 4, 13, 22, 31, 40, 49, 58, 67, 76, 85, và 94 tuổi âm lịch. Cụ thể:, trong năm 2024, những người nam sinh vào các năm âm lịch sau đây sẽ bị sao Thái Bạch chiếu mệnh: Canh Thìn (1940), Kỷ Sửu (1949), Mậu Tuất (1958), Đinh Mùi (1967), Bính Thìn (1976), Ất Sửu (1985), Giáp Tuất (1994), Quí Mùi (2003), Nhâm Thìn (2012), Tân Sửu (2021).
 • Đối với phụ nữ, những tuổi bị sao Thái Bạch chiếu mệnh gồm: 8, 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 80, 89, và 98 tuổi âm lịch. Cụ thể trong năm 2024, những người phụ nữ sinh vào các năm âm lịch sau đây sẽ bị ảnh hưởng là Bính Tý (1936), Ất dậu (1945), Giáp Ngọ (1954), Quí Mão (1963), Nhâm Tý (1972), Tân Dậu (1981), Canh Ngọ (1990), Kỷ Mão (1999), Mậu Tý (2008), Đinh Dậu (2017).

Sao Thái Bạch hợp màu gì, kỵ màu gì và kỵ với tháng mấy?

Sao Thái Bạch là hung tinh thuộc hành Kim nên có mối quan hệ tương sinh với Thổ, bình hòa với Kim, kị với Hỏa và tạo ra Thủy. Cho nên, sao Thái Bạch sẽ có các màu sắc hợp và kỵ như sau:

 • Sao Thái Bạch hợp màu trắng, xám, ghi hoặc đỏ, hồng, cam, tím, vàng nhạt, vàng nâu (của hành Thổ, vì theo quy luật ngũ hành thì Thổ sinh Kim).
 • Sao Thái Bạch rất kỵ màu xanh lá cây, đỏ, cam, hồng tím (của hành Hỏa) và xanh lam, xanh nước biển, đen (của hành Thủy) vì mệnh Kim khắc mệnh Hỏa và mệnh Mộc

Ngoài ra, sao Thái Bạch kỵ nhất vào các tháng 2, 5, 8 âm lịch. Do đó, người có sao Thái Bạch chiếu mệnh nên thận trọng vào những thời điểm này.

Những việc nên làm khi bị sao Thái Bạch chiếu mệnh

Người bị sao Thái Bạch chiếu mệnh và tin vào tử vi số học thường rất lo lắng và muốn tìm cách giải hạn vận xui. Tuy nhiên, con người không thể thay đổi chòm sao, chỉ có thể tự điều chỉnh bản thân mình. Cụ thể:

 • Bạn nên giữ giữ tâm thái ổn định, tránh để những lo lắng và tâm trạng tiêu cực chi phối, thay vào đó hãy tập trung vào việc nuôi dưỡng tâm hồn bằng cách suy nghĩ tích cực và làm những việc mang lại hạnh phúc.
 • Thận trọng khi đầu tư tiền bạc và giữ thái độ bình tĩnh khi gặp phải mâu thuẫn
 • Mọi người cũng cần xây dựng chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt lành mạnh, khoa học nhằm đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần.
 • Hành động thiện lành và việc tích lũy phúc đức có thể giúp tạo nên một bầu không khí tích cực xung quanh bạn, giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực từ sao Thái Bạch
 • Thực hiện các nghi lễ cúng sao giải hạn có thể giúp giảm bớt ảnh hưởng tiêu cực của sao Thái Bạch.
 • Sử dụng các màu sắc phù hợp với hành Kim như trắng, bạc, kim loại cũng được cho là có tác dụng tăng cường năng lượng tích cực và hỗ trợ trong việc hóa giải vận xui.

sao-thai-bach-la-gi-1

Xem ngay: Mèo Vào Nhà là Điềm Gì? Cách Hóa Giải Vận Xui Từ A – Z

Hướng dẫn cách dâng sao giải hạn sao Thái Bạch

1. Thời gian cúng:

Thông thường, thời gian cúng giải hạn sao Thái Bạch thường được tiến hành vào đầu năm mới. Bên cạnh đó, ngày 15 âm lịch hàng tháng cũng là thời điểm sao Thái Bạch tinh đăng viên (chiếu sáng nhất).

2. Lễ vật cúng sao giải hạn

Các lễ vật và bài vị cần chuẩn bị để cúng giải hạn Thái Bạch bao gồm:

 • Nến: Chuẩn bị 8 ngọn nến và xếp theo hình mô tả đặc trưng, phù hợp với ý nghĩa của sao Thái Bạch.
 • Bài vị: Trên bàn cúng, đặt bài vị màu trắng với dòng chữ “Tây phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân vị tiền”, thể hiện sự tôn kính và mong muốn hướng về sự bảo hộ của sao Thái Bạch.
 • Hướng cúng: Khi tiến hành lễ cúng, hướng về chính Tây và lạy 8 lần sau khi hoàn tất nghi thức.
 • Lễ vật: Lễ vật cúng bao gồm nước, rượu, bánh, trà, hoa quả, vàng mã và tất cả lễ vật nên có màu trắng hoặc được bọc trong giấy trắng.

3. Văn khấn cúng sao Thái Bạch

Hoàng thiên hậu thổ chứng giám.

Chư vị thần linh tiên phật xét soi.

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Con kính lạy đức Hiệu thiên Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Con kính lạy đức Đức Trung Thiên Tinh Chúa Bắc Cực Tử Vi Trường Sinh Đại Đế.

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ tinh quân.

Con kính lạy ngài Hữu Bắc Đẩu Cửu Hàm Giải Ách tinh quân.

Con kính lạy ngài Tây Phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân.

Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần chân quân.

Hôm nay là ngày… năm Giáp Thìn 2024. Tín chủ con tên là… ngụ tại… sắm chút lễ mọn thành tâm, run sợ cúi đầu cung thỉnh các đấng ơn trên.

Nay vì gặp niên hạn Thái Bạch tinh quân trực chiếu, phận người trần mắt thịt gặp nguy nan như mịt mù giữa chốn biển khơi, tai họa cận kề như trứng nơi đầu đẳng.

Bởi thế, hôm nay con sắm sanh lễ mọn với một tấm lòng thành son sắt cầu xin ơn trên phù hộ độ trì, che chở bảo vệ, ban điều phúc lành may mắn cho con cùng gia quyến được bình an, mạnh khỏe.

Con xin nguyện tự mình giữ gìn phẩm hạnh, trau dồi đạo đức, làm lành tránh ác, quyên góp ủng hộ cho những người còn khó khăn, cơ nhỡ, tật nguyền.

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Lưu ý: Cúng sao giải hạn chỉ là hình thức để tham khảo thêm, không phải là mê tín dị đoan. Khi cúng, gia chủ nên đảm bảo tính trang nghiêm, tiết kiệm. Việc quan trọng nhất vẫn là sống tốt đời đẹp đạo, làm nhiều việc thiện sẽ gặp được điềm lành.

Bên trên chính là toàn bộ thông tin về sao Thái Bạch mà chúng tôi đã tổng hợp chi tiết có thể giúp các bạn biết được sao Thái Bạch hợp màu gì, kỵ màu gì và kỵ với tháng mấy đồng thời biết cách cúng sao giải để giảm bớt vận hạn rồi nhé

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply