Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp tuổi nào để kết hôn ? Hợp màu gì ?

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp tuổi nào ? Tuổi Đinh Sửu nên kết hôn với tuổi nào để vợ chồng cùng nhau làm ăn tốt, tính tình phù hợp sống chung ấm no hạnh phúc. Dưới bài viết này của Đồng Hành Cho Cuộc Sống Tốt Đẹp sẽ chia sẻ đến bạn những nội dung xung quanh chủ đề này nhé !

Sinh năm 1997 mệnh gì ?

Người sinh năm 1997 là mệnh Thủy và cụ thể hơn là Giản Hạ Thủy. Giản Hạ Thủy tượng trưng cho dòng nước ngầm chảy dưới lòng đất, đôi khi mãnh liệt nhưng cũng có lúc dịu dàng và yên bình.

Người sinh năm 1997 thường có tính cách phức tạp và rất khó đoán. Họ có thể mạnh mẽ, kiên cường trong một số tình huống, nhưng đôi lúc họ cũng trở nên yếu đuối và cần sự ủng hộ từ những người thân yêu.  Bên trong họ là những người sống nội tâm, kín đáo và hiền lành.

Sinh năm 1997 tuổi gì ?

 Theo lịch vạn niên những người sinh từ ngày 07/02/1997 đến ngày 27/01/1998 ( theo lịch dương ) được tính theo tuổi Đinh Sửu 1997. Tính theo lịch âm, những người bắt đầu từ ngày 01/01/1997 đến hết ngày 30/12/1997 là năm Đinh Sửu – cầm tinh con trâu.

Theo Thiên can, tuổi Đinh Sửu tương hợp với tuổi Nhâm và tương hình với Tân, Quý. Theo Địa chi, tuổi này tam hợp với Tỵ, Dậu, Sửu và tứ hành xung với Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Thủy tương sinh với mệnh Mộc, Kim và tương khắc với mệnh Hỏa, mệnh Thổ.

sinh nam 1997 tuoi gi

Xem ngay: Tuổi Mậu Dần 1998 hợp tuổi nào ? Nên kết hôn và làm ăn tuổi nào

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp màu nào ?

1. Màu tương hợp với Đinh Sửu 1997

Những màu tương hợp với tuổi Đinh Sửu 1997 bao gồm:

– Màu xanh dương và xanh nước biển: Đây là hai màu tượng trưng cho mệnh Thủy, rất phù hợp với tuổi Đinh Sửu 1997. Màu sắc này có thể giúp tăng cường và cân bằng năng lượng cho người tuổi Đinh Sửu.

– Màu đen: Đây là màu cũng thuộc mệnh Thủy phù hợp với tuổi 1997, màu đen có thể tạo ra cảm giác bình yên và ổn định cho người tuổi Đinh Sửu 1997

– Màu xanh lá: Đây là màu sắc tượng trưng cho mệnh Mộc, mà Mộc tương sinh với Thủy nên rất phù hợp với tuổi Đinh Sửu 1997. Màu xanh lá có thể giúp người tuổi Đinh Sửu cảm thấy thoải mái và tích cực hơn.

2. Màu tương khắc với Đinh Sửu 1997

– Màu đỏ, hồng và tím:  Đây là màu sắc mang yếu tố tượng trưng của mệnh Hỏa, mà Hỏa xung khắc với Thủy nên tuổi Đinh Sửu 1997 nên tránh các màu sắc này để hạn chế năng lượng tiêu cực.

– Màu vàng sậm và nâu đất: Đây là màu sắc thuộc mệnh Thổ, mà Thổ xung khắc với Thủy nên Đinh Sửu mệnh Thủy cũng nên hạn chế sử dụng các màu trên

Tuy nhiên, sở thích của mỗi người thường khác nhau, vì vậy, hãy chọn những màu sắc mà bạn cảm thấy thoải mái và phù hợp với bản thân nhé. Thực tế, sự tự tin thường mang lại nhiều lợi ích hơn là việc phải tuân thủ những quy tắc.

dinh suu 1997 ket hon voi tuoi nao

Xem ngay: Tuổi Kỷ Mão 1999 hợp tuổi nào ? Tuổi hợp kết hôn ? Hợp làm ăn ?

Nữ tuổi Đinh Sửu 1997 hợp tuổi nào trong kết hôn ?

1. Nam Đinh Sửu 1997 ( Hai vợ chồng bằng tuổi nhau )

Hai tuổi này kết hôn gặp số Tứ Đạt Đạo, là số có quý nhân phù trợ, vợ chồng làm ăn dễ dàng, lo tính nhiều việc được thông suốt. Tính tình hai vợ chồng cũng có phần hòa hợp nên sống với nhau sẽ có cuộc sống ấm no

2. Nam tuổi Ất Hợi 1995 ( Vợ kém chồng 2 tuổi )

Hai tuổi này kết hôn sẽ gặp số Nhất Phú Quý, đây là số có phước hưởng giàu, còn thiếu may mắn thì khá giả. Tính tình hai vợ chồng cũng hòa hợp nên chung sống với nhau sẽ hưởng cuộc sống hạnh phúc, giàu sang.

3. Nam tuổi Quý Dậu 1993 ( Vợ kém chồng 4 tuổi )

Hai tuổi này kết hôn với nhau khá tốt, sẽ gặp số Tam Vinh Hiển. Đây là số cho thầy vợ chồng vợ chồng danh giá với đời, được nhiều người quý mến. Hai vợ chồng có tính cách tương đối hòa hợp nên chung sống sẽ có cuộc sống hạnh phúc ấm no.

4. Nam tuổi Nhâm Thân 1992 ( Vợ kém chồng 5 tuổi )

Hai tuổi này kết hôn sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo, đây là số có quý nhân phù trợ, vợ chồng làm ăn dễ dàng, lo tính việc chi đều thông suốt, ra đường ăn nói hay cầu lo việc gì cũng dễ dàng. Hai vợ chồng có tính tình hòa hợp nên chúng sống với nhau sẽ có cuộc sống ấm no, yên vui.

5. Nam tuổi Canh Ngọ 1990 ( Vợ kém chồng 7 tuổi )

Hai tuổi này kết hôn với nhau khá tốt, sẽ gặp số Nhất Phú Quý. Đây là lá số giàu sang phú quý, nêu thiếu may mắn thì cuộc sống cũng khá giả. Hai vợ chồng lại có tính tương đối hòa hợp nên sẽ có cuộc sống hạnh phúc và giàu sang.

Những tuổi Nữ Đinh Sửu 1997 không nên lấy

Tuổi Đinh Sửu lấy chồng những tuổi dưới đây thì sẽ gặp đại kỵ:

– Nam tuổi Bính Tý kết hôn với nữ tuổi Đinh Sửu (Nam hơn nữ 1 tuổi): Kết hôn với nhau phạm (Biệt Ly).

– Nam tuổi Giáp Tuất kết hôn với nữ tuổi Đinh Sửu (Nam hơn nữ 3 tuổi): Kết hôn với nhau phạm (Tuyệt Mạng).

– Nam tuổi Tân Mùi Kết hôn với Nữ tuổi Đinh Sửu (Nam hơn nữ 6 tuổi): Nếu kết hôn với nhau sẽ phạm (Biệt Ly).

tuoi dinh suu 1997 hop tuoi nao

Nam tuổi Đinh Sửu 1997 hợp tuổi nào trong kết hôn ?

1. Nữ Đinh Sửu 1997 ( Hai vợ chồng bằng tuổi nhau )

Hai tuổi này lấy nhau sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo, đây là lá số có quý nhân phù trợ, vợ chồng làm ăn dễ dàng, lo tính nhiều việc được thông suốt. Hai vợ chồng có tính tình hợp nhau nên cuộc sống cùng nhau sẽ ấm no, hạnh phúc

2. Nữ Mậu Dần 1998 ( Chồng hơn vợ 1 tuổi )

Hai tuổi này kết hôn khá hợp nhau, gặp lá số Tam Vinh Hiển, đây là lá số cho thấy vợ chồng có danh giá, hoặc có quyền chức thêm tốt, nhiều người hay mến thương. Hai vợ chồng có tính tình hòa hợp nên chung sống cùng nhau sẽ có cuộc sống ấm no

3. Nữ Kỷ Mão 1999 ( Chồng hơn vợ 2 tuổi )

Hai tuổi này kết hôn không được tốt, gặp phải lá số Nhì Bần Tiện, đây là lá số sống trong cảnh hiếu nghèo trong một thời gian, qua hạn thì mới dễ làm ăn. Hai vợ chồng có tính tình cũng không hòa hợp nên trong cuộc sống hơn nhân nên nhẫn nhịn thì về sau mới lên.

4. Nữ Canh Thìn 2000 ( Chồng hơn vợ 3 tuổi )

Hai tuổi này kết hôn khá tốt, gặp số Nhất Phú Quý, đây là số vợ chồng có phước hưởng giàu sang, kể cả không giàu sang thì cũng khá giả không gặp khó khăn về tài chính, lo tính nhiều công việc được thuận lợi

Hai vợ chồng có tính tình cũng hòa hợp, ở với nhau chịu khó làm ăn sẽ có cuộc sống hạnh phúc, giàu sang.

5. Nữ Tân Tỵ  2001 ( Chồng hơn vợ 4 tuổi )

Hai tuổi này kết hôn gặp số Tứ Đạt Đạo, đây là số có quý nhân phù trợ, vợ chồng lo tính nhiều công việc được thông suốt. Vợ chồng cũng có tính hòa hợp trong tính cách nên sống cùng nhau nên chịu khó làm ăn sẽ tạo nên sự nghiệp.

6. Nữ Quý Mùi 2003 ( Chồng hơn vợ 6 tuổi )

Hai vợ chồng kết hôn gặp số Tứ Đạt Đạo, đây là số hai vợ chồng làm ăn dễ dàng, được nhiều người yêu mến, người vợ có số tạo giữ tiền ngày lớn tuổi. Tuy nhiên tính tình hai vợ chồng không được hòa hợp nhau cho lắm, nên chung sống cần nhẫn nhịn thì làm ăn mới lên.

Những tuổi Nam Đinh Sửu 1997 không nên lấy

Tuổi Đinh sửu lấy vợ những tuổi dưới đây thì sẽ gặp đại kỵ:

– Nam tuổi Đinh Sửu kết hôn với nữ tuổi tuổi Nhâm Ngọ (Nam hơn nữ 5 tuổi): Kết hôn với nhau phạm (Biệt Ly).

– Nam tuổi Đinh Sửu kết hôn với nữ tuổi Bính Tuất (Nam hơn nữ 9 tuổi): Kết hôn với nhau phạm (Tuyệt Mạng).

– Nam tuổi Đinh Sửu kết hôn với nữ tuổi Mậu Tý (Nam hơn nữ 11 tuổi): Kết hôn với nhau phạm (Biệt Ly).

– Nam tuổi Đinh Sửu kết hôn với nữ tuổi Giáp Ngọ (Nam hơn nữ 17 tuổi): Kết hôn với nhau phạm (Biệt Ly).

– Nam tuổi Đinh Sửu kết hôn với nữ tuổi Bính Tý (Nữ hơn Nam 1 tuổi): Kết hôn với nhau phạm (Biệt Ly).

– Nam tuổi Đinh Sửu kết hôn với nữ tuổi Giáp Tuất (Nữ hơn Nam 3 tuổi): Kết hôn với nhau phạm (Tuyệt Mạng).

– Nam tuổi Đinh Sửu kết hôn với nữ tuổi Canh Ngọ (Nữ hơn Nam 7 tuổi): Kết hôn với nhau phạm (Biệt Ly).

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết ” Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp tuổi nào ? ” của chúng tôi. Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ đến bạn sẽ cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn giải đáp những thắc mắc cho mình.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply