Tuổi Canh Thìn 2000 hợp tuổi nào ? Kết hôn, làm ăn với tuổi nào ?

Tuổi Canh Thìn 2000 hợp tuổi nào ? Xem tuổi kết hôn hoặc làm ăn có phù hợp với Nam Nữ Canh Thìn 2000 như thế nào ? Làm sao để biết tuổi phù hợp trong kinh doanh, trong kết hôn và tránh những tuổi đại kỵ

Hãy cùng Đồng Hành Cho Cuộc Sống Tốt Đẹp theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để giải đáp những thắc mắc nhé !

Sinh năm 2000 là tuổi gì ?

Người sinh vào năm 2000 là bản mệnh mang Thiên can “Canh” và Địa chi “Thìn”, hợp thành mệnh “Canh Thìn” hay còn gọi là tuổi Rồng.

Thiên can “Canh” biểu thị cho hành Kim trong khi Địa chi “Thìn” đại diện cho hành Thổ. Khi đi sâu vào học thuyết ngũ hành nhìn kỹ là Thổ sinh Kim. Tức là “Canh” và “Thìn” tạo nên một mối liên hệ tương sinh, một sự cân bằng và hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống.

sinh nam 2000 menh gi

Sinh năm 2000 là mệnh gì ?

Theo dương lịch, năm Canh Thìn 2000 được tính từ ngày 5/02/2000 đến 23/01/2001. Theo âm lịch, năm 2000 bắt đầu từ ngày 01/01/2000 đến hết ngày 30/12/2000.

Những ai sinh trong thời gian này cầm tinh con rồng, mang mệnh Kim hay Bạch Lạp Kim nghĩa là Vàng sáp ong. Theo ngũ hành, người mệnh Kim tương sinh với Mệnh Thủy, Thổ và tương khắc với Mệnh Mộc, mệnh Hỏa

Với mệnh Bạch Lạp Kim người sinh năm 2000 Canh Thìn thường có tính cách nhẹ nhàng, hiền lành, thích sự nhộn nhịp, vui vẻ, và luôn mang lại tiếng cười cho người xung quanh. Họ không giỏi trong việc giấu cảm xúc, thẳng thắn, chân thật và đối xử tốt với mọi người, do đó thường được yêu mến và quý trọng.

Canh Thìn sinh năm 2000 cung mệnh gì ?

Dù cùng sinh năm 2000, nhưng mỗi giới tính sẽ thuộc cung khác nhau, cụ thể như sau:

– Nam Canh Thìn 2000 – thuộc cung Ly, Hành Hoả: Họ thường tự lập từ rất sớm, có ý chí kiên cường, luôn sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách bằng chính sức lực của bản thân mà không dựa dẫm vào ai.

– Nữ Canh Thìn 2000 – thuộc cung Càn, Hành Kim: Đây là kiểu phụ nữ sống có trách nhiệm, kiên định và cứng rắn trước mọi tình huống. Họ rất tốt bụng và gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp.

Tính cách người sinh năm Canh Thìn 2000 ?

1. Tính cách Nam tuổi Canh Thìn 2000

Nam giới sinh năm 2000 là kiểu người có chí tiến thủ, đôi khi hơi cứng đầu, cố chấp. Họ là người rất năng động, tháo vát luôn mang đến sự tích cực cho mọi người trong cuộc sống nên được mọi người xung quanh yêu quý và kính trọng

2. Tính cách Nữ tuổi Canh Thìn 2000

Nữ giới tuổi Canh Thìn là mẫu người lạc quan, vui vẻ, thân thiện với mọi người xung quanh. Họ sở hữu nguồn năng lượng tích cực, yêu đời, luôn có thể vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Tính cách của họ rất mạnh mẽ, có ý kiến riêng, có ý kiến riêng, luôn xác định rõ mục tiêu và nỗ lực hết mình để đạt được chúng.

=> Kể cả Nam hay Nữ Canh Thìn 2000 đều là người rất tài giỏi, họ thường là những người thông minh xuất chúng và chín chắn trong suy nghĩ. Dù đối diện trước bất kỳ khó khăn, thử thách nào họ cũng dễ dàng vượt qua.

tuoi canh thin hop mau gi

Tuổi Canh Thìn 2000 hợp màu gì, khắc màu gì ?

1. Màu hợp với tuổi Canh Thìn 2000

Dựa trên Ngũ Hành trong phong thủy, những màu sắc phù hợp cho những người sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn qua mệnh Kim và mệnh Thổ.

 • Mệnh thổ qua các màu nâu đất và màu vàng, tượng trưng cho lòng đất màu mỡ.
 • Mệnh Kim tượng trưng cho các gam màu xám, trắng và ánh kim, phản ánh chất liệu và bản chất của kim loại.

2. Màu khắc với tuổi Canh Thìn 2000

Dựa trên Ngũ hành, Kim bị “khắc” (hoặc “bị hại”) bởi Hỏa, giống như việc kim loại bị tan chảy khi gặp nhiệt độ cao. Các mau kỵ sẽ tương trưng cho mệnh Hỏa – đỏ, cam, hồng, tím

Người Canh Thìn nên tránh xa các màu u sắc rực rỡ và tông màu thuộc Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím để giữ vững và phát huy tốt nhất năng lượng của bản mệnh Kim.

Canh Thìn sinh năm 2000 hợp hướng xây nhà nào?

– Đối với nam Canh Thìn

 • Hướng hợp: Hướng Đông (Sinh Khí) – Bắc (Phúc Đức) – Đông Nam (Thiên Y) – Nam (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây (Ngũ Quỷ) – Đông bắc (Họa Hại) – Tây Nam (Lục Sát).

– Đối với nữ Canh Thìn

 • Hướng hợp: Hướng Tây (Sinh Khí) – Tây Nam (Phúc Đức) – Đông Bắc (Thiên Y) – Tây Bắc (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Hướng Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông (Ngũ Quỷ) – Đông Nam (Họa Hại) – Bắc (Lục Sát).

tuoi canh thin 2000 hop tuoi nao

Tuổi Canh Thìn 2000 hợp với tuổi nào ?

1. Nữ Canh Thìn 2000 hợp tuổi nào trong làm ăn và kết hôn

Nữ mạng sinh năm 2000 trong công việc làm ăn hay buôn bán sẽ có sự phát triển thuận lợi với những người thuộc:

 • Tuổi Kỷ Sửu
 • Tuổi Bính Tuất
 • Cùng tuổi Canh Thìn.

Nữ mạng trong mối quan hệ hôn nhân có thể tìm thấy sự phù hợp và hiểu biết lẫn nhau với người chồng thuộc tuổi:

 • Tuổi Kỷ Sửu
 • Tuổi Bính Tuất
 • Tuổi Canh Thìn.

Nhưng nữ Canh Thìn nên lưu ý và tránh các mối quan hệ chặt chẽ với những người thuộc các tuổi sau: Mậu Dần, Canh Dần, Ất Mùi, Quý Mùi, Nhâm Thân, Giáp Thân, Bính Thân… Đây là các tuổi có thể gây ra xung đột khắc kỵ mất hòa khí cho nữ giới Canh Thìn.

2. Nam Canh Thìn 2000 hợp tuổi nào trong làm ăn và kết hôn

Nam mạng sinh năm Canh Thìn 2000 trong việc làm ăn nên hợp tác với những người thuộc tuổi:

 • Tuổi Bính Tuất
 • Tuổi Kỷ Sửu
 • Tuổi Ất Sửu
 • Cùng tuổi Canh Thìn.

Về mặt hôn nhân Nam sinh năm 2000 nên lựa chọn các tuổi phù hợp để tạo điều kiện cho một gia đình hòa và êm ấm như:

 • Tuổi Kỷ Sửu
 • Tuổi Đinh Sửu
 • Tuổi Bính Tuất
 • Tuổi Canh Thìn

Bạn Cần tránh xa những mối quan hệ gắn kết với những người thuộc các tuổi sau đây: Giáp Thân, Nhâm Thân, Bính Thân, Ất Mùi, Quý Mùi, Mậu Dần và Canh Dần. Đây là các tuổi có thể tạo ra xung đột, không đem lại sự phát triển cho nam Canh Thìn.

Cám ơn bạn đã theo dõi nội dung bài viết ” Tuổi Canh Thìn 2000 hợp tuổi nào? ” của donghanhchocuocsongtotdep.vn. Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ đến bạn sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc của bạn !

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply