Trăng hồng hôm nay 17/4/2022 ? Siêu trăng hồng lúc mấy giờ ?

Trăng hồng là gì ? Trăng hồng hôm nay 17/4/2022 xuất hiện lúc mấy giờ ? Tại sao người ta lại gọi đó là trăng hồng ? Hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé !

trang hong la gi

    Siêu Trăng hồng là gì ?

– Siêu trăng hồng ( tên tiếng Anh là Super Pink Moon ).

– Trăng tròn vào tháng 4 được gọi tên là trăng hồng ( Pink Moon ). Trăng hồng xảy ra khi vị trí của Mặt Trăng trùng hoặc gần như trùng với cận điểm ( điểm Mặt Trăng gần Trái Đất nhất )

– Theo sách niên giám The Old Farmer’s Almanac, việc gọi tên là “Trăng hồng” không phải vì Mặt Trăng có màu hồng. Bởi nó gắn liền với thời gian hoa rêu hồng (Phlox subulata), một loài hoa dại có nguồn gốc ở Bắc Mỹ bừng nở.

==> Dù được gọi là “Trăng hồng” nhưng mặt trăng không hề có màu hồng. Nó có thể là màu đỏ hoặc cam vì lẫn với bụi, sương, khói trong không khí.

– Trăng hồng là tên gọi mà người Mỹ bản địa dành cho ngày rằm tháng 4 với sự tôn kính mùa xuân.

 

trang hong hom nay luc may gio

     Trăng hồng hôm nay 17/4/2022 xuất hiện lúc mấy giờ ?

– Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết “Trăng hồng” sẽ xuất hiện tròn đầy nhất từ sáng sớm 15/4 đến sáng 18/4. Tùy thuộc từng khu vực của Trái Đất, nó sẽ đạt cực sáng vào 1h55 ngày 17/4 (giờ Hà Nội).

– Không giống hai năm gần đây, trăng rằm tháng 4 năm nay không phải là một “siêu trăng” cực đại.

– Theo cuốn sách tham khảo về thời tiết và thiên văn có tên “The Old Farmer’s Almanac”, trăng rằm tháng 4 thường kéo theo sương giá. Nếu màu sắc của Mặt trăng nhợt nhạt, hãy đề phòng mưa.

Lời kết !

Hiện tại thời tiết ở Hà Nội không mấy khả quan để có thể ngắm siêu trăng hồng. Hy vọng thời tiết sẽ tốt lên để mọi người có thể ngắm siêu trăng trong rạng sáng 17/4. Hãy rủ ngay những người mình yêu để ngắm trăng cùng mình nha !

Bật mí thêm một thông tin khác đến bạn, đó là Ngày 1.5 sẽ có hiện tượng Nhật thực một phần hãy note sẵn lịch để theo dõi nhé !

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của donghanhchocuocsongtotdep.vn, hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi trên trang web nhé !

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply